กลับมาแล้ว… ตำนานโฉมใหม่ แอร์ แม็กซ์ บีดับบลิว อัลตร้า

Untitled-1

กลับมารอบนี้ ปรับดีไซน์ใหม่ แต่ใช้สีม่วง/ดำเหมือนเคย สำหรับรองเท้าระดับตำนานอย่าง แอร์ แม็กซ์ บีดับบลิว เวอร์ชั่น ‘อัลตร้า’


ไนกี้ สปอร์ตแวร์ นำเสนอรูปลักษณ์ใหม่ของรองเท้ารุ่น แอร์แม็กซ์ บีดับบลิว ในชื่อรุ่น “แอร์แม็กซ์ บีดับบลิว อัลตรา” โดยมีสีม่วงเปอร์เซียนและสีใหม่อีกมากมายให้เลือก โดยตัวรองเท้ามีการเพิ่มประสิทธิภาพด้วยการใช้ด้ายหน้าผ้าตาข่าย 2ชิ้น เพื่อการระบายอากาศที่ดี และพัฒนาให้พื้นรองเท้าส่วนกลางและส่วนล่างให้มีน้ำหนักเบามากยิ่งขึ้นกว่าเดิมตามกระแสของรองเท้าในยุคปัจจุบัน
Air-Max-BW-Ultra-(3)
ทั้งนี้ รองเท้า แอร์แม็กซ์ บีดับบลิว ตัวแรก ที่ถูกสร้างสรรค์โดย ทิงเกอร์ แฮทฟิลด์ ปรมาจารย์ด้านการออกแบบของไนกี้ ได้ออกสู่ตลาดเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1991 โดยได้ชูจุดเด่นของเทคโนโลยี Air-Sole ซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่ใช้ในรองเท้ารุ่นแอร์แม็กซ์ 90 แต่มีขนาดของชิ้นส่วน Air ที่ดูใหญ่กว่า จนทำให้มีชื่อเรียกติดปากบรรดาสาวกอีกอย่างว่า Big Window หรือเจ้าหน้าต่างบานใหญ่

นอกจากนี้ ตัวรองเท้าที่ผสมระหว่างโทนสีดำกับสีม่วงเปอร์เซียน ยังไปโดนใจใครหลายคน จนกลายเป็นรองเท้าคู่โปรดของทั้งนักวิ่งระยะไกล และเป็นรองเท้าที่นักร้องอาร์แอนด์บีหลายคนเลือกใช้ ซึ่งสังเกตได้จากหน้าปกอัลบั้มเพลงหลายอัลบั้มในช่วงเวลานั้น และยังได้เป็นส่วนหนึ่งของสัญลักษณ์การแต่งกายในสไตล์ฮิปฮอปทั้งในสหราชอาณาจักรและประเทศอื่นในแถบทวีปยุโรปอีกด้วย

สำหรับรองเท้า แอร์แม็กซ์ บีดับบลิว อัลตรา ตัวใหม่นี้มีขายในประเทศไทยแล้ว โดยจะวางจำหน่ายในราคา 4,900 บาท ที่ร้านไนกี้ สาขา สยามสแควร์ วัน และสาขา สยามพารากอน ร้าน Carnival และร้าน Upperground ใครสนใจจะเก็บสะสมก็จัดไปสักคู่เลย
Air-Max-BW-Ultra-(4)