ตกลงเปลี่ยน! แมนฯ ซิตี้ เผยข้อมูลตราสโมสรใหม่

Man-City-Crest (2)

สโมสร ‘เรือใบสีฟ้า’ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้ความคืบหน้ากรณีปรับตราสโมสรใหม่ หลังจากขอความเห็นจากแแฟนบอลแล้ว

โดยรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับความคืบหน้าดังกล่าวก็คือ พวกเขาจะนำตราเก่าแบบที่มีแถบสามแถบ (ซ้ายมือและขวามือ) ซึ่งใช้มาตั้งแต่ปี 1930 มาปรับดีไซน์ร่วมกับตราสโมสรเก่าอีกแบบที่ไม่ผ่านการรับรองเรื่องการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า (ตรงกลาง)
Man-City-Crest (1)ซึ่งนั่นหมายความว่า พวกเขาจะปรับตราของสโมสรเป็นวงกลมอีกครั้ง จากการวิเคราะห์เอาตามความต้องการของบรรดาแฟนบอล
และมีความเป็นไปได้สูงว่า ตราสโมสรใหม่ของพวกเขาจะออกมาแนวย้อนยุค หรือร่วมสมัย โดยพวกเขากล่าวว่า จะต้องสะท้อนถึงความเป็นตัวตนของสโมสรและเมืองแมนเชสเตอร์ แต่กระนั้น ก็ปรับเปลี่ยนได้ในระหว่างการออกแบบ หากมีแนวคิดที่ดีหรือน่าสนใจ

เควิน ปาร์คเกอร์ เลขานุการทั่วไปของแมนเชสเตอร์ ซิิตี้ เอฟซี ซัพพอร์ตเตอร์ส คลับ กล่าวว่า ”พวกเรารู้สึกดีใจที่แฟนบอลให้ความสำคัญกับตราสัญลักษณ์สโมสร ผ่านการแสดงความคิดเห็นที่หลากหลาย โดยพวกเขาคาดหวังให้นำไปสู่การออกแบบอันเยี่ยมยอด

”แน่นอน ตรานกอินทรีย์ ยังตราตรึงอยู่ในใจของแฟนบอลมิเสื่อมคลาย โดยกลายเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งผม ก็คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ยังจะได้เห็นมันอีกครั้งในการออกแบบครั้งใหม่ที่ผสมผสานกับตราสโมสรแบบดั้งเดิมของพวกเรา”

สำหรับระยะเวลาในการออกแบบและทำยังไม่ได้เปิดเผยแน่ชัด แต่คาดว่า คงประมาณ 3 เดือนเป็นอย่างน้อย รอติดตามกันต่อไปนะ

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  footyheadlines.com