เอาใจตัวรุก! เทียมโป้ เลเจนด์ 6 เน้นนุ่มและแนบ

5.-Jerome-Boateng

ไนกี้ ออกมาระบุรองเท้าสตั๊ด ‘ไนกี้ เทียมโป้ เลเจนด์ 6′ พร้อมจะให้นักเตะสัมผัสบอลได้แบบนุ่มแนบเท้าและจ่ายบอลอย่างแม่นยำ

วิอานนี เดอ มอนต์โกลฟิเออร์ นักออกแบบผลิตภัณฑ์ของไนกี้ฟุตบอล เผยว่า “นักฟุตบอลที่ใส่เทียมโป้ คือ นักเตะเกมรุก ฉะนั้นเราจึงให้ความสำคัญกับเรื่องการสัมผัสบอลและความแม่นยำซึ่งพวกเขาจำเป็นต้องมี และถือว่าเป็นความท้าทายของพวกเราอย่างมาก

ทั้งนี้ ในอดีต เทียมโป้จะมีหัวรองเท้าเป็นหนังเย็บบุ (Quilting) แต่สำหรับ เทียมโป้ เลเจนด์ 6 พวกเขาได้ค้นหาวิธีที่ทำให้ได้สตั๊ดที่มีสัมผัสแบบเดียวกับการเย็บบุ โดยไม่ต้องทำให้หนังมีรอยรูพรุนจากการเย็บติดเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็มีผลในเรื่องความทนทานด้วย

2. TIEMPO_LEGEND 6

โดยรุ่นล่าสุดนี้จะมีโครงเป็นลายลูกกรงซ้อนเรียงกันอยู่ภายในและบุซับไว้อย่างเรียบร้อย เพื่อรักษาโครงสร้างของรูปทรง และทำให้แผ่นหนังยกตัวอยู่ได้โดยการเย็บติดกันเพียงเล็กน้อย

“เทียมโป้ เลเจนด์ 6 กับโครงสร้างแบบใหม่จะมอบความรู้สึกแบบเดียวกับการเย็บบุ โดยโครงสร้างของโฟมถูกอัดติดเป็นสุญญากาศกับแผ่นหนังเพื่อให้มั่นใจได้ว่า รองเท้าจะมีโครงสร้างที่นุ่มและไร้รอยต่อ และเมื่อขจัดการเย็บบุออกไปได้ เราจึงสามารถลดปัญหาที่โคลนหรือน้ำจะซึมผ่านแนวเย็บบุเข้ามา ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุทำให้หนังรองเท้าเกิดความแข็งกระด้าง” มอนต์โกลฟิเออร์ กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับลิ้นรองเท้า ซึ่งเป็นจุดขายของเทียมโป้ ก็ได้รับการปรับปรุงใหม่ด้วยเช่นกัน โดยยังคงรักษารูปลักษณ์แบบเดิมไว้ พร้อมเน้นการปกป้องเท้า ด้วยการผสานเป็นชิ้นเดียวกันเข้ากับเชือกรองเท้า ขณะที่คุณลักษณะอื่นๆ ทั้งโครงลายลูกกรงช่วงบริเวณกลางเท้า ส้นรองเท้าแบบหล่อขึ้นรูป และพื้นรองเท้าด้านใน ทั้งหมดทำมาจากไมโครไฟเบอร์ เพื่อช่วยให้เท้ากระชับเข้าที่เข้าทางมากยิ่งขึ้น

8. TIEMPO_LEGEND 6
ส่วน
ผิวด้านล่างของพื้นรองเท้าด้านในนั้น มีร่องยึดเกาะตรงกับตำแหน่งปุ่มซิลิคอนบนฐานรองเท้า ซึ่งเป็นกลไกการยึดเกาะพื้นของเทียมโป้ เลเจนด์ โดยถ่ายแรงยืดเกาะจากฐานรองเท้าสู่พื้นรองเท้าด้านในและจากพื้นรองเท้าด้านในสู่ถุงเท้า (Plate-to-sockliner, Sockliner-to-sock Traction System) ขณะที่ขอบข้อเท้าด้านใน ก็จะมีความสูงกว่าทางฝั่งด้านนอกเล็กน้อย เพื่อให้สอดคล้องกับหลักกายวิภาคของข้อเท้า โดยที่รายละเอียดของส่วนนี้ จะมีจุดสังเกตเป็นโลโก้ ‘สวู้ช’ เล็กๆ ในขอบข้อเท้าฝั่งข้างเท้าด้านในติดอยู่

ส่วนเบ้าส้นเท้าของเทียมโป้รุ่นนี้ ได้รับการออกแบบเพื่อให้โอบกระชับเท้าไว้ด้วยความสบาย โดยที่บริเวณด้านหลังของส้นเท้าจะมีอักษร “Tiempo” คาดไว้ นอกจากนี้ยังมีรูปโลโก้สวู้ชพาดเกือบรอบข้อเท้าแต่ไม่แตะติดกัน ขณะที่หน้ารองเท้าที่ผลิตจากหนังเกรดพรีเมี่ยม มีจุดสังเกตเป็นสัญลักษณ์เล็กๆ ณ จุดที่วัสดุหนังมาบรรจบเข้ากับเบ้าส้นเท้า และวลีที่ว่า ‘All Conditions Control (AAC)’

3.TIEMPO_LEGEND 6
สำหรับรองเท้าฟุตบอลเทียมโป้ เลเจนด์ 6 จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 3 ธันวาคมนี้ ที่ร้านอาริ ฟุตบอล คอนเซ็ปต์สโตร์ทุกสาขา และร้านไนกี้ สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่

7. Sergio Ramos