เบิร์นดีกว่า: วิ่งนอกลู่กับขบถนอกลู่ พร้อมบอย โลโมโซนิกในรูปแบบ City Run

NRC_BOY007

ไนกี้ เชิญเหล่านักวิ่งร่วมสัมผัสประสบการณ์วิ่งไปพร้อมกัน กับกิจกรรม NRC BKK ในรูปแบบ City Run เปลี่ยนวิถีการวิ่งแบบเดิมๆ เป็นการสำรวจกรุงเทพฯ ในมุมมองที่เปลี่ยนไป

โดยครั้งนี้เริ่มต้นระยะวิ่งจากบริเวณใต้สะพานพระราม 8 ชมวิถีชีวิตชุมชนชาวกรุงเทพฯ โดยรอบพื้นที่ดังกล่าวถึง สะพานปิ่นเกล้า และอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ระยะทางวิ่งรวมกว่า 6 กิโลเมตรไปกับเหล่า #ขบถนอกลู่ นำทีมวิ่งโดย คุณบอย อริย์ธัช พลตาล ศิลปินร็อคเกอร์ชื่อดังจากวง โลโมโซนิก (LOMOSONIC) ร่วมด้วยทีมวิ่ง We Run Everywhere กลุ่มนักวิ่งที่รวบรวมผู้มีใจรักในการวิ่งเข้าด้วยกัน คุณปริ๊น อนุพงศ์ คุตติกุล  สนีคเกอร์เฮดแถวหน้าและเจ้าของร้านรองเท้าชื่อดัง Carnival และโค้ชผู้เชี่ยวชาญการวิ่งที่ผ่านการอบรมหลักสูตรตามมาตรฐานสากลจากไนกี้ รวมถึงบรรดาเพเซอร์ที่จะคอยกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจไปตลอดการวิ่งทั้งเส้นทางให้ทุกก้าวของการวิ่งแตกต่างไปจากเดิมด้วยรองเท้าวิ่งที่ทรงประสิทธิภาพ อย่าง Nike Air Zoom Pegasus 34 ที่พัฒนาและออกแบบมาเพื่อสายวิ่งโดยเฉพาะ มาพร้อมการสวมใส่ที่สบายมากยิ่งขึ้น ระบายอากาศอย่างเหนือชั้น ลดแรงกระแทกและตอบสนองได้ดี ช่วยให้คุณรู้สึกสบายตลอดระยะทางการวิ่ง

NRC_BOY001

สำหรับกิจกรรม NRC BKK ในครั้งนี้ มีความพิเศษที่ไนกี้และเหล่าขบถนอกลู่ นำคุณบอย โลโมโซนิก (LOMOSONIC) และกลุ่มผู้มีใจรักการวิ่งเข้าด้วยกัน ร่วมวิ่งบนเส้นทางที่เต็มไปด้วยแสง-สี-เสียง และเสน่ห์ยามค่ำคืนใจกลางเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ โดยเริ่มจากสวนสาธารณะสวนหลวงพระราม 8 ที่เรียกได้ว่าเป็นสะพานที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งและเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร และวิ่งผ่านอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มุ่งสู่ถนนข้าวสารที่ให้นักวิ่งทุกคนได้สัมผัสความสนุกสนานในวิถีชีวิตยามค่ำคืนที่ผสมไปด้วยความหลากหลายในด้านต่างๆ ทั้งนักท่องเที่ยว street food ผับ บาร์ ฯลฯ และเข้าสู่สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่เต็มไปด้วยทัศนียภาพสองข้างทางที่บ่งบอกถึงวิถีชิวิตของคนกรุงฯ ทั้งฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรี รวมระยะทางไปกลับกว่า 6 กม. ให้นักวิ่งทุกคนได้สัมผัสกับเสน่ห์ยามราตรีของมหานครนี้ไปพร้อมกับความสนุกในการวิ่งกับบรรดาขบถนอกลู่ภายในงาน

NRC_BOY014

NRC_BOY011

นอกจากนี้ภายในงานยังเปิดโอกาสให้ได้สัมผัสและร่วมทดลองนวัตกรรมเพื่อการวิ่ง รองเท้า ไนกี้ แอร์ ซูม เพกาซัส 34 (Nike Air Zoom Pegasus 34) โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อเสริมความเร็วขณะวิ่ง ด้วยน้ำหนักที่เบาและช่วยปกป้องเท้า อีกทั้งยังระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ซึ่งโครงสร้างของรองเท้าด้านข้างรุ่นนี้มีทรงโค้งเพื่อสอดรับกับการเคลื่อนไหวตามธรรมชาติของเท้าขณะวิ่งอีกด้วย ให้ทุกจังหวะของการวิ่งบนถนนในเมืองรู้สึกเร็วกว่า และแตกต่างยิ่งขึ้น เพื่อประสิทธิภาพในการวิ่งที่ดียิ่งขึ้น ผสานกับรูปลักษณ์ของรองเท้าที่ผ่านการออกแบบมาอย่างสวยงาม ให้ทุกจังหวะของการวิ่งนั้นโดดเด่นและไม่เหมือนใคร โดยวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ทั้งบน nike.com และร้านไนกี้สาขาสยามสแควร์วัน, สยามดิสคัฟเวอรี่, เซ็นทรัลเวิลด์ รวมถึงร้านซูเปอร์สปอร์ตสาขาเซ็นทรัลชิดลม, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลลาดพร้าว และเมกาบางนา

NRC_BOY006

สำหรับกิจกรรม NRC BKK คือ คลับวิ่งที่นักวิ่งทุกระดับจะได้รับคำแนะนำและได้พัฒนาศักยภาพของนักวิ่งทุกประเภทเพื่อการวิ่งที่ดีขึ้นไปอีกขั้นและเพื่อให้พิชิตเป้าหมายของตัวเองให้สำเร็จไปด้วยดี ผ่านการดูแลจากโค้ชทั้ง 2 ท่าน ได้แก่ โค้ชเป้ง สาธิก ธนะทักษ์ และโค้ชเพ้นท์ เกยูร เลาหสุขไพศาล ซึ่งผ่านการอบรมหลักสูตรตามมาตรฐานสากลจากไนกี้ รวมถึงบรรดาเพเซอร์อีก 19 คน ที่จะช่วยให้นักวิ่งทุกคนบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งเป็นกิจกรรม ที่จัดขึ้นทุกๆ วันพุธ เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์การวิ่งต่างๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการวิ่งต่อไป โดยเปิดให้ลงทะเบียนผ่านทั้ง www.nike.com/bangkok แอพฯ Nike+ Run Club รวมถึงร้านไนกี้ทั้ง 2 สาขา ได้แก่ สยามสแควร์วัน และสาขาสยามดิสคัฟเวอรี่

สำหรับผู้ที่สนใจกิจกรรม NRC BKK ซึ่งเป็นการอบรมการวิ่งโดยโค้ชและเพเซอร์จากไนกี้ทุกๆ วันพุธ สามารถเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ www.nike.com/bangkok หรือผ่านแอพ Nike+ Run Club หรือที่ร้านไนกี้ ทั้ง 2 สาขา ได้แก่ สาขาสยามสแควร์วัน และสาขาสยามดิสคัฟเวอรี่