เจาะลึก! ชุดแข่งบาร์ซ่า ผสานดีไซน์คลาสสิกกับนวัตกรรมสุดล้ำ

CV-Fy17-18_Club_Kits_H_Crest_Match_FCB_R_69690

ไนกี้ เปิดตัวชุดแข่งขันเหย้าของสโมสร บาร์เซโลน่า ประจำฤดูกาล 2017/2018 ในเฉดสีเลือดหมูน้ำเงินตามแบบฉบับดั้งเดิมของสโมสร

มาพร้อมกับเทคโนโลยีไนกี้ แอโร่สวิฟท์ (Nike AeroSwift) ที่เสริมความยืดหยุ่นและการระบายอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งชุดแข่งเหย้าตัวใหม่ของเอฟซี บาร์เซโลน่า นั้นเกิดจากการผสมผสานกันระหว่างการใช้แถบสีเลือดหมู-น้ำเงินในแนวตั้งอันเป็นเอกลักษณ์ของสโมสรและเทคโนโลยีแอโร่สวิฟท์ ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่สมบูรณ์แบบที่สุดในยุคปัจจุบัน

สำหรับเสื้อแข่งเหย้าตัวนี้จะมีไล่ความหนาของแถบเส้นสีแดงให้บางลงในบริเวณด้านข้าง ซึ่งจะตัดกับสีน้ำเงินเข้มได้อย่างโดดเด่น ส่วนบริเวณคอเสื้อก็มีการเติมสีสันของ “เซนเญร่า” (Senyera) ธงประจำแคว้นคาตาลัน อันแสดงถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของสโมสรแห่งนี้ นอกเหนือจากนี้ บริเวณด้านในแขนเสื้อด้านขวาจะมีการพิมพ์ตัวอักษร “ฟอร์ซ่า” (Força) ขณะที่ด้านในแขนเสื้อด้านซ้ายก็จะถูกพิมพ์ด้วยตัวอักษร “บาร์ซ่า” (Barça) เพื่อแสดงถึงเกียรติยศและความภาคภูมิใจของสโมสร

เสื้อแข่งเหย้า

FY_FB_CLUBKITS_FCB_NEYMAR_0136_org_HFR5-2_69699

ด้านฟังก์ชั่นการใช้งาน เสื้อแข่งเหย้าตัวนี้ก็ได้ถูกออกแบบด้วยวัสดุผ้าตาข่ายตามส่วนต่างๆ เป็นรูปทรงเรขาคณิตเพื่อให้มีความกระชับเข้ารูปและช่วยให้นักกีฬาเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงแถบเส้นสีแดงเข้มบริเวณด้านข้างลำตัวที่ลากตัดกับสีเลือดหมู-น้ำเงินบนตัวเสื้อและกางเกงสีน้ำเงินก็จะยืดขยายในตอนที่นักกีฬาเคลื่อนไหว ซึ่งจะทำให้ตัวเสื้อสามารถระบายอากาศได้มากยิ่งขึ้น

Fy17-18_Club_Kits_H_Venting_Match_FCB_R_69689

Fy17-18_Club_Kits_H_Front_Match_FCB_R_69695

นอกจากนี้แล้วก็ยังมีถุงเท้าโฉมใหม่ด้วย ซึ่งในส่วนของถุงเท้านั้นถูกออกแบบด้วยสีน้ำเงินตัดกับตัวอักษร “บาร์ซ่า” สีทองที่ด้านหน้าและลวดลายสีแดงที่ด้านหลังเพื่อแสดงถึงความเร็วในการเคลื่อนที่ โดยถุงเท้าคู่นี้จะมีการใช้เทคโนโลยีไนกี้ กริ๊ป (Nike Grip) ที่ช่วยให้ฝ่าเท้าของผู้สวมใส่ยึดเกาะกับพื้นรองเท้าได้อย่างเหนียวแน่นและใช้ความเร็วในการวิ่งได้อย่างมั่นใจ

สาวกสามารถยลโฉมชุดแข่งเหย้าของสโมสรบาร์เซโลน่าได้ที่ร้านอาริ ฟุตบอล คอนเซ็ปต์สโตร์ และซูเปอร์สปอร์ต ทุกสาขา วางจำหน่ายในราคา 2,900 บาท 

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  Nike Tahiland