ไนกี้แล็บ: ขายสินค้าแนวสปอร์ตในเชิงงานออกแบบ แห่งแรกที่สิงคโปร์

NIKE_LAB005

โดยร้านดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอนวัตกรรมล่าสุดต่างๆ ของไนกี้ในรูปแบบที่หลากหลายยิ่งขึ้น ที่ผสานนวัตกรรม ดีไซน์ คุณสมบัติไว้เต็มเปี่ยม

ซึ่งไนกี้แล็บที่ว่านี้ตั้งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าโดเวอร์ สตรีท มาร์เก็ต สาขาประเทศสิงคโปร์  เป็นห้างสรรพสินค้าสำหรับแบรนด์สินค้าแฟชั่นคุณภาพสูงโดยเฉพาะ โดยร้านไนกี้แล็บสาขาประเทศสิงคโปร์จะเป็นสถานที่ที่ไนกี้ใช้แสดงผลิตภัณฑ์ที่ไนกี้สร้างสรรค์หรือพัฒนาร่วมกับนักออกแบบท่านอื่นเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในรูปแบบพิเศษ ร้านแห่งนี้จะสร้างความประทับใจให้ทุกท่านด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมในรูปแบบใหม่ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่หลายๆ ท่านอาจคาดไม่ถึงมาก่อน

NIKE_LAB003

ผลิตภัณฑ์ไนกี้แบบพิเศษต่างๆ ในร้านนี้จะไม่มีวางจำหน่ายที่ร้านไนกี้สาขาอื่นๆ เนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นผลลัพธ์จากการผสานผลงานสร้างสรรค์กับนักออกแบบท่านอื่นเป็นพิเศษ และยังมีผลิตภัณฑ์กลุ่มแคปซูลคอลเลคชั่นที่เป็นเอกลักษณ์ที่ไนกี้พัฒนาร่วมกับแบรนด์แฟชั่นอื่นๆ เช่น แอกโครนีม (Acronym) กอมม์เดการ์กซง (Commes des Garcons) ริคาร์โด้ ทิสซี่ (Ricardo Tisci) และอันเดอร์โคเวอร์ (UNDERCOVER)

นอกเหนือไปจากการเปิดร้านไนกี้แล็บสาขาประเทศสิงคโปร์แล้ว ไนกี้ยังภูมิใจเสนอผลิตภัณฑ์กลุ่มแคปซูลคอลเลคชั่นไนกี้แล็บ เอ็กซ์ ปิกัลล์ (NikeLab X Pigalle) คอลเลคชั่นล่าสุดซึ่งคุณสเตฟาเน่ แอชพูล (Stéphane Ashpool) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ปิกัลล์ได้แรงบันดาลใจจากพัฒนาการของกีฬาบาสเกตบอลในยุคทศวรรษที่ 1990 มาเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาคอลเลคชั่นล่าสุดร่วมกับไนกี้ เครื่องแต่งกายทุกชิ้นในคอลเลคชั่นนี้รังสรรค์อย่างประณีต มีรูปแบบสง่าและสวมใส่ได้ง่ายแบบสตรีท ปารีเซียน (Parisian Street Style) และมีสีสันลวดลายที่ได้รับอิทธิพลจากกีฬาบาสเกตบอล จึงสามารถสวมใส่เล่นกีฬาและสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้

NikeLab_Pigalle008

นอกจากคอลเลคชั่นเครื่องแต่งกายไนกี้แล็บ เอ็กซ์ ปิกัลล์ ไนกี้ยังขอใช้โอกาสนี้นำเสนอผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมาก เช่น รองเท้าไนกี้คราฟต์ มาร์ส ยาร์ด 2.0 สร้างสรรค์โดย ทอม แซกซ์ (NikeCraft Mars Yard 2.0) และรองเท้าคลอธ เอ็กซ์ ไนกี้แอร์เวเปอร์แมกซ์ (CLOT x Nike Air VaporMax) รองเท้าของไนกี้แล็บ 2 รุ่นล่าสุดที่ใช้รากฐานจากรองเท้ารุ่นยอดนิยมของไนกี้

ที่ร้านไนกี้แล็บ ท่านจะได้พบกับผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบอย่างยอดเยี่ยมและได้รับรางวัลมากมาย สัมผัสนวัตกรรมที่จะก้าวล้ำไปยิ่งกว่าผลิตภัณฑ์ และแนวคิดด้านออกแบบต่างๆ จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถเลือกซื้อได้จริง นอกเหนือไปจากนี้ ตัวร้านยังก่อสร้างโดยผสานสุนทรียะทางการออกแบบกับความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเข้าไว้ด้วยกัน แนวคิดการออกแบบร้านเช่นนี้สะท้อนปรัชญาการออกแบบ “Less is More” รวมไปถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่น้ำหนักเบาแต่มีสมบัติยอดเยี่ยม และการใช้วัสดุต่างๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งกว่าในอดีต

รายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะวางจำหน่ายที่ร้านไนกี้แล็บสาขาประเทศสิงคโปร์

  1. คอลเลคชั่นไนกี้แล็บ X ปิกัลล์:  http://news.nike.com/news/nikelab-pigalle-air-shake-ndestrukt
  1. รองเท้าไนกี้คราฟต์ มาร์ส ยาร์ด 2.0 สร้างสรรค์โดย ทอม แซกซ์:  http://news.nike.com/news/tom-sachs-mars-yard-2-0

ร้านไนกี้แล็บสาขาประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตั้งอยู่ที่ ห้างสรรพสินค้าโดเวอร์ สตรีท มาร์เก็ต สาขาประเทศสิงคโปร์ เลขที่ 18 ถนนเดมป์ซี่ย์ และเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  Nike Thailand