สัมผัสใหม่! รีวิวกางเกงวิ่งเลกกิ้งและกางเกงออกกำลังกายเลกกิ้ง Zonal Strength

cv-nike-Zonal-Strength_2

ไม่ใช่กางเกงอะไรก็ใส่วิ่งได้ เพราะกางเกงแต่ละตัวมีคุณสมบัติไม่เหมือนกัน และเพื่อการวิ่งที่ได้ประสิทธิภาพมากขึ้น ควรใช้กางเกงวิ่งโดยเฉพาะ

เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับกางเกงวิ่งเลกกิ้งและกางเกงออกกำลังกายเลกกิ้งรุ่นล่าสุด  Nike Zonal Strength Running Tights และ Nike Zonal Strength Training Tights ซึ่งโอบกระชับทุกส่วนตั้งแต่ตันขาลงไป และครั้งนี้เอง Siamsport Gadgets ของเราก็ได้รับเชิญจากทางไนกี้ให้ไปสัมผัสและเทสกางวิ่งเลกกิ้งและกางเกงออกกำลังกายแบบจัดหนักจัดเต็ม เพื่อจะให้รู้ว่ามันเจ๋งและมันดีแค่ไหน แต่ก่อนจะไปรับรู้ความรู้สึกของเรา ลองไปดูกันก่อนว่าทางไนกี้เค้าฟันเฟิร์มมาว่ามันดีแค่ไหน ผลิตภัณฑ์เค้าตอบโจทย์ในเรื่องใดบ้าง

Sp17_NW_Tights_RN_Look1_Colleen_07_original

กางเกงวิ่งเลกกิ้งไนกี้ รุ่น Zonal Strength มอบความกระชับให้ต้นขาและน่องเพื่อลดการสั่นของกล้ามเนื้อขณะวิ่งสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ ขอบกางเกง ฟลายเว้นท์ (Flyvent) ที่สามารถระบายอากาศได้ดีและเนื้อผ้ายืดได้ถึง 4 ทิศทางเพื่อสะดวกต่อการเคลื่อนไหว โดยเฉพาะบริเวณสะโพกและเข่า

การออกกำลังกายแต่ละแบบใช้กล้ามเนื้อแตกต่างกัน การวิ่งระยะไกลนั้นจะเน้นการใช้กล้ามเนื้อต้นขา แฮมสตริง และกล้ามเนื้อน่อง ส่วนการออกกำลังกายอย่างหนักแบบ high intensity ซึ่งเน้นการเกร็งกล้ามนื้อแกนกลางลำตัว นอกจากจะต้องคำนึงถึงการใช้กล้ามเนื้อแล้ว นักกีฬายังต้องคำนึงถึงการออกกำลังกายให้เกิดประสิทธิภาพที่สูงสุดทุกครั้ง และสิ่งสำคัญก็คืออุปกรณ์ที่จะมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย

Sp17_NW_Tights_RN_Look1_Colleen_05_original

กางเกงออกกำลังกายเลกกิ้ง Zonal Strength ช่วยโอบกระชับกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว สะโพก ต้นขาด้านหน้า และแฮมสตริง ขอบเอวสูงช่วยกระชับช่วงแกนกลางลำตัว ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่ต้องใช้ขณะออกกำลังกายแบบเทรนนิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายแบบ low impactอย่างโยคะ หรือ high impact อย่างครอสเทรนนิ่ง ตะเข็บที่เรียบแบนทำให้ไม่รู้สึกรำคาญเวลาเคลื่อนไหว

ด้วยแนวคิดนี้ ไนกี้จึงได้คิดค้นกางเกงออกกำลังกายเลกกิ้ง Zonal Strength เพื่อมอบความกระชับให้แก่ร่างกายด้วยเทคโนโลยีในเนื้อผ้าที่ลดการสั่นสะเทือนของกล้ามเนื้อ ซึ่งช่วยเพิ่มศักยภาพในการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นโดยไม่รบกวนการเคลื่อนไหว และยังออกแบบมาให้เหมาะกับการวิ่งและเทรนนิ่งอีกด้วย ซึ่งกางเกงออกกำลังกายเลกกิ้ง Zonal Strength สามารถลดการสั่นสะเทือนของกล้ามเนื้อได้ถึงร้อยละ 40 เพื่อช่วยให้นักกีฬารู้สึกกระชับ ควบคุมการเคลื่อนไหวได้เต็มที่ และรู้สึกมีกำลังมากขึ้นระหว่างออกกำลังกาย

คราวนี้ก็มาถึงช่วงเวลาแห่งการทดสอบกางวิ่งแล้ว ลองไปดูกันดีกว่าว่าความรู้สึกระหว่างการวิ่งของเราเป็นอย่างไรบ้าง

7PENG7260

ขอย้อนเล่าตอนที่เราไปวิ่งมาก่อนล่ะกัน รอบที่ไปวิ่งนั้นทางไนกี้เองก็ได้จัดเตรียมโค้ช, คุณหมอ และผู้ให้ความรู้เรื่องกางเกงวิ่ง ว่ากางเกงวิ่งตัวที่ว่านี้  Nike Zonal Strength Running Tights และ Nike Zonal Strength Training Tights มีดีอะไร ช่วยเรื่องอะไรบ้าง และก่อนการวิ่งก็ได้มีการอบุอุ่นร่างกาย วอร์ม เตรียมความพร้อมก่อนวิ่ง และให้ขอ้มูลเรื่องความพร้อมของร่างกายอีกด้วย คือแบบจัดเต็มสุดๆ และถึงคราวที่ต้องวิ่งแล้ว ลู่วิ่งพร้อม ชุดพร้อม รองเท้าพร้อม (ปล.ไว้เดี๋ยวคอนเท้นต์หน้าเราจะมารีวิวรองเท้าวิ่งให้ดูนะ) ก็ออกไปวิ่งกันได้เลย

ความรู้สึก … 

โดยสถานที่ที่เราไปวิ่งคือ สวนเบญจกิติ ข้างศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บรรยากาศดีมาก เราเองได้มีการทดสอบกางเกงวิ่งและรองเท้า ระยะทางอยู่ที่ 3.6 กิโลเมตร คือวิ่ง เดินให้รู้กันไปเลยว่าของเค้าเจ๋งแค่ไหน ซึ่งเราเองก็วิ่งอยู่บ้างแล้ว แต่ส่วนมากจะเป็นลู่วิ่ง ใส่กางเกงขาสั้นออกกำลังกายธรรมดานี่แหละ แต่พอได้ลองมาสัมผัสกางวิ่งตัวนี้แล้ว ขอบอกว่าเจ๋งมาก มันกระชับ ตอนที่ลงแรงวิ่งรู้สึกว่าเนื้อหรือไขมันเรามันไม่เต้น ไม่ดึ๋งๆ อะไรทำนองนั้นอ่ะ และรู้สึกว่าเบาสบาย กระชับ เหมือนไม่ได้ใส่กางเกงขายาวอะไรทำนองนั้น อีกอย่างระบายอากาศได้ดีมาก เหงื่อออกที่ขาก็รู้สึกว่าไม่เหนอะหนะ คือพอมันเจอลมก็แห้งไปเองเลย นี่ๆ และอีกอย่างที่อยากบอกคือ หลังจากที่เราเลิกวิ่งแล้ว อากาศเมื่อยล้าจากขาก็ไม่ค่อยมีด้วย กางเกงวิ่งตัวนี้นอกจากจะช่วยเรื่องสมรรถภาพการวิ่งให้ดียิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยลดอาการบาดเจ็บ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลังจากวิ่งอีกด้วย บอกแล้วของเค้าเจ๋งจริง คือถ้าใครวิ่งเราแนันำให้ใส่กางเกงวิ่งโดยเฉพาะจะดีกว่า

4PENG6786

ส่อง ซูม กางเกงวิ่ง Nike Zonal Strength Running Tights และ Nike Zonal Strength Training Tights

ด้านล่างนี้ สีดำเป็นกางเกงวิ่งสำหรับผู้หญิง ส่วนที่ลายเห็นชัดหน่อยจะเป็นของผู้ชาย ถ้าสังเกตุให้ดีจะมีริ้วๆ เป็นตาราง ตัวนี้แหละที่เป็นตัวช่วยพะยุงกล้ามเนื้อไม่ให้สั่น เด้งระหว่างการวิ่ง คือมันจะช่วยให้รู้สึกกระชับ และวิ่งสบายมากขึ้น

IMG_6537

IMG_6533

PENG7322

โดยรวมแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้จากกางเกงนี้เราให้ 10 เต็มเลยล่ะกัน เพราะถือว่าเป็นสัมผัสใหม่ของการวิ่ง คือมันช่วยตอนวิ่งได้เยอะมาก ยิ่งวิ่งระยะไกล เราว่ามันวิ่งได้ดีขึ้น แถมช่วยให้เราสามารถเพิ่มระยะการวิ่งได้มากอีกด้วย ใครที่จะไปวิ่งมาราธอน หรือวิ่งระยะสั้น ลองตัวเลือกอย่างกางเกงวิ่ง  Nike Zonal Strength Running Tights และ Nike Zonal Strength Training Tights  ตัวนี้สิ เราว่าตอบโจทย์ได้ดีมาก ส่วนราคาอยู่ที่ประมาณ 4,400 บาท ถือว่าคุ้มนะ กับประโยชน์และการใช้ในระยะยาว และสำหรับเจ้า  Nike Zonal Strength Tights มีจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าและ   NIKE.COM ตั้งแต่ 12 มกราคมเป็นต้นไป

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ Nike Thailand