เน้นอุณหภูมิ! ไนกี้เผยชุดเทคนิตเด่นด้านสบายตัว

7 Materials


จากแนวคิดการปรับอุณหภูมิร่างกายมนุษย์ สู่การพัฒนา ‘เทคนิต’ สปอร์ตแวร์ที่เน้นความยืดหยุ่น, อบอุ่น, ระบายอากาศ

โดยทางไนกี้พัฒนาเสื้อผ้าออกกำลังกายคอลเล็คชั่นนี้ขึ้นมาจากโจทย์ที่ว่า “นักกีฬาและคนชอบการแต่งกายแนวสปอร์ตสไตล์ พวกเขาและเธออยากได้ผลิตภัณฑ์อะไรที่จะช่วยลดปัญหาจากการออกกำลังกายท่ามกลางอุณหภูมิร่างกายที่เปลี่ยนไป และผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจะสามารถช่วยเพิ่มศักยภาพการออกกำลังกาย และปรับอุณหภูมิของร่างกายให้เป็นไปตามธรรมชาติมากที่สุดได้อย่างไร”

6 Sketch
ทั้งนี้ แนวคิดดังกล่าวจึงได้ถูกนำมาต่อยอดสร้างสรรค์ ไนกี้ เทคนิต (NIKE TECH KNIT) หรือคอลเลคชั่นเครื่องแต่งกายแนวสปอร์ตสไตล์ ที่ประกอบด้วยเสื้อแจ็คเกต กางเกงขายาว และเสื้อยึด โดยเน้นคุณสมบัติด้านการระบายอากาศ และมอบความอบอุ่นที่ดี รวมทั้งสามารถใส่เล่นกีฬาหรือใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งสำหรับคอลเลคชั่นไนกี้ เทคนิต ปี 2016 ประกอบไปด้วย

เสื้อแจ็คเกต เทคนิต วินด์รันเนอร์
มีการเลือกใช้ใยผ้าและการดีไซน์ให้ตรงตามหลักกายวิภาคศาสตร์ เพื่อให้ได้เสื้อที่มีความยืดหยุ่นสูง ระบายอากาศได้ดีและใส่สบาย โดยบริเวณที่มีการเสียดสีสูงจะเสริมความหนาเพื่อความคงทน ส่วนรายละเอียดที่สำคัญก็จะตัดเย็บอย่างประณีตเพื่อให้ความอบอุ่น

กางเกงขายาวไนกี้ เทคนิต
จุดเด่นคือ การเดินฝีเข็มบนเนื้อผ้าที่ตรงกับลักษณะการกระจายความร้อนของร่างกายมนุษย์ เพื่อให้ผู้ใส่รู้สึกอบอุ่น ขณะเดียวกันยัง ก็มีคุณสมบัติด้านการระบายอากาศที่ดีในส่วนสำคัญต่างๆ อีกด้วย เหมาะกับการใส่ไปออกกำลังกายบริเวณที่มีอากาศหนาวเย็น

เสื้อไนกี้ เทคนิต (สำหรับผู้หญิง) และเสื้อไนกี้ เทคนิต แบบมีกระเป๋า
ใช้เส้นใยตาข่าย เพื่อเพิ่มการระบายอากาศและเส้นใยที่มีความยืดหยุ่นสูง โดยทำการเดินตะเข็บที่เล็กน้อย เพื่อให้ใส่สบายที่ยิ่งขึ้น

สำหรับราคา เสื้อแจ็คเกต เทคนิต วินด์รันเนอร์ 8,200 บาท, กางเกงขายาวไนกี้ เทคนิต ลิเบอโร่ แพนท์ ราคา 6,400 บาท กางเกงขายาวไนกี้ เทคนิต แทร็ค แพนท์  7,200 บาท และ เสื้อไนกี้ เทคนิต แบบมีกระเป๋า ราคา 4,000 บาท โดยทั้งหมดจะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ร้านไนกี้ สาขา สยามสแควร์ เอสคิววัน และ สาขา สยามพารากอน สนใจ ก็ไปดูได้