อัพเทรนด์! 10 ทรงผมผู้ชาย 2017 ที่กำลังมาแรง

CV-mens-hairstyles-2017

เริ่มต้นศักราชใหม่ เทรนด์ทรงผมผู้ชาย2017 ก็ยังเป็นที่จับตามอง แม้จะยังไม่มีใครออกมาตัดเป็นเรื่องเป็นราวให้เห็นว่านี่คือเทรนด์กำลังมา แต่เราจะหยิบทรงที่ขอบอกว่าปีนี้มาแน่ให้ชมกัน!

จากที่ได้ไปเก็บข้อมูลจากเว็บไซต์ต่างประเทศที่รวมเทรนด์ทรงผมผู้ชาย2017 มานั่น ในปีนี้จะเน้นที่ทรงผมสั้น ไม่ยุ่งรุงรัง ดูคลีนๆ หน้าตาดูสะอาดสะอ้าน แถมยังแฝงไปด้วยความหล่อ เนี๊ยบแบบดูดี จะว่าไปทรงผมเหล่านี้ก็ตัดง่ายดีเหมือนกัน ก็ถ้ากล้าเปลี่ยน กล้าตัด ก็อย่าไปกังวลเรื่องความพลาด จริงๆ มันไม่ได้พลาดหรอก อยู่ที่เราแค่ไม่ชินกับทรงใหม่ๆ เท่านั้นเอง ว่าแล้วก็ลองไปดู 10 ทรงผมผู้ชาย2017 ที่เรานำมาฝากกันว่าจะเป๊ะ ปัง เท่ห์ หล่อเหลาเอาการแค่ไหน ลองไปดู !!

ทรงผมผู้ชาย2017

1. Men’s Haircut For Wavy Hair 

สำหรับใครที่มีผมหยักศก หรือชอบการดัดลอนให้ดูมีวอลลุ่ม ให้ไถทั้งสองข้างให้ดูเกลี้ยงเกลา เว้นตรงกลางสไลด์ให้ได้รูปทรง จัดแต่งทรงผมแล้วปัดมาข้างใดข้างหนึ่ง

mens-hairstyles-2017-1

2. Side Part + Slicked Back + Cool Haircut For Men

ทรงนี้จะเน้นที่ความเนี๊ยบหล่อดูดี สำหรับคนที่ไม่ต้องการตัดผมสั้นมาก อันเดอร์คัตไล่ระดับ แต่ช่วงล่างต้องเกลี้ยงๆ ไว้ก่อน ทรงกลางผมหวีเนี๊ยบเสยไปด้านหลัง แสกข้างใดข้างหนึ่ง

mens-hairstyles-2017-2

3. Slicked Back Hair

อันเดอร์คัตแบบไล่ระดับ ไม่ต้องให้ด้านข้างทั้งสองข้างเกลี้ยง เนี๊ยบๆ แบบคลู ทรงนี้ปังนะ ดูดีเลยเลยล่ะ เน้นที่การจัดแต่งทรงผมแบบเรียบ แต่ไม่ต้องเนี๊ยบมาก ให้มีเส้นเป็นช่อๆ ออกมาบ้าง

mens-hairstyles-2017-3

4. Short Hair + Cropped Fringe

ทรงนี้จะคล้ายๆ ทรงที่ 1 สำหรับคนผมหยักศก หรือต้องการเพิ่มวอลลุ่ม ก็ให้ดัดคลายๆ เล็กน้อย อันเดอร์คัตทั้งสองข้าง ส่วนด้านหน้าผมก็ถ้ามีความมั่นใจเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็ตัดได้เลย หน้าม้าเต่อๆ  โค้งเข้ากับใบหน้า

mens-hairstyles-2017-4

5.  Skin Fade + Blunt Cut Fringe

ทรงนี้ก็เช่นกัน อันเดอร์คัตแบบเกลี้ยงๆ ทั้งสองข้าง เทรนด์การไถเป็นเส้นตรงๆ ก็ยังนำมาใช้ได้อยู่ ด้านบนตัดให้สั้น ส่วนด้านหน้าตัดสั้น โค้งเข้ากับรูปหน้าเช่นกัน ใครที่ชอบผมสั้นๆ สะอาดดูแนวๆ ทรงนี้ก็เข้าท่าดีเหมือนกัน

mens-hairstyles-2017-5

6. High Fade + Loose Pompadour

ก็ยังคงเป็นทรงอันเดอร์คัตอีกเช่นกัน แต่จะเว้นตั้งแต่กลางศรีษะไปจนถึงท้ายทอย ตัดให้สั้นระดับปานกลาง จัดแต่งทรงผมหวีเสยมาที่ด้านหลัง แต่ให้ดูพองๆ ไม่เรียบไปกับศรีษะ เทคนิคนี้ก็ดี เพราะช่วยให้ผมดูมีวอลลลุ่ม และมีหนาขึ้น

mens-hairstyles-2017-6

7.  Spiky Modern Undercut

ทรงนี้ออกแนวฝรั่งคล้ายๆ หนุ่มจัสติน บีเบอร์เหมือนกัน อันเดอร์คัตทั้งสองข้างแบบไล่ระดับ ส่วนตรงกลางให้ใช้แวกซ์จัดแต่งทรงผม ปัดแต่งหวีเสยจากด้านหลังมาด้านหน้า แล้วปัดไปที่ด้านใดด้านหนึ่ง

mens-hairstyles-2017-7

8. Medium Length Haircut For Men With Natural Flow

ทรงผมสไตล์นี้คือถ้าใครเป็นติ่งเกาหลี จะรู้เลยว่ามันโอปป้ามาก ตัดไม่ต้องสั้นมาก ในความยาวระดับปานกลาง เน้นการจัดแต่งทรงผมเสยไปด้านหลังให้มีวอลลุ่ม ด้านข้างทั้งสองข้างตัดสไลด์ไม่ต้องสั้นมาก

mens-hairstyles-2017-8

9. Long Hair Undercut

สำหรับหนุ่มผมยาว อันเดอร์คัตเบอร์ 0 ทั้งสองข้างแล้วเว้นช่วงกลางศรีษะไว้ประมาณหนึ่ง ตัดแต่งสไลด์ให้ได้ทรง ไม่ทรงปล่อยให้ยุ่ง เพราะเทรนด์ปีนี้จะเน้นที่ความเกลี้ยงเกลาของใบหน้าไม่เน้นความเซอร์มาก แล้วหวีไปด้านใดด้านหนึ่งแค่นั้นพอ

mens-hairstyles-2017-9

10. Long Hair Undercut Viking Chic

และทรงสุดท้ายทรงนี้ก็เหมาะกับหนุ่มผมยาวเช่นกัน ในเมื่อเคยไว้ผมยาวแบบเซอร์ๆ มาแล้ว คราวนี้ลองมาอันเดอร์คัตสักหน่อย ตัดแต่งด้านหน้าให้ดูมีสไตล์ เว้นตรงกลางแล้วรัดจุกที่ข้างหลัง ทรงนี้ก็สามารถตัดแต่งซอยสไลด์ให้ดูเป็นทรงได้เช่นกัน

mens-hairstyles-2017-10

แค่มีความมั่นใจ กล้าที่เปลี่ยนแปลงตัวเอง ไม่แน่ผู้นำเทรนด์ทรงผมในปีนี้อาจเป็นเราคนแรกๆ ก็ได้ที่คนอื่นต้องตัดตาม !!

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  menshairstyletrends.com