ส่องทางเลือกใหม่: เมื่อ ‘โอลิเวอร์ คาห์น’ ลุยทำถุงมือแบรนด์ตัวเอง…

cv-kahnglovesbrand-ws

 ‘โอลิเวอร์ คาห์น’ ผู้รักษาประตูระดับตำนานทีมชาติเยอรมัน/บาเยิร์น มิวนิคเปิดธุรกิจขายถุงมือผู้รักษาประตูในชื่อ Goalplay (โกลเพลย์)

ทั้งนี้ หลังโบกมือลา adidas ด้วยเหตุเพราะเลิกค้าแข้งแล้วด้วย เลยทำให้ โอลิเวอร์ คาห์น ตัดสินใจทำธุรกิจเกี่ยวกับสิ่งที่ตัวเองคุ้นเคยคือ ถุงมือโกล์

goodbye-adidas-oliver-kahn-launches-goalkeeper-brand (10)
สำหรับการเลือกเส้นใหม่ในครั้งนี้ โอลิเวอร์ คาห์น บอกว่า แม้ adidas ดูไม่ค่อยแฮปปี้ เพราะเขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีรุ่นซิกเนเจอร์กับ adidas แถมเป็นแอมบาสเดอร์ แต่เขาบอกว่า ที่ทำแบบนี้ เพราะหวังสร้างประโยชน์ให้ผู้รักษาประตูรุ่นใหม่ ซึ่งนอกจากขายสินค้า เขายังมีการสอนเทคนิคต่างๆ ด้วย

Untitled-1
โดยถุงมือโกล์ Goalplay ของ โอลิเวอร์ คาห์น มีคอนเซ็ปต์สุดเท่ว่า Clean Sheat (คลีนชีต) ซึ่งเป็นคำที่เราได้ยินกันบ่อยๆ เวลาที่ทีมใดทีมหนึ่งรักษาสถิติการไม่เสียประตูได้หลายนัด โดยโมเดลของสินค้าเท่าที่ดูจากเว็บไซต์มี 2 สีให้เลือกก็คือ สีเขียวกับส้มและมี 5 แบบให้เลือกตามสเปกสินค้า

อย่างไรก็ตาม ในแง่ภาพรวมของสินค้านั้น มีถุงมืออยู่ 2 แบบคือ Flat (เน้นสบายมือ) และ Negative (เน้นกระชับมือ) ซึ่งผู้รักษาประตูอาชีพนิยมใช้กัน

Flat Basic

zero-flat-bsc-orange-galerie3
-ตัดเย็บแบบธรรมดา (Flat)
-โฟม Latex หน้า 3 มม.

Flat Advance (แบ่งย่อยเป็นอีก 2 รุ่นคือ Flat Advanced FS/Professional)
zero-flat-adv-orange-galerie3
-ตัดเย็บแบบธรรมดา (Flat)
-โฟม Latex Allround หนา 4 มม.
-เจียบริเวณฝ่ามือและนิ้วเป็นร่อง เพื่อให้ขยับได้อย่างเป็นธรรมชาติและกระชับขึ้น

Negative Advance

zero-neg-adv-orange-galerie3 -ตัดเย็บแบบซ่อนตะเข็บ (Negative Cut)
-โฟม Latex Allround หนา 4 มม.
-เจียบริเวณฝ่ามือนิ้วให้เป็นร่อง เพื่อให้ขยับได้อย่างเป็นธรรมชาติและกระชับขึ้น

แต่ตอนนี้มีแค่ 2 แบบที่เปิดขายก็คือ Flat Basic, Flat Advance/Advance FS ส่วน Advance Profesional กับ Negative Advance กำลังในอยู่ช่วงทดสอบคุณภาพ ซึ่งน่าจับตามอง เพราะสินค้าของ โอลิเวอร์ คาห์น สเปกไม่แพ้ค่ายใหญ่ แถมถูกกว่าคือ 1,900-2,700 บาท เรียกว่า ใส่ใจในรายละเอียดสมกับเป็นอดีตสุดยอดผู้รักษาประตูมือหนึ่งของโลกเมื่อครั้งเก่าก่อน ใครสนใจรอติดตามให้ดี เพราะมีข่าวว่า มีคนจะหิ้วมาขายในไทยด้วยนะ

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก goalplay.com