แค่นี้พอ: 5 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับตัวสตั๊ด Nike Hypervenom เจ็น 3

cv-nike-hypervenom-3-ws

ถือเป็นสตั๊ดที่มีการพลิกโฉมไปมาบ่อยมาก สำหรับ Nike Hypervenom ซึ่งล่าสุด Phantom 3 ก็ถูกเปิดตัวออกมาพร้อมขายแล้วในวันที่ 30 มกราคมนี้

โดย Nike Hypervenom Phantom 3 มีการปรับฟีเจอร์ของตัวรองเท้าไปพอสมควร ซึ่งก็เดี๋ยวจะบอกให้เข้าใจง่ายๆ ใน 5 ข้อแบบไม่เสียเวลามาก

3-nike-hypervenom-3
– Nike Hypervenom Phantom 3 เป็นสตั๊ดตระกูลแรกในค่ายที่ใช้อัปเปอร์ผ้า Flyknit ที่ดังมาจากรองเท้าวิ่งแบบเต็มตัว เพื่อให้ยืดหยุ่นและนุ่มนวลกว่าที่เคยได้รับจากอัปเปอร์วัสดุสังเคราะห์อย่าง NikeSkin

8-nike-hypervenom-3
– Nike Hypervenom Phantom 3 มีโซนยิง หรือสไตรเกอร์โซนที่ทำจาก ‘โพรอนโฟม’ บริเวณปลายและข้างเท้าทั้งด้านในด้านนอก ซึ่งฝังลงบนอัปเปอร์ Flyknit เลย เพื่อเพิิ่มสัมผัสที่หนึบและพลังการยิงที่แรง

6-nike-hypervenom-3
– Nike Hypervenom Phantom 3 พัฒนาระบบผูกเชือกมาใหม่ โดยเปลี่ยนจากการที่ต้องดันเชือกเข้ารูกลมมาเป็นดันเข้าที่ห่วงเชือก 2 ห่วงเล็กๆ เพื่อให้เชือกมีความยืดหยุ่นกว่าเดิมจากที่ต้องโดนล็อกอยู่ในรูร้อย

4-nike-hypervenom-3
– Nike Hypervenom Phantom 3 ใช้พื้นใหม่ที่เป็นส่วนผสมของเจ็น 1+2 และ Mercurial โดยเน้นใช้ปุ่มหกเหลี่ยมกับข้างเท้าด้านนอกและปุ่มทรงบูมเมอแรงตรงด้านใน เพื่อเสริมแรงเรื่องหมุนตัวและเกาะพื้น

7-nike-hypervenom-3
– Nike Hypervenom Phantom 3 เลือกใช้วัสดุพลาสติกแบบ Pebax ที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้นกับชุดพื้นส่วนหน้าที่เป็นโซนผิวรวงผึ้ง (ตรงปลายเท้า) ส่วนที่เหลือเป็นไนล่อนแบบลื่น เพื่อให้ไม่เกะกะบนพื้นสนาม

10-nike-hypervenom-3
*สิ่งที่คุณไม่ต้องรู้หรืออยากรู้ก็ได้คือ
เรื่องราคายังไม่แน่ไม่นอน เพราะต้องรอเช็คราคากลางในประเทศไทยอีกที แต่เมืองนอกตก 8,900 บาท ก็เตรียมตังไว้ประมาณนี้แหละครับท่านผู้ชม
– Nike Hypervenom มีข่าวว่า จะเปลี่ยนพรีเซนเตอร์ใหม่ โดยจะใช้ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ศูนย์หน้าโปแลนด์ของ บาเยิร์น มิวนิค แทน เนย์มาร์

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก nike.com, soccerbible.com