รอพบสัมผัสใหม่! Nike Tiempo VII เวอร์ชั่นไฮบริด ‘หนังแท้+Flyknit’

cv-flynit-tiempo-legend-vii-ws

ถือเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้ สำหรับรองเท้าสตั๊ดสายคลาสสิคอย่าง Nike Tiempo ที่เพิ่งเผยโฉมเจ็นล่าสุด ซึ่งมากับอัปเปอร์ Flyknit ด้วย

โดย Nike Tiempo Legend VII ตัวแรก มากับดีไซน์สีดำ/สีเหลืองอย่างละครึ่งๆ ซึ่งส่วนสีดำนั้น จะเป็นหนังจิงโจ้ ส่วนสีเหลืองจะเป็นตัว Flyknit

nike-tiempo-legend-vii-1
nike-tiempo-legend-vii-2
สำหรับส่วนสีดำที่เป็นหนัง จะเน้นไปทางการสัมผัสบอล โดยใต้นั้น ยังเป็นโครงสร้างโฟม และไนล่อน เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวอัปเปอร์ยื่นออกมาตามสรีระนิ้วเท้าเกินไป ส่วนสีเหลือง Flyknit เน้นทั้งการระบายอากาศ, ซัพพอร์ต, ความยืดหยุ่น และล็อกเท้า ด้วยเส้น Flywire ซึ่งก็ผสมอยู่ที่จุดผูกเชือกด้วย


nike-tiempo-legend-vii-3
ส่วนชุดพื้น Hyperstability ก็เคลมว่า มีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิม อีกทั้งพื้นที่ภายในก็ใช้เทคโนโลยี NikeGrip เพื่อความกระชับที่เพิ่มขึ้น หรือลดการลื่นไถลของเท้าภายในรองเท้า โดยจุดขายที่สำคัญอีกอย่างของ Nike Tiempo VII เวอร์ชั่นนี้ คือ มีการเคลมว่า น้ำหนักน้อยกว่าตัวดั้งเดิมราว 22%

โดยเป้าหมายของการปรับโฉม Tiempo ครั้งนี้ คือ การลดจุดอ่อนเรื่องความคล่องตัว ทั้งเรื่องความกระชับหรือน้ำหนัก และการคงไว้ซึ่งการคอนโทรล

nike-tiempo-legend-vii-4
ขณะที่ราคา ว่ากันว่า อาจสูงขึ้นพอสมควร ซึ่งก็ต้องรอติดตามดูกับตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยว่า จะเปิดกันมาเท่าไหร่? สำหรับเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้

nike-tiempo-legend-vii-6