ดีไซน์เจ๋ง! 5 สนามบาสฯ ไฮเปอร์คอร์ท ที่ผู้มาใช้สามารถชมแบบ HD ได้ผ่านทางมือถือ

cv-Nike_HyperCourt_1-1024x683

ไนกี้  เผยโฉมสนามบาสเกตบอลไฮเปอร์คอร์ท แห่ง ในกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งผลงานทั้งหมดนี้ถูกถ่ายทอดออกมาโดยฝีมือของ อาร์ตูโร่ ตอร์เรส ศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดัง

โดยความพิเศษของแต่ละสนามนั้น บนพื้นสนามแต่ละแห่งจะมีรูปภาพของนักบาสเกตบอลระดับซูเปอร์สตาร์ทั้งหมด 5 คน ได้แก่ เลอบรอน เจมส์, โคบี้ ไบรอันท์, เควิน ดูแรนท์, รัสเซลล์ เวสท์บรุก และ ไครี่ เออร์วิ่ง 

สำหรับภาพวาดบนพื้นสนามนั้นถูกออกแบบในสไตล์ภาพการ์ตูนคอมิก ส่วนการตีเส้นขอบสนามนั้นจะมีลักษณะคล้ายกับสมาร์ทโฟน เช่น สนามไททันเลิฟคอร์ท  (Titan Love Court) ในเมืองโบนิฟาซิโอ โกลบอล ซิตี้ นั้นเมื่อมองจากระยะไกลจะดูเหมือนหน้าจอของสมาร์ทโฟน ซึ่งแสดงถึงความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของสนามบาสเกตบอลไฮเปอร์คอร์ท นั่นก็คือ ผู้ที่มาเล่นบาสเกตบอลในแต่ละสนาม จะสามารถรับชมเนื้อหาพิเศษเกี่ยวกับกีฬาบาสเกตบอลที่ความละเอียดเอชดี (HD) ได้เมื่อใช้สมาร์ทโฟนเข้าชมเว็บไซต์ที่ไนกี้กำหนดไว้

cv-5 Nike Hyper Court

 

สำหรับเนื้อหาพิเศษนั้นได้รับการสนับสนุนโดยกูเกิ้ล ซึ่งจะเป็นเนื้อหาต่างๆ เช่น คลิปวิดีโอสาธิตท่าการฝึกซ้อม กิจกรรมพิเศษสำหรับสมาชิก และสกู๊ปพิเศษจากไนกี้บาสเกตบอลนั้นสามารถรับชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในการรับส่งข้อมูล โดยท่าฝึกซ้อมต่างๆ ที่ไนกี้ทำเสนอนั้นสาธิตโดยโค้ชบาสเกตบอลระดับอาชีพ ซึ่งช่วยให้นักบาสเกตบอลมีความแข็งแกร่ง ความเร็ว และความคล่องตัวในระดับที่เหมาะสมกับนักบาสเกตบอลแต่ละตำแหน่ง ระบบยังสามารถศึกษาและจดจำการเข้าชมเนื้อหาต่างๆ ของผู้ใช้ได้ จึงสามารถช่วยคัดเลือกเนื้อหาต่างๆ ให้เหมาะสมกับผู้ใช้แต่ละคนได้

NIKE (3)

บาสเกตบอลไฮเปอร์คอร์ททั้ง แห่งประกอบด้วย

1. สนามไททันเลิฟคอร์ท (Titan Love Court) เมืองโบนิฟาซิโอ โกลบอล ซิตี้  สนามนี้ตกแต่งด้วยรูปวาดของเลอบรอน เจมส์

NIKE (6)
2. สนามอูซูซานคอร์ท (Ususan Court) เมืองทากิก สนามนี้ตกแต่งด้วยรูปวาดของโคบี้ ไบรอันท์

NIKE (4)

3. สนามในร่มโคเมมโบ โคเวิร์ท คอร์ท (Comembo Covered Court) เมืองมากาติ สนามนี้ตกแต่งด้วยรูปวาดของ
เควิน ดูแรนท์

NIKE (2)

4. สนามในร่มสการ์เลต โฮมส์ โคเวิร์ท คอร์ท (Scarlet Homes Covered Court) เมืองพารานาเก้ สนามนี้ตกแต่งด้วยรูปภาพของรัสเซลล์ เวสท์บรุก

NIKE (8)

5. สนามในร่มวายซีแอลโคเวิร์ทคอร์ท (YCL Covered Court) ในเมืองเกซอนซิตี้ สนามนี้ตกแต่วด้วยรูปวาดของไครี่ เออร์วิ่ง

NIKE (5)

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  Nike Thailand