2 คน 2 คู่: เปิดตัวสตั๊ดสำหรับสุดยอดนักเตะของโลกทั้งชาย/หญิง

cv--nike-revealed-the-soccer-cleats-for-the-best-fifa-men-and-women-player-award-ws2

การประการรางวัลใหญ่ในวงการลูกหนังโลกจบไปสักพักแล้ว แต่กับสตั๊ดเพิ่งจะมา สำหรับทั้งเจ้าของรางวัลที่สุดของนักฟุตบอลฝ่ายชายและฝ่ายหญิง

โดยเจ้าของรางวัลใหญ่จาก FIFA สำหรับทั้งสองฝั่งนั้น ก็เป็นที่รู้กันแล้วว่า ฝ่ายชาย คือ คริสเตียโน โรนัลโด จากสโมสร เรอัล มาดริด และ ทีมชาติโปรตุเกสที่ทุกคนไม่อาจปฏิเสธถึงฟอร์มอันยอดเยี่ยม ส่วนฝ่ายหญิง คือ เลเค มาร์เทนส์ ยอดหญิงจากสโมสร บาร์เซโลน่า และ ทีมชาติเนเธอร์แลนด์

สำหรับ คริสเตียโน โรนัลโด สร้างผลงานช่วงปีก่อนได้อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการนำ เรอัล มาดริด เถลิงแชมป์ฟุตบอล ลาลีกา สเปน เป็นครั้งแรก ในรอบ 5 ปี และพาราชันชุดขาวผงาดคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ที่สำคัญ ทีมชาติโปรตุเกส ภายใต้การนำทัพของเขาก็ยังคว้าแชมป์ยุโรปปี 2016 ได้อีกด้วย

GettyImages-865510754
ขณะที่ เลเค มาร์เทนส์ นักฟุตบอลสาวสวยจาก ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ นั้น โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมระหว่างปี 2016-2017 โดยเฉพาะช่วงฟุตบอลยุโรป โดยเธอถูกเปรียบเทียบว่า เป็น ลิโอเนล เมสซี่ หรือ โรนัลดิญโญ่ ในเวอร์ชั่นผู้หญิง เพราะลากเลื้อยได้สะเด่ามากมาย แถมยังยิงประตูได้ครบกริบ และด้วยผลงานที่ช่วยดึงสปิริตวงการลูกหนังเนเธอร์แลนด์กลับมา ก็ทำให้ เลเค มาร์เทนส์ ได้รางวัลสุดยอดนักฟุตบอลหญิงจาก ยูฟ่า มาก่อนแล้วด้วย

GettyImages-827001664
ทั้งนี้ เมื่อทั้ง  คริสเตียโน โรนัลโด และ เลเค มาร์เทนส์ ต่างก็มีสตั๊ดค่ายเครื่องหมายถูกเป็นอาวุธคู่กาย ทาง Nike จึงจัดสตั๊ด เพื่อเชิดชูเกียรติให้ทั้งคู่

โดย สตั๊ด เมอร์คิวเรียล ซีอาร์ 7 เมยอร์ (Mercurial CR7 Melhor) ซึ่งคำว่า เมยอร์ มาจากภาษาโปรตุกีสที่แปลว่า ‘ดีที่สุด นั้น เป็นของ คริสเตียโน โรนัลโด ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในโลกอีกครั้ง หลังจากที่เขาได้รับรางวัลนักฟุตบอลชายยอดเยี่ยมประจำปี 2017 (2 ปีติด)
Mercurial CR7 Melhor (1)ตัวสตั๊ดรุ่นนี้เป็นรองเท้าฟุตบอลระดับพรีเมี่ยมในคอลเลคชั่นแชปเตอร์ 5 (Chapter 5) ของเขา โดยมากับตราสัญลักษณ์ของเขาที่พ่นสีแพลตตินัม และมีแผ่นพื้นรองเท้าสีโครเมี่ยมเพื่อให้สอดรับกับเกียรติยศล่าสุดที่ดาวเตะชาวโปรตุกีสเพิ่งได้รับมา นอกจากนี้ Mercurial CR7 Melhor มีลูกเล่นที่ตราสัญลักษณ์ของ Nike แบบ 3 มิติที่สามารถสะท้อนแสงได้ โดยแน่นอนว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพคนแรกที่สวมใส่สตั๊ดรุ่นพิเศษนี้
Mercurial CR7 Melhor (2) Mercurial CR7 Melhor (3) Mercurial CR7 Melhor (4)ส่วน เลเค มาร์เทนส์ ได้รับเป็นตัว เมอร์คิวเรียล ซูเปอร์ฟลาย ไฟว์ (Mercurial Superfly V) ที่ออกแบบพิเศษเพื่อเธอโดยเฉพาะ ทั้งเฉดสีที่ใช้ในสตั๊ดคู่นี้ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีประจำทีมชาติเนเธอร์แลนด์ แล้วก็มีการติดตราสิงโตเพศเมียไว้ที่ส้นเท้าและพื้นรองด้านในของรองเท้าอีกด้วย

4
5
ในส่วนของพื้นรองเท้า มีการใช้สีเงิน สีน้ำเงิน และปรับเป็นสีส้มตรงบริเวณหน้าเท้า ขณะที่ตรงปลายเชือกรองเท้าก็มีการใส่ตัวเลข 1 ที่แสดงถึงการคว้าแชมป์ครั้งแรกในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ส่วนบริเวณ Swoosh เลือกผสมสีส้มและสีน้ำเงินไว้ด้วยกัน

4 1
และที่สำคัญ ตรงข้างเท้าด้านใน มีการพิมพ์ตัวอักษร LIEKE ที่เป็นชื่อของเธอด้วยสีเงิน แทนที่คำว่า NIKE เพื่อบ่งบอกถึงความสำเร็จของเธอนั่นเอง

เรียกว่า ปีนี้ รางวัลใหญ่จาก FIFA ตกเป็นของนักฟุตบอลสังกัด Nike ทั้งฝั่งชายและหญิง ใครสนใจก็รอสอยกันได้ น่าจะเข้าไทยต้นเดือนหน้าในช็อป

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก nike.com และ gettyimages.com