ขบถนอกลู่: NRC BKK ชวนปฏิวัติวงการวิ่งรูปแบบ Local Run ใจกลางกรุง

NRC_042

ไนกี้ ชวนนักวิ่งทุกสายร่วมสัมผัสประสบการณ์วิ่งไปพร้อม NRC BKK ในรูปแบบ Local Run เปลี่ยนวิถีการวิ่งแบบเดิมๆ พร้อมสำรวจใจกลางกรุงเทพฯ

กับมุมมองที่แปลกตาออกไปจากเดิม เริ่มต้นจาก สยามสแควร์วัน – สะพานหัวช้าง – พระราม 1 – จุฬา สามย่าน รวมระยะทางไปกลับกว่า 5 กิโลเมตร ร่วมวิ่งไปกับเหล่า #ขบถนอกลู่ นำโดย We Run Everywhere กลุ่มนักวิ่งที่รวบรวมผู้มีใจรักในการวิ่งเข้าด้วยกัน และโค้ชผู้เชี่ยวชาญการวิ่งที่ผ่านการอบรมหลักสูตรตามมาตรฐานสากลจากไนกี้ รวมถึงบรรดาเพเซอร์ที่จะคอยกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจไปตลอดการวิ่งทั้งเส้นทาง ให้ทุกก้าวของการวิ่งแตกต่างไปจากเดิมด้วยรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุด Nike Air Zoom Pegasus 34 ที่พัฒนาและออกแบบมาเพื่อสายวิ่งโดยเฉพาะ มาพร้อมการสวมใส่ที่สบายมากยิ่งขึ้น ระบายอากาศอย่างเหนือชั้น ลดแรงกระแทกและตอบสนองได้ดี ช่วยให้คุณรู้สึกสบายตลอดทุกระยะทาง

NRC_048

กิจกรรม NRC BKK ในวันนี้ มีความพิเศษที่ไนกี้และเหล่าขบถนอกลู่ นำโดย We Run Everywhere (WRE) กลุ่มนักวิ่งที่รวมผู้มีใจรักการวิ่งเข้าด้วยกัน ร่วมวิ่งบนเส้นทางที่เต็มไปด้วยแสง-สี-เสียง ใจกลางเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ โดยเริ่มจากร้านไนกี้ สาขาสยามสแควร์วัน – สะพานหัวช้าง – พระราม 1 – จุฬา สามย่าน และกลับมาที่ร้านไนกี้ สยามสแควร์วัน รวมระยะทางไปกลับกว่า 5 กม. ให้นักวิ่งทุกคนได้สัมผัสกับมุมมองที่แปลกตาของมหานครแห่งนี้ ไปพร้อมกันกับความสนุกในการวิ่งไปพร้อมๆ กันกับบรรดาขบถนอกลู่

NRC_008

กลุ่มนักวิ่ง We Run Everywhere (WRE)

ภายในงาน ยังเอาใจนักวิ่งที่ชื่นชอบการวิ่งที่เน้นความเร็ว โดยเปิดโอกาสให้ได้สัมผัสและทดลองใส่นวัตกรรมเพื่อการวิ่งล่าสุดจากไนกี้ คือ ไนกี้ แอร์ ซูม เพกาซัส 34 (Nike Air Zoom Pegasus 34) โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อเสริมความเร็วขณะวิ่ง ด้วยน้ำหนักที่เบาและช่วยปกป้องเท้า อีกทั้งยังระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ซึ่งโครงสร้างของรองเท้าด้านข้างรุ่นนี้มีทรงโค้ง เพื่อสอดรับกับการเคลื่อนไหวตามธรรมชาติของเท้าขณะวิ่งอีกด้วย ให้ทุกจังหวะของการวิ่งบนถนนในเมืองรู้สึกเร็วกว่า และแตกต่างยิ่งขึ้น เพื่อประสิทธิภาพในการวิ่งที่ดียิ่งขึ้น ผสานกับรูปลักษณ์ของรองเท้าที่ผ่านการออกแบบมาอย่างสวยงามเพื่อให้ทุกจังหวะของการวิ่งนั้นโดดเด่นและไม่เหมือนใคร

สำหรับกิจกรรม NRC BKK คือ คลับวิ่งที่นักวิ่งทุกระดับจะได้รับคำแนะนำและได้พัฒนาศักยภาพของนักวิ่งทุกประเภทเพื่อการวิ่งที่ดีขึ้นไปอีกขั้น และเพื่อให้พิชิตเป้าหมายของตัวเองให้สำเร็จไปด้วยดี ผ่านการดูแลจากโค้ชทั้ง 2 ท่าน ได้แก่ โค้ชเป้ง สาธิก ธนะทักษ์ และโค้ชเพ้นท์ เกยูร เลาหสุขไพศาล ซึ่งผ่านการอบรมหลักสูตรตามมาตรฐานสากลจากไนกี้ รวมถึงบรรดาเพเซอร์อีก 19 คน ที่จะช่วยให้นักวิ่งทุกคนบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งเป็นกิจกรรม live session ที่จัดขึ้นทุกๆ วันพุธ เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์การวิ่งต่างๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการวิ่งต่อไป โดยเปิดให้ลงทะเบียนผ่านทั้ง www.nike.com/bangkok แอพฯ Nike+ Run Club รวมถึงร้านไนกี้ทั้ง 2 สาขา ได้แก่ สยามสแควร์วัน และสาขาสยามดิสคัฟเวอรี่

NRC_040 NRC_031

สำหรับผู้ที่สนใจกิจกรรม NRC BKK ซึ่งเป็นการอบรมการวิ่งโดยโค้ชและเพเซอร์จากไนกี้ทุกๆ วันพุธ สามารถเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่www.nike.com/bangkok หรือผ่านแอพ Nike+ Run Club หรือที่ร้านไนกี้ ทั้ง 2 สาขา ได้แก่ สาขาสยามสแควร์วัน และสาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ สามารถดาวน์โหลดรูปภาพกิจกรรมได้ที่ https://spaces.hightail.com/receive/3D4bZZAg6i

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  Nike Thailand