ปีหน้ามาแน่! Mercedes-Benz กับ ‘กระบะ’ พันธุ์หรู

cv-MercedesBenzPickup-ws2

Mercedes-Benz บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สายหรูชื่อดัง เผยภาพต้นแบบของรถปิกอัพหรือกระบะในชื่อ X-Class ซึ่งจะขายตัวจริงในปีหน้านี้

โดย The Concept X-Class เปิดตัวออกมา 2 สไตล์คือ Stylish Explorer (สีขาว) และ Powerful Adventurer (แจ้งว่าเป็นสีเหลืองมะนาว)

สำหรับ Stylish Explorer ถึงแม้จะมาแนวลุยๆ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกหรือเบรกมือแบบก้าน แต่แฝงไปด้วยความหรูหราภายในห้องโดยสาร จากการตกแต่งด้วยหนังระดับพรีเมี่ยม รวมถึงเทคโนโลยีความไฮเทคต่างๆ ในการขับขี่ เช่น ระบบการป้อนข้อมูลลายนิ้วมือบนหน้าจอบริเวณคอนโซลด้านหน้า

Mercedes-Benz-1 Mercedes-Benz-2Mercedes-Benz-3
ขณะที่ Powerful Explorer ได้รับการออกแบบมา เพื่อรองรับการใช้งานของสายผจญภัย ทั้งตัวถัง ซึ่งมีความสูงประมาณ 2 เมตรและตรงช่วงล่างที่สูงกว่าปกติสำหรับการขับขี่ตะลุยไปในแนวออฟโร้ดผจญภัยไปตามป่าเขาลำเนาไพร พร้อมสีสันสไตล์เหลืองมะนาวแวววับหรือ Lemonax Metallic

Mercedes-Benz-4 Mercedes-Benz-4 Mercedes-Benz-6
Mercedes-Benz X-Class ชูจุดเด่นที่เรื่องความอึดและแกร่งในการบรรทุกระดับ 1.1 ตันหรือลากจูง 3.5 ตัน รวมถึงสมรรถนะการขับขี่สไตล์ออฟโร้ดโดยถ้าดูจากรูปร่างหน้าตามวลรวมแล้ว หลายคนก็น่าจะรู้สึกคุ้นตาอยู่เพราะถูกพัฒนามาบนพื้นฐานของรถกระบะค่าย Nissan ตระกูล Navara นั่นเอง

mercedes_benz_x_class_concept_pickup_1
ส่วนเครื่องยนต์เผยไต๋ว่า จะเป็น Diesel V6 พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC โดยมีกำหนดจะเปิดขายในทวีปยุโรปช่วงปลายปีหน้าเป็นทวีปแรก