งานดีงานโดน! นาซ่ารับผู้ตัดสิน ‘แฟลกฟุตบอล’

US_Navy_111202-N-FC065-001_Cmdr._Bill_Mallory_tries_for_more_yards_after_a_reception_during_a_flag_football_game_celebrating_the_annual_Army-Navy_f

ปกติแล้ว หน่วยงานนี้เลือกรับแต่วิศวะกรหรือสายงานด้านวิทยาศาสตร์ แต่ล่าสุด พวกเขารับสมัครผู้ตัดสินแฟลกฟุตบอล

โดยในเว็บไซต์ indeed.com มีประกาศจากศูนย์อวกาศจอห์นสัน หนึ่งในหน่วยงานสำคัญของนาซ่า ซึ่งใจความว่า เปิดรับผู้ตัดสินที่มีประสบการณ์ในกีฬาประเภทแฟลก ฟุตบอล (คล้ายกับอเมริกันฟุตบอล แต่เล่นเบากว่า) อย่างน้อย 1 ปี เพื่อมาร่วมงานกันในองค์กร

สำหรับคุณสมบัติที่ต้องการนั้น นอกจากเคยเล่นหรือตัดสินกีฬาแฟลก ฟุตอลมาก่อนแล้ว ยังเจาะไปที่เรื่องการควบคุมเกมการเล่นตามกฏกีฬาแฟลก ฟุตบอลของนาซ่า (ซึ่งก็ต่างจากแฟลก ฟุตบอลทั่วไป), ตัดสินได้อย่างยุติธรรมในทุกสภาพอากาศและรายงานตรงผู้อำนวยการฝ่ายลีกกีฬาของนาซ่า โดยผู้สมัครเข้ามานั้นก็จะต้องมีภูมิลำเนาอยู่ในเมืองเคลียร์ เลค ซิตี้ ณ รัฐเท็กซัส สหรัฐฯ

ขณะที่รูปแบบการทำงานนั้นจะอยู่ที่ 2 คืนต่อสัปดาห์ รายได้ตก $15 ต่อชั่วโมง แต่ถ้าตัดสินร่วมจะเป็น $12 ต่อชั่วโมง โดยถือว่า เป็นงานที่ฮือฮามากในสหรัฐฯ เพราะใครต่อใครก็อยากทำงานกับนาซ่าที่เป็นองค์กรระดับโลก ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่ได้ร่วมงานด้วย แต่ครั้งนี้หลายคนก็มีโอกาสสานฝัน ผ่านอาชีพผู้ตัดสินแฟลก ฟุตบอลที่แม้เป็นกีฬาเล็กๆ แต่เป็นกีฬาที่ทางนาซ่าให้ความสำคัญมาก

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก indeed.comfitforherlife.com