เปิดปูม! จากนาฬิกาดำน้ำสู่ไอเท็มสายลับ 007

big_thumb_81deb913f6bdcba0e955c473e8904919

เรียกว่า ไม่เคยห่างกายกับนาฬิกา ‘ซีมาสเตอร์’ ที่ ‘เจมส์ บอนด์’ พาออกไปลุยด้วยกันในหนังมา 8 ภาคแล้ว

สำหรับคนที่ไม่รู้จัก ‘ซีมาสเตอร์’ นาฬิกาจากค่าย ‘โอเมก้า’ มาก่อน ขอให้อธิบายให้ฟังคร่าวๆ ว่า มันคือ นาฬิกาสุดหรูตระกูลดำน้ำหรือกีฬาทางน้ำ ด้วยชื่อ (Seamaster) หรือประมาณว่า ‘เจ้าแห่งท้องทะเล’ ซึ่งแน่นอนว่า มาพร้อมความสามารถในการกันน้ำขั้นเทพ รวมถึงความอึด, แกร่งและหรูหราแบบมีสไตล์ แม้แต่ของมือสองยังซื้อขายกันในราคาสูง

นาฬิกาของ ‘โอเมก้า’ เปิดตัวในหนังสายลับที่มีสาวกทั่วโลกอย่าง ‘007’ หรือ ‘เจมส์ บอนด์’ ในภาค ‘โกลด์เด้นอาย’ มาตั้งแต่ปี 2538 เรื่อยมาจนถึงภาคล่าสุด (สเปคเตอร์) รวมเวลาเกือบ 20 ปีแล้ว โดยเข้าสนับสนุนแทน ‘โรเล็กซ์’ ซึ่งยุติลงที่ภาค ‘ไลเซนส์ ทู คิล’ ปี 2532 หลังมีส่วนร่วมในหนังมา 10 ภาค นับตั้งแต่ภาคที่หนึ่ง (ด็อกเตอร์ โน) ปี 2505

OTIweDU3NQ

ทั้งนี้ โอเมก้า ถือว่า มาถูกทาง เพราะช่วงเริ่มต้นนั้น ผู้รับบทสายลับ 007 คือ ‘เพียซ บอสแนน’ ซึ่งมาพร้อมกับบุคลิกที่ดูเหมือนนักธุรกิจมากกว่าสายลับจารชน โดยช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ความหรูหราของแบรนด์ซึ่งใส่ไปผจญภัยได้ด้วย

dad007.highres

อย่างไรก็ตาม ภาพของนาฬิกาสุดไฮเทคที่มีอาวุธลับ เช่น ปืน, เลเซอร์หรือรีโมตสั่งระเบิด เป็นเพียงแค่การสร้างขึ้นมาเพื่อความบันเทิงเท่านั้น แท้จริงแล้ว พวกเขาต้องการโชว์คุณสมบัติที่แท้จริงมากว่า เช่น การดำน้ำหรือกระทบกระแทก เห็นได้จากหลายภาค ซึ่ง 007 ต้องออกลุยไปตามทะเล, มหาสมุทร หรือเจอการต่อสู้ระยะประชิดแนวล้มลุกคลุกคลาน

ขณะที่ภาคใหม่ที่กำลังจะลงโรงฉาย 007 จะใส่ ‘ซีมาสเตอร์ 300 สเปคเตอร์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น’ ซึ่งแตกต่างและดูเด่นกว่ารุ่นปกติ จากสายนาฬิกาที่มีแถบสีดำสลับเทา ซึ่งเรียกว่า ‘นาโต้ แสทร็บ (NATO Strap)’ โดยถือว่าเป็นวัสดุพิเศษตามมาตรฐานของกระทรวงกลาโหมของรัฐบาลอังกฤษหรือนิยมเรียกว่า ‘จี10 (G10)’ ที่ใช้กันในแวดวงการทหารเมืองผู้ดี

ทั้งหมด ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะพระเอกใหม่อย่าง ‘ดาเนียล เคร็ก’ ซึ่งมาพร้อมกับบุคลิกทหารของแท้หรือในแนวปะฉะดะ

OMEGA-Seamaster-300-SPECTRE-Limited-Edition-Lifestyle-white-(1)

โดยถือว่า เปลี่ยนแนวจากที่โอเมก้าเคยทำมา เพราะก่อนหน้า พวกเขาเน้นสายโลหะและภาพลักษณ์แนวหรูหรากว่านี้

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกลไกระดับสูงอย่าง ‘โคเเอกเชียล คาลิเบอร์ 8400’ ที่มีความเที่ยงตรงสูง รวมถึงวัสุดตัวเรือนที่เน้นความทนทานและหรูหรา จากเซรามิกอันแวววาว, ทอง 18k, ลิควิดเมทััล (ซึ่งแกร่งกว่าไทเทเนียม และสแตนเลส)

Daniel_Craig-1402x1940

โดยจะวางจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้แล้ว ด้วยจำนวนเพียง ‘7,007’ (อารมณ์เทียบเคียงกับเลขรหัสของเจมส์ บอนด์) ส่วนหนังก็จะเข้าโรงฉายในประเทศไทยวันที่ 5 พฤศจิกายน แฟนสายลับ 007 เตรียมตัวไปมันส์กับจารชนคนนี้ได้เลย!

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก 007.comwallpaperup.comrolexblog.blogspot.comforbes.comweekendowo.pl