ลาก่อน Magista? Nike เตรียมปฏิวัติสตั๊ดสายคอนโทรลด้วย FTR10

cv-nike-magista-boot-discontinue

มีข่าวล่ามาแรงมาว่า Nike กำลังจะถอด Magista สตั๊ดสายคอนโทรลออกจากสารระบบแล้ว โดยจะทำตระกูลใหม่ออกมาแทน พร้อมกับรีดีไซน์ใหม่ทั้งหมด

มีข้อมูลจากสำนักข่าวต่างประเทศหลุดมาว่า Nike เตรียมปล่อยรองเท้าฟุตบอล หรือสตั๊ดตระกูลใหม่มาแทนที่ Magista ซึ่งดูเหมือนความนิยมจะลดลงไปบ้างในช่วงหลัง โดยใช้ชื่อว่า Future 10 (FTR10) พร้อมกับชูจุดขายว่า จะมากับดีไซน์อันแตกต่างอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในค่าย Nike เลย

เพราะพวกเขาพยายามจะโชว์ว่า Future 10 คือ อนาคตของสตั๊ดยุคใหม่ที่โดดเด่นทั้งดีไซน์ และสเปก เรียกว่า ยกระดับความสำคัญให้เทียบเท่ากับตัวขายในค่ายอย่าง Mercurial หรือ Hypervenom ซึ่งประเด็นการหมดวาระของ Magista มาพร้อมกับข้อมูลที่ว่า สตั๊ดตระกูลนี้จะมีแค่ 2 เจนเท่านั้น

Nike-magista-obra-2014
Nike-magista-obra-2016
สิ่งที่ช่วยยืนยันได้ดีคือ นักเตะที่เคยเป็นตัวโปรโมตให้กับ Magista ก็พากันทยอยไปใส่ตระกูลอื่นแล้ว ทั้งตัว อันเดรส อิเนียสต้า หรือ มาริโอ เกิร์ทเซ่

อันเดรส อิเนียสต้า กับ Tiempo Legend VI (Fire & Ice Pack)

GettyImages-873004776
มาริโอ เกิร์ทเซ่ กับ Hypervenom Phantom (Fire & Ice Pack)

GettyImages-877154680
โดย Future 10 (FTR10) จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในช่วงหลังทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก ปี 2018 ที่รัสเซีย หรือประมาณเดือนสิงหาคม/กันยายน

ทั้งนี้ สำหรับ Magista นั้น เปิดตัวครั้งแรก เมื่อเดือนมีนาคมปี 2014 ในซีรีส์ย่อยคือ Obra โดยเป็นสตั๊ดอัปเปอร์ผ้าแบบคอสูงตัวแรกของวงการ ที่เข้ามานำเทรนด์สไตล์สตั๊ดยุคใหม่ให้รู้สึกว่า คอแบบไฮคัท ก็เข้ากับรองเท้าสตั๊ดได้ ซึ่งพอได้ยินข่าวนี้ เชื่อว่า สาวก Magista หลายคนคงเสียดายไม่น้อย

Nike-magista-obra-2016-2
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก nike.com, gettyimages.com