เต็มรูปแบบ! รองเท้าจากหนังแบ็ก ทู เดอะฟิวเจอร์

BFTF-REVEAL_2_hd_1600

ใกล้เคียงความจริงแล้ว สำหรับรองเท้าแบบล็อกเชือกได้เองจากหนัง ‘แบ็ก ทู เดอะ ฟิวเจอร์ 2’ ที่ไนกี้เตรียมขายปีหน้า

คอหนังที่เกิดทันในปี 1989 คงจำภาพ ‘มาร์ตี้ แมคฟลาย’ ในหนัง ‘แบ็ค ทู เดอะฟิวเจอร์ 2’ ซึ่งสวมรองเท้าสนีคเกอร์แบบ ‘ล็อกเชือกอัตโนมัติ’ ยืนบน ‘โฮเวอร์บอร์ด (กระดานลอยได้)’ โดยของเล่นชิ้นหลังนั้น ค่ายรถหรูอย่าง ‘เล็กซัส’ กำลังพัฒนาอยู่ ส่วนรองเท้าก็เป็นหน้าที่ของไนกี้ ซึ่งเพิ่งออกมาประกาศว่า พวกเขาจะผลิตรองเท้าไนกี้ แมค (MAG) ออกมาจำหน่ายในปีหน้าหรือปี 2016 แล้ว

2015-Nike-Mag-02_hd_1600-(1)

สำหรับไนกี้ แมค เปิดตัวครั้งแรกในหนังเมื่อประมาณ 26 ปีก่อนและเคยทำออกมาจำหน่ายมาแล้วช่วงปี 2011 ในรูปแบบลิมิเต็ด อิดิชั่น (1,500 คู่) เพื่อนำเงินมูลนิธิ ‘ไมเคิล เจ.ฟ็อกซ์’ ดาราที่รับบท ‘มาร์ตี้ แมคฟลาย’ และการวิจัยโรคพาร์คินสัน แต่ก็ยังใกล้เคียงแค่รูปร่างหน้าตา เพราะยังไม่มีระบบล็อกเชือกอัตโนมัติเหมือนในหนัง จากนั้น ก็เริ่มมีเสียงเรียกร้องให้มีการพัฒนาออกมาเต็มรูปเสียที

Air_Mag_Front_Pair_V2_native_1600
โดย ‘ทิงเกอร์ แฮตฟิลด์’ รองประธานฝ่ายสร้างสรรค์ตัวต้นแบบของไนกี้ ผู้ออกแบบรองเท้ารุ่นนี้ กล่าวว่า ‘เราพัฒนาอุปกรณ์ไฮเทคจากในหนังให้กลายเป็นจริง เพราะเราเป็นผู้สร้างสรรค์และออกแบบมา ซึ่งเราต้องสานฝันของบรรดาผู้รอคอยให้พวกเขาได้สมหวัง

nikesFuture_1992359c

ทั้งนี้ รองเท้าผลิตออกมาเรียบร้อยแล้ว และคนแรกที่ได้ใส่ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคือ ไมเคิล เจ.ฟ็อกซ์ ซึ่งนำไปออกรายการทีวีด้วย

สำหรับรองเท้าอัจฉริยะเวอร์ชั่นปี 2015 ซึ่งมีระบบล็อกเชือกอัตโมมัติ, ไฟโลโก้ตรงที่ล็อกข้อเท้า, เอ็นร้อยหวายและขอบพื้นบริเวณส้นเท้าจะปล่อยออกมาในช่วงสปริง (มีนาคม-พฤษภาคม) ปีหน้า ผ่านระบบการประมูล เพื่อนำเข้ามูลนิธิ ‘ไมเคิล เจ.ฟ็อกซ์’ เช่นเคย

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก news.nike.comi.telegraph.co.uk