เตรียมลุยศึก ‘ซูซูกิ คัพ 2016’ มาเลเซีย/สิงคโปร์เผยโฉมชุดแข่งใหม่แล้ว

cv-malay-sing-kit-suzuki-16-ws

มาเลเซียและสิงคโปร์ เปิดตัวชุดแข่งใหม่ล่าสุด ซึ่งจะประเดิมใช้งานกันแบบจริงจังในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ตั้งแต่วันเสาร์นี้เป็นต้นไป
โดยเป็นที่รู้กันว่า ทั้งมาเลเซีย, สิงคโปร์ ต่างก็มี Nike เป็นผู้ออกแบบและผลิตเสื้่อให้ ดีไซน์โดยรวมจึงออกมาดูคล้ายกัน ต่างแค่สีและดีเทลนิดหน่อย
ซึ่งของมาเลย์เซียนั้น การใช้โทนสีและดีไซน์ดูเปลี่ยนไปค่อนข้างมาก ขณะที่ของสิงคโปร์ ไม่ได้แตกต่างจากเดิมเท่าไหร่นัก เมื่อดูจากชุดแข่งก่อนหน้า

malaysia-2016-17-home-and-away-kits-2singapore-kits (3)
สำหรับมาเลเซีย ชุดเหย้า (โทนสีดำ/เหลือง) และเยือน (ขาว/ฟ้า/เหลือง) ของ พวกเขาจะมีลายแถบแนวตั้งตรงบริเวณกลางหน้าอก ส่วนทางชุดเหย้า (แดง/กรมท่า/ขาว) และเยือน (น้ำเงิน/แดง/ขาว) ของสิงคโปร์จะเป็นลายกราฟิกเหมือนคลื่นในแนวตั้ง ซึ่งที่เหลือทั้งตรงคอและด้านข้างจะเหมือนกัน

malaysia-2016-17-home-and-away-kits-3 singapore-kits (4)
ที่สำคัญ ชุดของพวกเขารอบนี้เน้นสลิมฟิตมากขึ้น ซึ่งผู้เล่นหลายคนที่กำยำหน่อย เมื่อสวมใส่แล้ว ก็จะสามารถเห็นโครงสร้างร่างกายชัดเจนเลยทีเดียว

malaysia-2016-17-home-and-away-kits-4
ซึ่งต้องบอกว่า ทั้งหมดดูเรียบง่ายตามโทนชุดทีมแวร์สายฟุตบอลของ Nike แต่มีการปรับเปลี่ยนนิดหน่อยจากทางฝั่งโซนยุโรป นอกจากนี้ ชุดของทั้ง 2 ชาติ ก็ยังมีอายุการใช้งานไม่เท่ากัน โดยมาเลเซีย นั้นจะยาวไปถึงสิ้นปี 2018 หรือ ซูซูกิ คัพ รอบหน้านั่นเอง แต่สิงคโปร์จะใช้ชุดนี้ถึงแค่สิ้นปี 2017

singapore-kits (2)
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  footyheadlines.com, nike.com