ทีเด็ดต้นปี: Puma ปล่อยของใหม่ทั้งสตั๊ดและถุงมือโกล์สุดเฟี้ยว

cv-next-gen-puma-one-2018-and-strapless-puma-future-grip-18-gloves-ws-2

เห็นค่ายอื่น เตรียมส่งของใหม่มาท้ารบ แต่ Puma ไม่รีรอที่จะทำอย่างนั้น โดยพวกเขาเพิ่งเปิดตัวทั้งสตั๊ดเจ็นใหม่ และถุงมือตัวล่าสุดออกมา

โดยสำหรับสตั๊ดนั้น ถึงคราวของ One เจเนอเรชั่น 2 หรือ ONE 18.1 ออกโรง หลังเปิดตัวเจเนอเรชั่นแรกได้ 6 เดือน ซึ่งก็มีการเปลี่ยนแปลงไปพอสมควร

0-3
ตัวนี้ มีออกมา 2 เวอร์ชั่น จากเจเนอเรชั่นแรกที่มีแค่หนังแท้ ตอนนี้ เพิ่มหนังสังเคราะห์เข้ามาด้วย โดยสิ่งที่ต่างจากเจเนอเรชั่นแรกอย่างชัดเจน ก็คือ ไม่ได้มากับอัปเปอร์ผิวเรียบแล้ว แต่เป็นผิว 3 มิติ มีส่วนนูน ส่วนลึก เพื่อการสัมผัสบอลที่ดีขึ้น หรือเรื่องการคอนโทรล ซึ่งเป็นสิ่งที่ลืมเน้นไปใน เจเนอเรชั่นแรก ทั้งที่ตัวนี้คือ การรวมร่างของ evoSPEED และ evoTOUCH ดังนั้น ตัวนี้จึงถือว่า พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ ทั้งสายสปีด และสายคอนโทรลให้ครบ

3 4 5
อย่างไรก็ดี ตัวเวอร์ชั่นหนังแท้ และหนังสังเคราะห์ของเจเนอเรชั่น 2 มีจุดต่างกันไม่มาก คือ ตัวหนังแท้จะมีหนังแท้มาแปะแค่ตรงส่วนที่สัมผัสบอลเท่านั้น

2-1 2-2a2-3
ส่วนชุดพื้นนั้น ยังเป็นพลาสติก Pebax เหมือนเจเนอเรชั่นแรก โดยเป็นการผสมผสานระหว่างปุ่มทรงกรวยกับใบมีด เพื่อการยึดเกาะ และวิ่งแบบเต็มฝีเท้า

171665(5)
ขณะสีสัน เน้นไปที่ความร้อนแรงและน่าเกรงขาม จากทั้งสีแดงและดำ บวกสีเงินตรงโลโก้ Formstripe ซึ่งก็ให้อารมณ์ที่ดูแตกต่างจากความคัลเลอร์ฟูลของ Puma โดยปกติ ทั้งหมดที่คุณเห็นนี้ มีราคาประมาณ 7,900 สำหรับหนังสังเคราะห์ / 8,100 สำหรับหนังแท้ บาท (18.1 / FG) ซึ่งเป็นเรตปกติ

ข้ามมาที่ถุงมือผู้รักษาประตูกันบ้าง ตัวนี้เป็นตระกูล Future Grip 18.1 ที่มากับความไร้แถบรัด เพราะมากับ ‘ซิป’ ตรงส่วนข้อมือพร้อมเชือกเอาไว้ดึง เพื่อความง่ายในการใส่/ถอด และปิดรัดให้กระชับ ด้วยเนื้อผ้านีโอพรีน โดยมีจุดเด่นที่หลังมือ และโซนสำหรับชกบอลเป็นผิวซิลิโคน 3 มิติ แบบตาข่าย

strapless-puma-future-grip-18-gloves-3
โดยเป็นถุงมือที่มีการตัดแบบไฮบริดตรงนิ้วชี้/นิ้วก้อย, เนกาทีฟ คัตตรงนิ่้วกลาง/นิ้วนาง, บอดี้ืทำจากนีโอพรีน บวกยางลาเท็กซ์ปาล์มชั้นดี ก็ประมาณนี้

strapless-puma-future-grip-18-gloves-4strapless-puma-future-grip-18-gloves-5
สำหรับ Future Grip 18.1 ถือว่า มีดีไซน์ และสเปกเฟี้ยวกว่าตัวอื่นในค่ายแล้วตอนนี้ เหมาะกับคนมองหาถุงมือกระชับนิ้ว และส่วนข้อมือที่ไม่รุ่มร่าม

ทั้งหมดนี้ เป็นของดีที่ Puma ภูมิใจนำเสนอในช่วงต้นปี เพื่อเอาใจคอบอล ตัวสตั๊ดนั้นน่าจะเข้ามาในไทยอยู่แล้ว ส่วนถุงมือต้องรอดูอีกที

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก puma.com, prodirectsoccer.com