ร่วมยลโฉม! ‘เทค คราฟต์’ สตั๊ดหนังโฉมใหม่จากไนกี้

Nike-2015-2016-Tech-Craft-Leather-Boots-Pack (1)

ไม่ต้องเลือกยากว่า อยากได้ความเก๋าจากหนังหรือเทคโนโลยีวัสดุสังเคราะห์ เพราะรวมเข้าไว้ด้วยกันแล้ว

สำหรับ ‘ไนกี้ เทค คราฟท์ (Nike Tech Craft)’ เป็นชุดสตั๊ดเวอร์ชั่นหนังแท้ (จิงโจ้) โดยประกอบไปด้วย 4 ตระกูลหลัก
คือ ‘ไฮเปอร์ เวนอม’ (สายพลัง/กองหน้า), ‘มาจิสต้า’ (สายคอนโทรล) , ‘เมอร์คิวเรียล’ (สายเร็ว) และ ‘เท็มโป ลีเจนด์ วี’ (สายสตั๊ดคลาสสิค) ซึ่งปกติอัปเปอร์ก็ผลิตมาจากหนังจิงโจ้อยู่แล้ว แต่งานนี้มีการปรับเปลี่ยนหน้าตาบ้างนิดหน่อย

โดยเป็นครั้งแรกของไฮเปอร์ เวนอม , มาจิสต้า และเมอร์คิวเรียล (ซูเปอร์ฟลาย) ที่มีการผสมผสานอัปเปอร์ที่เป็นวัสดุแบบสังเคราะห์เข้ากับหนังแท้ (จิงโจ้) ภายใต้แนวคิดที่เน้นสัมผัสที่นุ่มจนออกมาเป็นชุดสตั๊ดในชื่อ ‘ไนกี้ เทค คราฟท์’

”ผู้เล่นไม่ต้องเลือกแล้ว ระหว่างวัสดุสังเคราะห์แบบฟลายนิตหรือว่าหนังแท้ โดยพวกเขาจะได้รับประโยชน์จากวัสดุทั้งสองชนิด ภายใต้ความพรีเมี่ยมของรองเท้า” นาธาน ฟาน ฮุก ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายออกแบบของไนกี้ฟุตบอลกล่าว

Nike-2015-2016-Tech-Craft-Leather-Boots-Pack-(2)

โดยชุดสตั๊ดหนังเวอร์ชั่นนี้ ได้รวมเอาความคลาสสิกและโทนสีจากคอลเล็กชั่น ‘ไนกี้ ซิลเวอร์ สตอร์ม’ (ชมพู, ส้ม, ฟ้าและเขียว) และคอลเล็กชั่นในปีนี้อย่าง ‘ไนกี้ ไลท์นิ่ง สตอร์ม’ ดีไซน์จึงออกมาเป็นแบบ ‘ครึ่งต่อครึ่ง’ โดยตรงพื้นที่เอ็นร้อยหวายจะมีสีสันและรูปแบบโลโก้เหมือน ไลท์นิ่ง สตอร์ม ที่เหลือเป็นโทนสีเดียวเกือบทั้งตัวเหมือน ซิลเวอร์ สตอร์ม ต่างกันตรงที่ชุดนี้จะเป็นสีดำ ซึ่งที่เน้นสีนี้ เพราะว่า พวกเขาต้องการเน้นความคลาสสิคเหมือนสตั๊ดหนังในอดีตนั่นเอง

ลองมาไล่เลียงดูทีละรุ่น เริ่มจาก ‘ไฮเปอร์ เวนอม แฟนธอม 2’ ซึ่งยังคงมาพร้อมกับตัวที่มีคอแบบไดนามิกฟิตและไม่มี โดยอัปเปอร์ ซึ่งเป็นวัสดุสังเคราะห์ชิ้นเดียวในรูปแบบเส้นใยหรือ ฟลายไวร์ ที่เคลือบด้วยพื้นผิวลวดลายแบบ ไนกี้สกิน และ ACC ถูกแปะทับด้วยหนังจิงโจ้ ตรงบริเวณพื้นผิวของรองเท้าที่ต้องสัมผัสกับลูกบอล นั่นคือ ด้านข้างและหน้าเท้า

Untitled-1

อย่างไรก็ดี เวอร์ชั่นนี้ไม่เหมือนเวอร์ชั่นปกติตรงที่ไม่มีลวดลายซิกแซกมาด้วย ซึ่งเป็นไปตามแนวคิดที่เน้นให้เรียบง่าย

ส่วน ‘มาจิสต้า’ สายคอนโทรล มาแบบเดียวกัน ‘ไฮเปอร์ เวนอม’ ในเรื่องอัปเปอร์ และ ‘เท็มโป ลีเจนด์ วี’ สตั๊ดสายหนังของไนกี้เวอร์ชั่นนี้เปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อยในแง่ของหน้าตา แต่ก็ทำให้ดูเท่ขึ้น ด้วยสีดำบริเวณด้านข้างเหมือนตัวอื่นๆ

Untitled-2

ขณะที่ตระกูล ‘เมอร์คิวเรียล’ แม้รุ่น ‘ซูเปอร์ฟลาย’ จะดูไม่แตกต่างจาก ‘ไฮเปอร์ เวนอม’ และ ‘มาจิสต้า’ ในส่วนของการปรับโฉม แต่กับ ‘เวเปอร์ เอ็กซ์’ มีสตั๊ดหนังแบบเต็มตัวรุ่นแรกแล้ว ซึ่งให้อารมณ์สวยหวานบวกเท่ สำหรับคนชอบทางนี้

Untitled-1

เมื่อสรุปโดยภาพรวมแล้ว เรียกว่า เน้นแปะหนังแท้ เพื่อให้สัมผัสบอลได้ดีขึ้น แต่ต้องมาดูกันว่า เมื่อไม่ใช่อัปเปอร์แบบแผ่นเดียวแล้ว ความทนทานจะเป็นอย่างไร? หรือให้สัมผัสแตกต่างจากเดิมหรือไม่? ซึ่งก็ต้องรอดูผลตอบรับกันต่อไป

ทั้งนี้ เหล่านักเตะดังที่จะได้ใส่ก่อนใครเพื่อนคือ เอดินสัน คาวานี, อเล็กซิส ซานเชส และ แบลส มาตุยดี้ ตามภาพข่าว

สำหรับเวอร์ชั่นนี้มีราคาสูงกว่าแบบหนังสังเคราะห์เพียวๆ สักหน่อย โดยน่าจะเริ่มต้นที่ประมาณ  4,000 – 8,200 บาทสำหรับ ‘เท็มโป ลีเจนด์ วี’ (บางร้านไม่นำเข้ามา) ขณะที่ ‘ไฮเปอร์ เวนอม, มาจิสต้า และเมอร์คิวเรียลนั้น อยู่ที่ 11,500 บาท (เฉพาะซูเปอร์ฟลาย ส่วนเวเปอร์ยังไม่ทราบราคา) งานนี้ถ้าใครสนใจก็ลองติดต่อสอบถามจากช็อปไนกี้ได้ตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านขายสตั๊ดทั่วไปกันได้เลยจ้า

ที่มา: news.nike.com