ดีไหม? ถ้าไฮเปอร์เวนอมกลับไปใช้อัปเปอร์ ‘เจ็น 1’

Nike-Hypervenom-Pahntom-2-Prototype-Boots-(4)

ทำมาจนจะเจเนเรชั่น 3 โดยที่ผ่านมา มีการใช้อัปเปอร์ไป 2 แบบ แต่ล่าสุด มีข่าวว่า ไนกี้จะกลับไปใช้อัปเปอร์แบบเจเนเรชั่น 1 อีกแล้ว

สาเหตุของข่าวลือมาจากภาพในคลิปทดสอบสตั๊ดแอนตี้ คล็อก ซึ่งในนั้น มีภาพตระกูลไฮเปอร์เวนอม 2 คู่ (ตรงกลาง) ในสีม่วงเข้ม ซึ่งดูแล้ว ตอนแรกก็นึกว่า เป็นตัวเจเนเรชั่น 2 เพราะเจเนเรชั่น 1 ไม่มีสีนั้น แต่พอขยายดูพื้นผิวของอัปเปอร์กลับเป็นแบบเจเนเรชั่น 1

Nike-Hypervenom-Phantom 2-1

ไม่เพียงเท่านั้น ภาพสตั๊ดไฮเปอร์เวนอมคู่ใหม่ที่มาคัสตอมมาของเจ้าหนู  รอสส์ บาร์คลีย์ ยังได้เผยให้เห็นถึงอัปเปอร์ที่มีพื้นผิวแบบรวงผึ้งแบบร่อง เหมือนเจเนเรชั่น 1 ซึ่งผสมกับตัวเส้นฟลายไวร์ (เส้นที่คาดจากจุดร้อยเชือก) ในแบบเจเนเรชั่น 2 (ย้อนไปดูด้านบน)

nike-rolls-out-hypervenom-ii-boots-with-old-upper-2

โดยมีข้อมูลว่า ไนกี้เตรียมจะเปิดตัวสตั๊ดตระกูล ไฮเปอร์เวนอม ฟินิช และไฮเปอร์เวนอม แฟนธอม ที่กลับมาใช้อัปเปอร์พื้นผิวรวงผึ้งแบบร่องเหมือนกับเจเนเรชั่น 1 ตั้งแต่ปลายปี 2559 หรือปีนี้นั่นแหละ ซึ่งก็ยังมาแนวอัปเปอร์แบบชิ้นเดียวพร้อมฟลายไวร์ (ตามข่าว) ส่วนหน้าตาต้องรอดูกัน แต่มีภาพหลุดมาแล้วกับตัวสีเหลืองสไตล์เดียวกับไฮเปอร์เวนอม เจเนเรชั่น 1 ที่เน้นสีสันฉูดฉาด

Nike-Hypervenom-Pahntom-2-Prototype-Boots (4)

แม้สาเหตุการเปลี่ยนแปลง น่าจะมาจากฟีดแบคหรือความสำเร็จของเจเนเรชั่น 1 แต่มีหลายคนออกมาวิจารณ์ถึงความทนทานของอัปเปอร์เจเนเรชั่น 1 กับภาพที่เจ้าของบอกว่า อัปเปอร์ส่วนปลายเท้าของไฮเปอร์เวนอม เจเนเรชั่น 1 หลุดลอกออกตั้งแต่ใช้ช่วงแรก

nike-hypervenom-soccer-cleats-1024x682

อย่างไรก็ตาม เจเนชั่นต่อไป พวกเขาก็น่าจะพัฒนาให้ออกมาที่ดีสุดตามกฏธรรมชาติ โดยคงคอนเซ็ปต์เหมือนเตะฟุตบอลด้วยเท้าเปล่าในแบบไฮเปอร์เวนอมผสมกับความกระชับด้วยฟลายไวร์ แต่จะออกมาดูดีหรือน่าสนใจแค่ไหน อีกประมาณ 5 เดือนกว่า คงรู้กัน

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก footyheadlines.com, soccershoes101.com, nike.com