งานคราฟต์สีใหม่! ส่อง Mizuno Morelia Neo II MIJ โทนสีขาว/ชมพู

cv-pearl-pink-glow-mizuno-morelia-neo-ii-mij-boots-ws

อาจไม่ได้ออกรุ่นใหม่ถี่ยิบ เหมือนค่ายอื่น แต่วิถีทางของ Mizuno ชัดเจนว่า ถ้าทำออกมาดีที่สุดแล้ว ก็จะยืนหยัดแบบนั้นไปก่อน จนกว่าจะมีสิ่งที่ดีกว่าผุดขึ้นมา

โดยรองเท้าฟุตบอลสายสปีดในตระกูล Morelia Neo II ก็เช่น พวกเขามีเป้าหมายเฉพาะกลุ่ม โอเค… นี่คือ สตั๊ดระดับพรีเมี่ยม แต่คำว่า พรีเมี่ยมของพวกเขานั้น เป็นการผลิตขึ้นด้วยมือหรือเรียกว่า แฮนด์คราฟต์ เพื่อความละเอียดละออแบบไร้ที่ติ ซึ่งต้องบอกว่า หลายคนก็นิยมชมชอบอะไรแบบนี้มาก

mizuno-morelia-neo-ii-pearl-pink-glow-boots
เพราะนั่นหมายความว่า คุณจะเห็นตำหนิ อย่างเช่น คราบกาวที่เปรอะเปื้่อน หรือรอยเย็บที่บิดเบี้ยวน้อยมาก แบบนี้เอง สตั๊ดของ Mizuno เวอร์ชั่น MIJ (Made in Japan) จึงครองใจกลุ่มผู้ใช้งานที่เน้นคุณภาพได้มากมาย นี่ไม่ยังรวมถึงพวกวัสดุระดับพรีเมี่ยมอย่าง อัปเปอร์หนังจิงโจ้เกรดเอซึ่งเคลือบด้วยซิลิโคน เพื่อทนทานต่อน้ำและคราบต่างๆ , ส่วนหุ้มข้อแบบกำมะหยี่อันนุ่มนวล รวมทั้งชุดพื้น Pebax ที่มีความหนาและปุ่มที่จ่ายน้ำหนัักได้เหมาะสม

mizuno-morelia-neo-ii-pearl-pink-glow-boots-2
โดยจุดที่เน้นของ Morelia Neo II คือ ความกระชับสบาย แม้อาจใช้เวลาเบรกอินบ้างสำหรับคนเท้าใหญ่จากทรงที่เพรียวขึ้น แต่ถ้าลงตัวแล้ว ก็ถือว่า แจ่ม ซึ่งนอกจากความนุ่มและใส่สบายในภาพรวมแล้ว Morelia Neo II ยังเป็นหนึ่งในสตั๊ดหนังจิงโจ้ที่มีน้ำหนักเบามากที่สุด (ตกประมาณ 180 กรัม)

mizuno-morelia-neo-ii-pearl-pink-glow-boots-3
ส่วนเรื่องสีสันของตัวนี้นับว่า ดูโฉบเฉี่ยวมากที่สุดในรอบ 2-3 ปี ที่ผ่านมาของ Morelia Neo เพราะเปิดหัวรองเท้าด้วยสีขาวแบบแล้วค่อยไล่เฉดชมพูแปร๊ดแบบบานเย็น จากส่วนกลางไปถึงท้าย ตัดด้วยตัวโลโก้สีดำตามปกติ ทำให้ดูสะดุดตา ส่วนตัวโปรโมต หมายหัวไว้เป็น ฮัลค์ นักเตะทีมชาติบราซิล

GettyImages-646174552
เรียกว่า แม้ยังไม่มีเจ็น III ออกมา แต่สำหรับเจ็น II ตัวนี้ สีนี้ ถือว่า น่าสนใจทีเดียว ใครอยากได้ก็จัดไป ราคาไทย ตกประมาณ 8,900 บาท ครับพี่น้อง

mizuno-morelia-neo-ii-pearl-pink-glow-boots-4
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก mizunousa.com, gettyimages.com,