ดีกว่า FIFA? เผยภาพตัวอย่างหน้าซุปตาร์ลูกหนังสุดเนี้ยบของ PES

cv-pes-2018-faces-ws

หลังจากที่มีการปล่อยตัว PES 2018 เวอร์ชั่นเดโม่ออกมา ก็มีการโชว์ภาพของเหล่าบรรดานักเตะชื่อดังมาให้เห็นกันมากมายอย่างที่เห็น

โดยภาพของนักเตะชื่อดังและไม่ดังกว่า 50 คน จากเกม PES 2018 เวอร์ชั่นเดโม่ สำหรับแพลตฟอร์ม PS3/PS4, Xbox 360/Xbox One, PC ซึ่งก็มีทั้ง คริสเตียโน่ โรนัลโด้, ลิโอเนล เมสซี่ หรือแม้แต่นักเตะที่ไม่ดังมากอย่าง บอนมันน์ เบอร์นิซ หรือ อิซาค ถือว่า ทำได้ออกมาเหมือนเลยทีเดียว

pes-2018-face-players

อย่างไรก็ตาม Konami ผู้พัฒนาเกม PES บอกว่า ยังต้องพัฒนาต่อไป และภาคล่าสุด มีการปรับปรุงเรื่องความเหมือนมาเป็นอย่างดีีเท่าที่จะทำได้แล้ว เช่น ใบหน้าของ เจมส์ โรดริเกวซ กองกลางทีมชาติโคลอมเบียที่ได้รับการอัพเดตมาใหม่ รวมถึงนักเตะอีกหลายคนที่ Konami ได้ลิขสิทธิ์ทีมมาด้วย

pes-2018-face-players-4 pes-2018-face-players-2 pes-2018-face-players-2
แม้โดยรวมบางคนบอกว่า อาจเป็นรอง FIFA อยู่นิดหน่อย แต่ถ้าเอาความเหมือนแบบไม่เน้นรายละเอียดมาก คือ แค่เรื่องเค้าโครง, จุดสำคัญบนใบหน้า หรือ ความรู้สึกเวลามอง PES ถือว่า ให้สัมผัสที่คล้ายตัวจริงมากกว่า เสียแค่เรื่องแสง, เงา รวมถึงเรื่องผิวที่ยังดูมีความเป็นการ์ตูนมากกว่า FIFA นั่นเอง

pes-2018-face-players-5 pes-2018-face-players-6
ทั้งนี้ พวกเขาอาจมองว่า การลงรายละเอียดเรื่องภาพมาก อาจทำให้ใช้ทั้งระบบประมวลผลทำงานหนักไป ซึ่งนั่น จะมีีผลต่อทั้งเกมเพลย์ หรือ การตอบสนองต่อจังหวะการเล่น เรียกว่า พวกเขาต้องการสร้างสมดุลเรื่องภาพกับระบบนั่นเอง แต่ยังไงรอเล่นตัวเต็มกันก่อน แล้วค่อยมาดูกันอีกทีแล้วกันเนอะ…

pes-2018-faces (23)
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก footyheadlines.com, konami.com, jeuxvideo.com