ไอเดียดี: Nike จัดหนักเอาใจสายวิ่งฟิลิปปินส์

CV_Unlimited_WS2

ถือเป็นทริปที่น่าสนใจ เมื่อทางทีมงานของเราได้มีโอกาสไปส่องลานหรือลู่วิ่งที่ Nike ทำขึ้นมาเพื่อให้คนทั่วโลกหันมาออกกำลังกายให้เต็มที่

โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้บินตรงไปยังกรุง มนิลา เมืองหลวงของ ฟิลิปปินส์ เพื่อร่วมงานใหญ่ประจำอาเซียนของค่ายของกีฬาสหรัฐอย่าง Nike

สำหรับงานที่ว่านี้… จัดขึ้นภายใต้แคมเปญจน์ Unlimited You ซึ่งถ้าใครได้ดูคลิป ก็จะเห็นบรรดานักกีฬาอาชีพของ Nike มาร่วมโปรโมตกันหนาตา โดยหลักใหญ่ใจความก็คือ ต้องการให้คนธรรมดาอย่างเราๆ ดึงความสามารถ หรือประสิทธิภาพในการออกกำลังกายออกมาใช้ให้ได้อย่างเต็มที่ เหมือนกับนักกีฬาดัง ซึ่งทุกคนก็ไม่ได้เก่งมาตั้งแต่เกิด แต่เพราะมุ่งมั่นตั้งใจและอาศัยการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องจนทำให้พวกเขามีชื่อเสียงโด่งดังมาจนทุกวันนี้


เกริ่นถึงที่มาไปแล้ว ก็อย่างที่บอกไปว่า ความน่าสนใจอยู่ที่ลูวิ่งในรูปแบบรองเท้า Nike Lunar Epic Low Flyknit โดยไม่ได้มีดีแค่ความเท่ แต่ยังไฮเทคมากชนิดที่ว่า น่ามาทำที่เมืองไทยบ้าง (เผื่อ Nike เข้ามาอ่าน) หรือบางท่ีพวกเขาอาจกำลังคิดโปรเจ็คต์อยู่ใหม่ เพื่อเอาใจสายวิ่งเมืองไทยอยู่

d5931699-894b-4290-86d9-6425b02fee29

เจ้าสนามที่มีชื่อว่า Unlimited Stadium แห่งนี้มีระยะทางสำหรับการวิ่งรวม 200 เมตรในแบบม้วนไปม้วนมา แล้วก็มีหนทางหลายระดับให้ฝ่าฝันกัน ตั้งอยู่ Bonifacio Global City ย่านที่กำลังพัฒนาของแดนตากาล็อค ซึ่งภายในก็มีผู้คนและสื่อมวลชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมากเข้ามาติดตาม


ส่วนหนึ่งก็มีบรรดานักกีฬาขวัญใจชาวฟิลิปปินส์มาร่วมงานมากมาย ถ้าเอ่ยชื่อคงไม่หมด เอาเป็นว่า นักกีฬาบ้านเขา ก็ดูเท่ดูคูลไม่แพ้บ้านเราเลยทีเดียว

UNLIMITED-GROUPSHOT_2

เพราะในการวิ่งที่ต้องลงทะเบียนกับทาง Nike+ เพื่อติด RF IDs ที่รองเท้า) คุณจะได้เห็นเงาของตัวเองในเวอร์ชั่นดิจิตอล (กำแพง LED ด้านข้าง) วิ่งไปด้วยกัน เพื่อช่วยกระตุ้น ถ้าคุณวิ่งช้าไป แล้วหลังจากวิ่งเสร็จ ไม่ว่าจะวิ่งแบบสั้นๆ หรือยาวๆ คุณจะได้รู้ข้อมูลสถิติในการวิ่ง เช่น อัตราเร็ว, เวลาด้วย…

Consumers-can-trial-Nikes-latest-footwea-innovations-at-the-Unlimited-Stadium
Beat-your-limit-and-discover-your-potential-with-customised-avatars-at-the-Unlimited-Stadium_Nike2

ซึ่งนั่นจะทำให้คุณรู้ประสิทธิภาพของตัวเองในเรื่องความฟิต เพื่อหาหนทางพัฒนาต่อไป โดยมีผู้สนใจเข้ามาวิ่งมากมายในช่วงระหว่างวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา เปิดถึง 21 สิงหาคม เพราะนอกจากบาสเก็ตบอล, ฟุตบอล การวิ่งหรือกีฬาวิ่ง ก็เป็นกิจกรรมยอดฮิตของชาวฟิลิปปินส์เช่นกัน เมื่อเราได้ไปเห็น

Nike-Run-Club-Coach-Rio-dela-Cruz-outpacing-his-avatar-at-the-Unlimited-Stadium

Bulbul Khera ผู้อำนวยอาวุโสฝ่ายการตลาดของ Nike Southeast Asia ก็บอกว่า “เราออกแบบมา เพื่อให้ผู้คนเข้ามาก้าวขีดจำกัดตัวเองไปด้วยกัน.. ต่อจากนี้ Nike จะทำให้ทุกคนมองเห็นและดึงศักยภาพที่แท้จริงออกมาใช้ให้ได้เต็มที่ผ่าน Unlimited Stadium ซึ่งเราเชื่อว่า ทุกคนทำได้นะ”

bulbul-khera-nike-southeast-asias-senior-director-for-marketing-talks-about-nikes-unlimited-manila2

นอกจากนี้ Nike ก็ยังได้เปิดตัวของกีฬาในแคมเปญจน์ Unlimited You ซึ่งมาแนวสีสันสดใส ถ้านึกไม่ออกก็ลองนึกถึงสีรองเท้าฟุตบอล Magista เจ็น 2 ตัวแรก แต่ถ้าสำหรับเซ็ตนี้นั้น ก็จะมีพวกรองเท้าเทรนนิ่ง, รองเท้าบาสเก็ตบอลและแน่นอนว่า มีรองเท้าวิ่งที่เป็นหัวใจสำคัญของแคมเปญจน์ด้วย

และทั้งหมดนี้คือ ลิสต์รายชื่อรุ่นหลักที่อยู่ในโทนสีของแคมเปญจน์ Unlimited You ซึ่งลองเช็คดูได้ว่า ตรงกับรุ่นที่คุณกำลังอยากได้อยู่หรือเปล่า?

หมวดรองเท้าวิ่ง

  • Nike LunarEpic Low Flyknit (P8,095)
  • Nike LunarGlide 8 (P6,295)
  • Nike Free RN (P5,295)
  • Nike Air Zoom Pegasus 33 (P6,295)
  • Nike Zoom Streak 6 (P5,795)

หมวดรองเท้าบาสเก็ตบอล

  • Nike Air Zoom KD9 (P7,645)
  • Nike Hyperdunk Flyknit 2016 (P9,895)

หมวดรองเท้าเทรนนิ่งผู้หญิง

  • Nike Metcon 2 (P6,745)

หมวดรองเท้าสปอร์ตแวร์

  • Nike Air Max 1 Ultra Flyknit (P8,995)

และทั้งหมดนี้คือ สิ่งที่เรามีโอกาสไปเอามาฝากให้ติดตามกันจากงานนี้ ส่วนจะมีอะไรที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามอีก รอพบกันในโอกาสต่อไปนะครับผม