มาลัยไทยแลนด์: ชุดลุยโอลิมปิกของนักกีฬาไทย

CV_MALAI_THAILAND_WS

ศึกโอลิมปิกกำลังจะอุบัติขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้แล้ว แกรนด์สปอร์ต ผู้สนับสนุนชุดนักกีฬาไทยเลยขอเปิดตัวคอนเซ็ปต์ใหม่ในแนวการให้กำลังใจ

โดยทั้งชุดนักกีฬา, ชุดคอปกและชุดเดินทาง (แทร็คสูท/แจ็คแก็ต) นี้ ได้แรงบันดาลใจจากชิ้นงานศิลปะอันทรงคุณค่าของคนไทยที่ใช้ชื่อคอนเซ็ปต์ว่า มาลัย  ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งการเชิดชูเกียรติ เพื่อเป็นกำลังใจให้นักกีฬา เวลาสวมใส่จะทำให้รู้สึกภาคภูมิใจ เพราะเป็นตัวแทนของคนไทยทั้งประเทศ

สำหรับลวดลาย ‘มาลัย’ ถูกนำเสนอผ่านจุดสำคัญบนเสื้อผ้า เช่น ตรงบ่าหรือหน้าอก รวมถึงแฝงอยู่ตามขอบแขนหรือปกเสื้อ เพื่อให้ดูมีกิมมิคและเตะตา

ส่วนแนวทางออกแบบลวดลายบนชุด ถ่ายทอดผ่านโครงสร้างของมาลัย ซึ่งนำมาประยุกต์ก่อเกิดลวดลายกราฟิกร่วมสมัยผสมผสานเทคนิคต่าง ๆ โดยเน้นนำเสนออัตลักษณ์ของความเป็นไทยสู่สากล นอกจากนี้ได้ให้ความสำคัญในการคัดสรรวัตถุดิบ เพื่อช่วยเพิ่มสมรรถนะของนักกีฬา วัตถุดิบที่นำมาใช้กับทุกชุดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของนักกีฬาโดยคำนึงถึงประโยชน์ของการใช้งานเป็นสำคัญ สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 ครั้งนี้

O160712C3N2T

ด้านนายแบบนางแบบก็มีทั้ง วัฒนา มาสุข, ฉัตรชัย บุตรดีสายลม อาดี เหล่าขุนพลเสื้อกล้ามหรือนักกีฬามวยสากลทีมชาติไทยและ เปี่ยมวิไล เล่าเปลี่ยม นักกีฬามวยสากลหญิงหนึ่งเดียวของทีมชาติไทย, นภิส ต่อตั้งพานิช นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย, ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และ พุทธิตา ศุภจิรกุล สองคู่หู่นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย , จุฑาทิพย์ มณีพันธ์ นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยและสุทธิยา จิวเฉลิมมิตร นักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติไทย

ตอนนี้ ชุด ‘มาลัย’ เปิดขายแล้วที่แกรนด์สปอร์ต ช็อป ทุกสาขา, Grand sport shop online, Sport mall และร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ใครสนใจ ก็จัดไป..

O160712H5U4T