ยกระดับ: นวัตกรรมเสื้อบาสฯ อัจฉริยะ ‘NikeConnect’ เชื่อมต่อมือถือได้

Nike-NBA-NikeConnect-5_original

ไนกี้และเอ็นบีเอ  ภูมิใจเสนอนวัตกรรมใหม่ของชุดแข่งบาสเกตบอลสำหรับแฟนๆ คือ เสื้อบาสเกตบอลที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทดีไวซ์ได้

โดยไนกี้ใช้โอกาสนี้สาธิตวิธีการเชื่อมต่อเสื้อบาสเกตบอลอัจฉริยะนี้กับสมาร์ทโฟนเพื่อบันทึกกิจกรรม ข้อมูล ข้อเสนอพิเศษ และทุกสิ่งสำหรับแฟนบาสเกตบอล และสำหรับฤดูกาลล่าสุดนี้ ไนกี้ภูมิใจเสนอชุดบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี  (NikeConnect) ที่เสื้อ ซึ่งเทคโนโลยีนี้ช่วยให้ผู้สวมใส่สัมผัสและมีส่วนร่วมกับประสบการณ์การสวมใส่เสื้อที่สุดพิเศษ เนื่องจากเสื้อบาสเกตบอลนี้จะทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนและแอพพลิเคชั่นไนกี้คอนเน็คท์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Nike-Connect-Logo_1__73852

เสื้อบาสเกตบอลพร้อมเทคโนโลยีไนกี้คอนเน็คท์  (NikeConnect)  ผสานทั้งนวัตกรรมชุดกีฬาและเทคโนโลยีดิจิตอลจะวางจำหน่ายใน วันที่ 29 กันยายนนี้ เสื้อบาสเกตบอลที่ล้ำหน้านี้ช่วยให้สมาชิกของไนกี้พลัสและแฟนๆ บาสเกตเกตบอลเอ็นบีเอได้สัมผัสผลิตภัณฑ์ที่เยี่ยมยอด รับชมเนื้อหาพิเศษเกี่ยวกับการแข่งขันบาสเกตบอลลีกชั้นนำ และมีส่วนร่วมกับกิจกรรมอื่นๆ เพียงแค่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับตราของไนกี้คอนเน็คท์ที่อยู่ตรงชายเสื้อ

NikeConnect_Screens_74057 (1)

ขั้นตอนการเชื่อมต่อและสนุกกับเสื้อบาสเกตบอลพร้อมเทคโนโลยีไนกี้คอนเน็คท์

  1. เป็นเจ้าของเสื้อบาสเกตบอลสำหรับฤดูกาลใหม่ที่มีเทคโนโลยีไนกี้คอนเน็คท์ที่เว็บไซต์nike.com/nbanbastore.com รวมถึงร้านขายอุปกรณ์กีฬาหรือร้านค้าของสโมสร
  2. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นไนกี้คอนเน็คท์รองรับการใช้งานจากทั่วโลกสามารถใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการไอโอเอส 11 (ไอโฟน 7 หรือใหม่กว่า) และแอนดรอยด์ (ต้องเป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่มีชิพเอ็นเอฟซี)
  3. เปิดใช้งานแอปพลิเคชั่นไนกี้คอนเน็คท์ในสมาร์ทโฟน
  4. แตะสมาร์ทโฟนที่แท็กตรงชายเสื้อแท็กนี้จะมีชิพเอ็นเอฟซีอยู่ใต้ตราสัญลักษณ์ไนกี้คอนเน็คท์ เมื่อแตะแล้ว แอพพลิเคชั่นจะทำงานโดยอัตโนมัติเพื่อให้ท่านใช้งานขั้นตอนต่อไป
  5. เข้าสู่ระบบโดยใช้แอคเคาท์ไนกี้พลัสเมื่อลงทะเบียนสำเร็จจะมีหน้าจอแสดงความยินดีเป็นรูปเสื้อบาสเกตบอลที่ท่านใช้เชื่อมต่อ หน้าจอนี้จะปรากฏเมื่อท่านลงทะเบียนสำเร็จ ท่านสามารถแตะสมาร์ทโฟนกับแท็กที่ชายเสื้อได้ทุกเวลาเพื่อชมเนื้อหาสุดพิเศษจากทีมหรือผู้เล่นของทีมนั้นๆ รวมถึงภาพการเดินทางมาถึงสนามแข่งขันในวันแข่งและไฮไลท์ของเกมแต่ละนัด ที่สำคัญ หากท่านแตะสมาร์ทโฟนกับแท็กที่ชายเสื้อในวันที่มีการแข่งขัน ท่านจะพบกับข้อเสนอพิเศษสำหรับแฟนๆ บาสเกตบอลโดยเฉพาะด้วย
  6. หน้าหลักของแอพพลิเคชั่นคือแท็บ “ทีม” ตรงกลาง ซึ่งจะแสดงผลหลากหลาย ทั้งการนับถอยหลังก่อนวันแข่งขัน รายการผลการแข่งขันสด และรายงานผลหลังจบเกม รวมไปถึงข้อมูลอื่นๆ เช่น กำหนดการแข่งขันนัดต่อไปของทีมที่ท่านสนับสนุน และสถิติของผู้เล่นที่ท่านเป็นเจ้าของเสื้อของเขา

ข้างใต้แถบแสดงข้อมูลคือแถบฟีดข่าวของทีมที่รวบรวมผลงาน เช่น คลิปวิดีโอหรือภาพจิฟแอนิเมชั่นของจังหวะสำคัญ รวมถึงไฮไลท์เด่นๆ ซึ่งรวมถึงกิจกรรมนอกสนามของทีมที่ท่านสนับสนุน  ท่านสามารถแตะเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม หรือแตะค้างเพื่อแบ่งปันเนื้อหานั้นๆ ให้เพื่อนๆ ในโลกออนไลน์ได้

Nike-Connect-Team-Home_74025

  1. ด้านซ้ายของแอพพลิเคชั่นคือแท็บ“ข้อเสนอ” ที่จะมีข้อเสนอพิเศษๆ ในวันที่มีเกมการแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีการแจ้ง “รางวัลครั้งต่อไป” ที่จะปรากฏในการแข่งขันนัดต่อไปล่วงหน้าที่ด้านล่างด้วย ของรางวัลที่ท่านจะพบนั้นมีมากมาย เช่น ผลิตภัณฑ์จากทางไนกี้ ไอเท็มพิเศษสำหรับเกมเอ็นบีเอ 2K18 บัตรเข้าชมการแข่งขัน เพลย์ลิสต์เพลงของนักกีฬาจากสปอติฟาย (Spotify) และอื่นๆ อีกมาก (สำหรับตลาดจีน ไอเท็มพิเศษสำหรับเกมเอ็นบีเอ 2K18 จะเป็นไอเท็มสำหรับเกม 2K ออนไลน์ และเพลย์ลิสต์จากสปอติฟายจะเป็นเพลย์ลิสต์สำหรับแอพลิเคชั่นคิวคิวมิวสิกตามลำดับ)
  2. ด้านขวาของแอพพลิเคชั่นคือแท็บ“ข้อมูลเสื้อแข่ง” ซึ่งจะบันทึกประวัติการแตะสมาร์ทโฟนกับแท็กที่เสื้อและรางวัลที่ท่านเคยได้รับจากเสื้อตัวนั้นๆ

Nike-NBA-NikeConnect-2_74039

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นไนกี้คอนเน็คท์และเป็นเจ้าของเสื้อบาสเกตบอลสำหรับฤดูกาลใหม่ที่มีเทคโนโลยีไนกี้คอนเน็คท์เว็บไซต์ nike.com/nbanbastore.com รวมถึงร้านขายอุปกรณ์กีฬาหรือร้านค้าของสโมสรได้ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายนนี้  แอพพลิเคชั่นไนกี้คอนเน็คท์สามารถใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการไอโอเอส 11 (ไอโฟน 7 หรือใหม่กว่า) และแอนดรอยด์ (ต้องเป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่มีชิพเอ็นเอฟซี)

สรุปแล้ว นวัตกรรมเสื้อบาสเกตบอลอัจฉริยะและเทคโนโลยีไนกี้คอนเนกท์นี้ถือเป็นครั้งแรกที่แฟนๆ สามารถรับชมเนื้อหาสุดพิเศษของการแข่งขันบาสเกตบอลเอ็นบีเอได้ด้วยการแตะสมาร์ทดีไวซ์กับเสื้อบาสเกตบอล

ที่มา : ข้อมูและภาพประกอบ  Nike Thailand