คอกีฬารอดู! หนังแอ็กชั่น-เอ็กซ์ตรีมแห่งปี

lmvl;am lmv;lmavm

ใครชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีมหรือผาดโผน ปลายปีนี้ก็รอดูหนังแนวแอ็กชั่น-กีฬา เรื่อง ‘Point Break กันได้เลย

หนึ่งในหนังส่งท้ายปี 2015 มีอยู่เรื่องหนึ่งที่น่าจะถูกใจบรรดาคอหนังกีฬาแนวผาดโผนทั้งหลาย นั่นคือ ‘Point Break’

โดยที่ว่าน่าดู เพราะเห็นจากในวิดีโอสกู้ปเบื้องหลัง ซึ่งพาไปชมเบื้องหลังการถ่ายทำ ‘ฉากแอคชั่นเซิร์ฟ’ โต้คลื่นยักษ์มหึมา โดยทางทีมงานได้เดินทางไปถ่ายทำกันที่เกาะตาฮิติ หนึ่งในสถานที่สวรรค์ของนักเซิร์ฟ รวมทั้งยังมีคลื่นที่ขึ้นชื่อเรื่องความแรงจนปราบเซียนนักเซิร์ฟมือโปรมานักต่อนัก


พร้อมเสริมความสมจริงด้วยการดึงกีฬาเซิร์ฟบอร์ดระดับโลกตัวจริง มาร่วมแสดงและเป็นที่ปรึกษาในฉากสุดหิน และยกระดับการถ่ายทอดภาพไปอีกขั้นด้วยวิธีการถ่ายทำหลากหลายรูปแบบ อาทิ ใช้กล้องถ่ายทำใต้ทะเลระหว่างที่คลื่นก่อตัว หรือการ ใช้เฮลิคอปเตอร์และโดรนเก็บภาพจากมุมสูง

ที่เด็ดกว่านั้นคือ ฉากแอคชั่นในหนังเรื่องนี้เกิดขึ้นจาก ‘การถ่ายทำจริง’ ทั้งสิ้น! ไม่มีการใช้ภาพคอมพิวเตอร์กราฟฟิก (CGI) มาเสริมแต่อย่างใด “การเล่นเซิร์ฟนั้นไม่ยาก แต่การเอาชีวิตรอดต่างหากที่ดูยากกว่า” ไบรอัน คีย์อัลลานา ผู้ควบคุมดูแลงานสตั๊นท์กล่าวถึงการถ่ายทำที่ค่อนข้างอันตราย

สำหรับ ‘Point Break’ ถือเป็นหนังแอ็คชั่น-เอ็กซ์ตรีที่นำเสนอความมันส์แบบแปลกใหม่ผ่านกีฬาผาดโผนหลากหลาย ว่าด้วยเรื่องราวของ ‘จอห์นนี ยูทาห์’ (ลุค เบรซี่) เจ้าหน้าที่ FBI หนุ่มกับปฏิบัติการสืบสวนโคตรระห่ำซึ่งทำให้เขาต้องแทรกซึมเข้าไปในกลุ่มนักเล่นเซิร์ฟและนักกีฬาเอ็กซ์ตรีม เพื่อล่าตัวอาชญากรจอมบงการที่ทำการปล้นเงินด้วยการใช้รูปแบบของกีฬาซูเปอร์เอ็กซ์ตรีมหลายประเภท อาทิ เซิร์ฟ (Surf), วิงสูท (Wingsuit), สโนว์บอร์ด (Snowboard) ปีนผา (Solo Rock Climbing) แต่ยิ่งสืบค้นลึกลงไปเท่าไร จอห์นนี่ก็เริ่มตระหนักว่าชีวิตของเขากำลังตกอยู่ในอันตรายของคลื่นอาชญากรรมครั้งใหญ่ที่พร้อมซัดเข้าใส่เขาได้ทุกเมื่อ

point_break_2015-2880x1800

หลังจากได้ดูสกู๊ปตัวอย่างไปแล้ว สำหรับแฟนหนังแนวแอ็กชั่นหรือแม้แต่ใครก็ตามที่ชื่อชอบกีฬาในแนวเอ็กซ์ตรีม รอชมกันได้ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสใน 24 ธันวาคม แล้วเจอกัน

ที่มา: youtube.comcimg.tvgcdn.net, sahamongkolfilm.com