ปรับใหม่อีกแล้ว? Nike Hypervenom III กับการผสมพันธุ์สายคอนโทรล

cv-nike-hypervenom-phantom-iii-2017-ws

มีภาพหลุดมาแล้ว สำหรับสตั๊ด Nike Hypervenom Phantom III ที่จะออกมาในปี 2017 ซึ่งเหมือนมีการเน้นฟีเจอร์ของสายคอนโทรลเข้าไปด้วย

ทั้งนี้ จากภาพจะเห็นว่า Nike Hypervenom Phantom III นั้น พร้อมกับอัปเปอร์ที่มีโซนจับบอลด้านข้าง ซึ่งเป็นปุ่มสี่เหลี่ยมเล็กๆ เรียงตัวกันอยู่

wolf-grey-nike-hypervenom-phantom-iii-2017-boots-2
โดยต้องบอกเลยว่า สตั๊ดที่มีโซนจับบอลแบบนี้ไม่ค่อยมีใครเขาทำกันแล้ว (แต่ยังมีอยู่ในบางยี่ห้อ) ซึ่งนั่นหมายความว่า พวกเขาอยากให้ตระกูล Nike Hypervenom Phantom III มีประสิทธิภาพในการจับหรือคอนโทรลบอลมากขึ้นกว่าเดิม ถึงกับดีไซน์ออกมาใหม่ให้มีโซนจับบอลกันจะจะขนาดนี้

เพราะที่ผ่านมา สตั๊ดสายกองหน้า ไม่ว่าจะของค่ายไหน ก็ไม่ได้เน้นส่วนนี้มาก โดยทำเป็นพื้นผิวที่เป็นร่องแบบ 3 มิติตื้นๆ มากกว่า แล้วอย่าง Nike นั้นก็มีตระกูล Magista ที่เป็นสายคอนโทรลอยู่แล้ว ซึ่งมาพร้อมกับอัปเปอร์ที่มีพื้นผิวเป็นร่องแบบ 3 มิติชัดเจน เพื่อการจับหรือควบคุมลูกบอลโดยเฉพาะ

แต่ตอนนี้ เหมือน Hypervenom Phantom เน้นประสิทธิภาพการจับบอลให้ใกล้เคียงกับสายคอนโทรลไปอีก โดยหลังจากปรับพื้นผิวของเจเนเรชั่น 2 ให้เหมือน Magista Obra ล่าสุด ดูจากอัปเปอร์แบบใหม่ที่ทำมา ก็เหมือนเป็นแนวนูนสูงเหมือน Magista Opus ที่พื้นผิวอัปเปอร์เป็นแบบปุ่มกลม

all-new-wolf-grey-nike-hypervenom-phantom-iii-2017-boots-3
แน่นอน อาจตอบโจทย์ได้เต็มคำนิยามแล้วว่า Mercurial สำหรับกองหน้าสายเร็ว (เน้นวิ่ง) Hypervenom สำหรับกองหน้าสายเลี้ยง (เน้นจับบอล)

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ต้องแลกมาคือ น้ำหนักอีกนิดหน่อยจากการปุ่มลงไปบนอัปเปอร์ ซึ่งอาจสวนทางกับสตั๊ดสายกองหน้าที่ต้องการความเบา หรือคล่องตัว แต่เชื่อว่า Nike คงมีวิธีจัดการปัญหาแล้ว โดยดูจากรูปการณ์จะเข้าทางพวกกองกลางที่สามารถเล่นหน้าต่ำหรือรับบทเป็นปีกกลายๆ ได้มากกว่าเดิม

ที่สำคัญ นี่เป็นสตั๊ดตระกูล Nike คอต่ำรุ่นแรกที่ใช้อัปเปอร์แบบ Flyknit และต้องบอกว่า เวอร์ชั่น Phinish ของ Hypervenom อาจไม่มีแล้วด้วย

นอกจากนี้ก็มีการปรับชุดปุ่มใหม่ โดยมีทั้งปุ่มแบบหกเหลี่ยมและทรงบูมเมอแรง เพื่อรักษาสมดุลของการยึดเกาะ จากที่เคยเน้นใช้งานปุ่มแบบหัวกลมมา

wolf-grey-nike-hypervenom-phantom-iii-2017-boots-5
แน่นอน แม้นี่จะไม่ใช่ภาพอย่างเป็นทางการ แต่ก็ไม่น่าผิดไปจากนี้ สาวก Hypervenom ว่ายังไงบ้าง? ถ้าชอบใจ ก็เก็บตังรอสอยกันได้เลยในเร็ววันนี้

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  footyheadlines.com