เบาสบาย .. Nike Roshe Two Flyknit ไอคอนของความมินิมอล

Cv-Nike Roshe Two Flyknit

อีกหนึ่งนิยามใหม่ของความเรียบง่าย Nike Roshe Two Flyknit สำหรับใครที่ชอบความเบาสบาย ตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดี เพราะใช้วัสดุอย่าง Flyknit เป็นวัสดุหลัก

Nike Roshe ได้รับแรงบันดาลใจจากการฝึกสมาธิและแนวคิดของ Zen ที่สื่อถึงความเรียบง่าย ไม่มีการแต่งเติมใดๆ แต่ยังคงเพียบพร้อมด้วยทุกรายละเอียดที่สำคัญสำหรับการสวมใส่

Nike Roshe Two Flyknit

roshe2

เทคโนโลยี Nike Flyknit ได้รับแรงบันดาลใจจากความคิดเห็นของนักวิ่งที่ต้องการรองเท้าที่กระชับพอดีเหมือนถุงเท้า (แทบไม่รู้สึกว่าใส่รองเท้าอยู่) Nike ได้เริ่มภารกิจสี่ปีร่วมกับทีมโปรแกรมเมอร์ วิศวกรและดีไซน์เนอร์เพื่อสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่จำเป็นในการสร้างส่วนบนแบบทอที่มีความแข็งแรงทางโครงสร้างและมีความทนทาน จากนั้นจึงปรับปรุงคุณสมบัติด้านการรองรับ ความยืดหยุ่น และการระบายอากาศได้อย่างลงตัวในชั้นเดียว ผลลัพธ์ที่ได้คือส่วนบนที่เบาดั่งขนนก กระชับรูปเท้า และสวมสบายราวกับไม่มีตะเข็บ

Nike Roshe Two Flyknit_1

Nike Roshe Two Flyknit_2

Nike Roshe Two Flyknit_3

Nike Roshe Two Flyknit_4

Nike Roshe Two Flyknit_5

ด้วยความที่ใช้วัสดุอย่าง Flyknit จึงช่วยกระชับเข้าพอดีกับเท้า แถมตัวเส้นด้าย Flyknit ที่ทอผสานกัน จะระบายอากาศได้เป็นอย่างดี มีความยืดหยุ่นสูง ตัวพื้นรองเท้าชั้นกลางปรับใหม่มีโฟมหนาแน่น 3 ชั้น เพื่อให้ลดแรงกระแทกและลดน้ำหนักที่กดลงพื้น  ส่วนพื้นรองเท้าด้านในผลิตจากโฟมที่คืนตัวอย่างช้าๆ ซึ่งช่วยเสริมความสบายใต้ฝ่าเท้า และพื้นรองเท้าด้านนอกตัดเป็นร่องเพื่อลดแรงกระแทกอย่างเห็นได้ชัด และลดน้ำหนักที่กดลงพื้น นอกจากนี้แล้วยังเสริมฟองน้ำที่ส่วนข้อเท้าเพื่อลดแรงกระแทกให้นุ่มที่สุด และส่วนบนยืด มอบสัมผัสยืดหยุ่นนุ่มสบาย เราว่าเทคโนโลยีนี้ตอบโจทย์ของคนรักสนีคเกอร์ได้ดีทีเดียว

 

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  store.nike.com, moresneakers.com, sneakers-actus.fr