กราบ! เมื่อสตั๊ดตระกูลดัง adidas Messi ขาดคาเท้าเจ้าของซิกเนเจอร์

cv-messibootsbreak-ws

เป็นภาพที่น่าสนใจไม่น้อย เมื่อสตั๊ดตระกูลดังอย่าง Messi จากค่าย 3 แถบหรือ adidas พังขาดคาเท้าเจ้าของชื่อรุ่นอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ เลย

โดยในเกม ลา ลีกา ระหว่าง บาร์เซโลน่า กับ เซบีญ่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน มีจังหวะหนึ่งที่ ลิโอเนล เมสซี่ โดน สตีเว่น เอ็นซองซี่ เข้าทำฟาล์วโดยการย่ำเท้าใส่จนสตั๊ดหลุด แล้วลงไปนั่งใส่เพื่อรอคู่ใหม่ แต่ไม่น่าเชื่อว่า ผู้ตัดสินกลับมอบใบเหลืองให้เขาเฉยเลย ซึ่งทำเอาเจ้าตัวงุนงงมาก

adidas-messi-16-3messis-boot-breaks-vs-sevilla-2
สำหรับสตั๊ดรุ่นนี้คือ Messi 16.1 ตัวล่าสุดหรือ Space Dust ซึ่งตามจริงนั้น ตัวเด่นของตระกูลนี้อยู่ที่รุ่นซ่อนเชือกหรือ PureAgility แต่อย่างที่เคยรู้กันว่า ซูเปอร์สตาร์ลูกหนัังคนนี้ชอบแบบผูกเชือกปกติมากกว่า อย่างไรก็ตาม ดูแล้วด้วยโครงสร้างก็เหมือนทำให้มีความเปราะบางอยู่บางไม่น้อยเลย…

adidas-messi-16-1-space-dust-boots-2adidas-messi-16-1-space-dust-boots-3
โดยมีทั้งรอยต่อ, การปรับให้ลิ้นด้านหนึ่งให้เป็นชิ้นส่วนเดียวกับอัปเปอร์ ถือว่า อันตรายมาก ถ้าหากด้านนั้นถูกกระชากอย่างแรง จะทำให้ขาดทั้งแถบ แต่กับของ Messi 16.1 Space Dust กับ ลิโอเนล เมสซี่ กลับเกิดความเสียหายในจุดที่น่าจะใช้งานน้อยสุด และแข็งแรงที่สุด (ด้านขวาบนของรองเท้า) เพราะปกติจะเป็นหนึ่งในจุดที่อัปเปอร์มีความหนากว่าจุดอื่น เพราะมีส่วนซัพพอร์ตหลังเท้าและรูร้อยเชือกด้วยนั่นเอง ซึ่งงานนี้ ก็คงเจอแรงกระชากเต็มๆ

adidas-messi-16-1-space-dust-boots-6
อย่างไรก็ตาม อุบัติเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ ยิ่งกับอุปกรณ์ที่ทำจากผ้าจากพลาสติกในรูปแบบของใช้สวมใส่แล้ว ต้องระมัดระวังกันนิดนึงนะพี่น้อง

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก gettyimages.com, adidas.com, footyheadlines.com