เป็นทางการ: ‘เอซี มิลาน’ เซ็น ‘พูม่า’ ทำชุดแข่งเริ่ม ก.ค. นี้

cv-puma-ac-milan-announce-partnership-ws2

พูม่า และทีม เอซี มิลาน ประกาศความร่วมมือระยะยาวอย่างเป็นทางการ โดยสัญญานี้ จะมีผลบังคับใช้กันตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2018 เป็นต้นไป

โดย เอซี มิลาน ทีมยักษ์ใหญ่ของอิตาลีกำลังจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว พูม่า ในฤดูกาลหน้า ร่วมกับ อาร์เซน่อล และ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

ทั้งนี้ เอซี มิลาน เป็นอีกทีมระดับโลก ที่เพิ่งยกเลิกสัญญากับทาง อาดิดาส ต่อจาก เชลซี ซึ่งหันไปใช้บริการ ไนกี้ โดยมีข่าวว่า อาดิดาส เองพยายามจีบ อาร์เซน่อล อยู่ แต่ยังไม่รู้จะออกหัว หรือก้อย อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้ ทั้ง เอซี มิลาน และพูม่า มีเป้าหมายร่วมกัน เพื่อยกระดับตัวเองขึ้นมาอีกครั้ง หลังจาก พูม่า เอง ก็หมดบิ๊กดีลกับยอดทีมจากอิตาลีไปนานแล้วตั้งแต่ปี 2012 นั่นคือ ลาซิโอ ซึ่งเป็นที่จดจำของแฟนบอลอย่างมาก ในแง่ของชุดแข่ง

*ภาพคอนเซ็ปต์ชุดจากเหล่านักออกแบบ

puma-milan-18-19-home-kit-concept-2
สำหรับ เอซี มิลาน กำลังต่อสู้ เพื่อกลับมาเป็นยอดทีมในวงการลูกหนังอีกครั้ง ผ่านทั้ง ซีเรีย อา และในถ้วยยุโรป ขณะที่ พูม่า ก็มองหาทีมระดับโลกมาซัพพอร์ตแบรนด์ตัวเองอยู่เรื่อย เพื่อแข่งกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ โดยคราวนี้ เลือกจับ เอซี มิลาน ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง อันเป็นอีกหนึ่งเมืองแฟชั่นของโลกด้วย

*ภาพคอนเซ็ปต์ชุดจากเหล่านักออกแบบ

ไม่ใช่แค่นั้น พูม่า ยังเน้นไปที่กลุ่มไลฟ์สไตล์อย่างหนัก ด้วยการจับมือ เออร์เนีย (Ernia) แร็พเปอร์ชาวอิตาลี ซึ่งเป็นแฟนตัวยงของ เอซี มิลาน ด้วย

และนี่คือ เพลงของเขาที่แต่งมา เพื่อ เอซี มิลาน และ พูม่า ประมาณว่า ลำเลิกถึงความเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ เอซี มิลาน พวกกับใส่ชื่อ พูม่า เข้าไปอีก


บียอร์น กัลเด้น ประธานบริหารของ พูม่า กล่าวว่า รู้สึกภาคภูมิใจมากที่ได้เป็นพันธมิตรกับ เอซี มิลาน เพราะนี่คือ หนึ่งในทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยมีฐานแฟนคลับทั่วโลก อีกทั้งเสื้อของชาว รอสโซ่เนรี่ ก็ยังเป็นหนึ่งในเสื้อที่โดดเด่นที่สุดในวงการฟุตบอลด้วย โดยกำลังรอคอยบทต่อไปของ พูม่า กับทีมระดับตำนานอย่าง เอซี มิลาน อยู่ ซึ่งแน่นอนว่า คงน่าจะได้เห็นกันครั้งแรกในช่วงประมาณเดือนกรกฏาคม 2018 นี้แล้ว

ส่วนมูลค่านั้น ตอนแรกมีข่าวว่า ทั้ง นิว บาลานซ์ และ อันเดอร์ อาร์เมอร์ อยู่ในข่ายดีลนี้ด้วย แต่ พูม่า ให้มากสุด ราว 10-15 ล้านยูโรต่อปี เลยชนะไป