แรง! ‘มารูยาน เฟลไลนี่’ กับที่มาของการฉะ New Balance เรื่องสตั๊ด

LONDON, ENGLAND - NOVEMBER 05: Marouane Fellaini of Manchester United argues with referee Anthony Taylor during the Premier League match between Chelsea and Manchester United at Stamford Bridge on November 5, 2017 in London, England.  (Photo by Shaun Botterill/Getty Images)

มารูยาน เฟลไลนี่ นักเตะทีมชาติเบลเยี่ยม และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เดินหน้าฟ้องร้อง New Balance บริษัทอุปกรณ์กีฬาและแฟชั่น เรื่องสตั๊ด

โดยนอกจากจะไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่มูลค่า 6 แสนปอนด์ต่อปีกับ New Balance เพื่อทำหน้าที่โปรโมตสตั๊ดแล้ว มารูยาน เฟลไลนี่ ยังได้ฟ้องเรียกค่าเสียหายอีกกว่า 2.1 ล้านปอนด์ เพราะหลังจากเซ็นสัญญากันตั้งแต่ปี 2012 เขาอ้างว่า สตั๊ดของ New Balance ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บที่เท้าบ่อย…

GettyImages-634730892
ทั้งนี้ มารูยาน เฟลไลนี่ ให้การกับศาลสูงในลอนดอนด้วยถ้อยคำที่ค่อนข้างรุนแรงว่า สตั๊ดของ New Balance มีคุณภาพต่ำ โดยเฉพาะในเรื่องความยืดหยุ่น เช่น การหด และขยายตัว ก่อนใส่ ทำให้เท้าของเขามีปัญหา และเกิดความเสียหายอย่างรุนแรง ซึ่งเขาก็ได้ตอกย้ำประเด็นนี้กับศาลสูงเป็นพิเศษ

ด้านทนายส่วนตัวของเขากล่าวว่า มารูยาน เฟลไลนี ต้องการฟ้องร้องต่อศาลสูงในลอนดอน ด้วยเนื้อหาสำคัญที่ว่า สตั๊ดของ New Balance ทำให้เขาขาดความสนุกในการเล่นฟุตบอล, ไม่ได้รับความสะดวกสบายในระหว่างการสวมใส่ และมีผลกระทบต่อประสิทธิภาพ หรือฟอร์มโดยรวมของตัวเอง

GettyImages-633008532
สำหรับ มารูยาน เฟลไลนี ได้เปลี่ยนมาใช้สตั๊ดของ Nike Tiempo มาหลายเดือนแล้ว ซึ่งอาจจะพออนุมานได้อยู่ว่า เขาต้องการสตั๊ดที่สวมใส่สบาย ขณะที่ New Balance สวนกลับไปว่า มารูยาน เฟลไลนี เคยออกมาชื่นชมสตั๊ดของ New Balance ว่า สวมใส่สบายเท้า แถมเคยขอเพิ่มไป 12 คู่…

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา มีข่าวว่า มารูยาน เฟลไลนี ไม่ค่อยชอบอัปเปอร์แบบสตั๊ดตระกูล Visaro ของ New Balance เท่าไหร่นัก และชอบคัสตอมอยู่บ่อยครั้ง โดยมักขอเป็นอัปเปอร์หนังสังเคราะห์ที่ให้สัมผัสเหมือนหนังแท้มากที่สุด ซึ่งก็เรียกว่า น่าจะเป็นทางของเขาเลย สำหรับเรื่องความนุ่มสบาย

New Balance Visaro 2016 เวอร์ชั่นปกติ

Red-New-Balance-Visaro-2016-Boots (2)
งานนี้ เป็นการต่อสู้ที่น่าตาม เพราะ New Balance ถือเป็นผู้ผลิตรองเท้าที่ขึ้นชื่อเรื่องความสบายในการสวมใส่ แต่กลับโดนฟ้องเรื่องนี้ และอีกเรื่องที่น่าสนใจคือ อัดนาน ยานาไซ อดีตผู้เล่นปิศาจแดงก็เคยมีปัญหากับสตั๊ดของ New Balance โดยมีการพูดว่า เป็นเรื่องของความแข็ง และการบีบเท้า

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก gettyimages.com