ส่องของเทพ… Oakley Radar Pace แว่นกันแดดพรายกระซิบของนักกีฬา

cvp-oakleyradarpace-ws

แว่นกันแดดอัจฉริยะจาก Oakley เปิดตัวออกมาเมื่อต้นปี ช่วงงาน CES 2016 จนหลายคน ก็รอว่าจะมาเมื่อไหร่? ซึ่งตอนนี้ คงสมหวังแล้ว
สำหรับใครที่ไม่ได้ตามข่าวนี้มาก่อน ก็จะเล่าให้ฟังก่อนว่า นี่คือ สุดยอดแว่นตาจาก Oakley สำหรับคนรักกีฬา หรือออกกำลังกายตัวจริงเสียงจริง ซึ่งมากับความไฮเทคแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน เพราะ Oakley Radar Pace ถูกพัฒนา ให้เป็นมากกว่าการป้องกันแดดเข้าตา ระหว่างออกกำลังกาย/เล่นกีฬา

main_OO9333-01_radar-pace_polished-black-prizm-road_001_112532_png_heroโดยเพิ่มระบบ Coahcing System หรือการโค้ช/แนะนำ/ประเมินผลส่วนบุคคลแบบเรียลไทม์  (หรือตอนนั้นเลย) สำหรับการออกกำลังกาย/เล่นกีฬา เช่น วิ่ง, ปั่นจักรยานและว่ายน้ำหรือเต้นแอร์โรบิค เป็นต้น ด้วยเสียงพูด (อังกฤษ) ผ่านหูฟังในขาแว่น (เราเลยให้ฉายา  Oakley Radar Pace ว่า แว่นพรายกระซิบ) ซึ่งทั้งหมดมาจากความร่วมมือระหว่าง Oakley ที่จับมือผู้ผลิตชิปอย่าง Intel สร้างขึ้นมาเพื่อลุยตลาดอุปกรณ์ไอทีแบบสวมใส่ได้นั่นเอง

ทั้งนี้ ข้อมูลที่จะได้รับนั้น มีทั้งเรื่องระยะทางการวิ่ง (ด้วยข้อมูลจาก GPS ), จำนวนก้าว, อัตราการเต้นของหัวใจ (เมื่อใช้งานร่วมกับพวกอุปกรณ์ที่รองรับระบบนี้อย่าง Apple Watch เป็นต้น) เช่น ระบบจะบอกว่า คุณควรจะวิ่งช้าหรือเร็วขึ้น เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด หรือไม่เป็นอันตรายกับร่างกายของคุณ แถมยังแนะนำ, ตอบคำถาม (ผ่าน Siri), ออกแบบโปรแกรมการออกกำลังกายแบบอื่นๆ ได้ เรียกว่า ทำหน้าที่ได้ใกล้เคียงกับโค้ชเวอร์ชั่นมนุษย์เลย

นอกจากนี้ ก็สามารถแสดงข้อมูลบนสมาร์ทโฟนได้ ด้วยผ่านทางบลูทูธ ซึ่งก็ถูกใช้เป็นแหล่งเก็บข้อมูลในการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายของคุณเช่นกัน

01-collects-and-analyzes_160929_120056

ส่วนตัวอุปกรณ์ก็มีทางเลือกให้ โดยถอดหูฟังออกได้หรือถ้าไม่ใช้งาน เพื่อฟังเสียงคำแนะนำหรือประเมินจากโค้ช ก็เก็บเอาไว้ฟังเพลงได้ ด้านสเปกอื่นๆ ก็น่าสนใจ เช่น กันน้ำได้ระดับ IPX5 และมากับเซ็นเซอร์ 5 ตัวหลักคือ Accelerometer, Gyroscope, Pressure, Humidity และ Proximity

oakley_radar_pace_awe_6
ขณะที่ราคาเปิดมาที่ $499 แม่จ้าว… ตกประมาณ 17,000 บาทและขายหมดสต็อกไปแล้ว ซึ่งระหว่างรอล็อตใหม่ ถ้าสนใจลองไปดูสเปกเพิ่มเติมได้

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก oakley.com, theawesomer.com