เอกลักษณ์มันต้องมี: เผยภาพกองทัพเสื้อทีมชาติสังกัด Puma ที่ไม่ยึดติดเทมเพลต

cv-puma-austria-cameroon-czech-republic-italy-ivory-coast-ghana-switzerland-uruguay-2018-home-kits-ws

แม้ฟุตบอลทีมชาติในสังกัดของ Puma อาจไปไม่ถึงดวงดาวหลายทีมใน ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2018 แต่มีภาพเสื้อทีมชาติเหล่านั้นในปีหน้าออกมาแล้ว

โดยมีเพียง อิตาลี, สวิตเซอร์แลนด์ และ ไอวอรี่ โคสต์ ที่อยู่บนเส้นทางไปรัสเซีย ส่วน อุรุกวัย ได้ไปแล้ว ที่เหลือริบหรี่ หรือไม่มีโอกาสแล้ว แต่ไม่ว่ายังไง Puma พร้อมจัดชุดให้สำหรับปี 2018 ซึ่งพอเห็นแล้วต้องบอกเลยว่า ข้อดีอย่างหนึ่งของพวกเขาคือ การไม่ยึดติดกับรูปแบบหลักของเสื้อในค่าย

ที่สำคัญ แต่ละตัว ก็ดูมีสไตล์ที่ต่างกันอย่างชัดเจนตามเอกลักษณ์ของประเทศนั้นๆ โดยทำให้เห็นภาพชัด และแยกแยะได้ว่า เป็นของชาติไหนอย่างไร?

ออสเตรีย

austria-2018-ki (2)

ถึงจะดูเรียบๆ แต่ก็ใส่ดีเทลที่เป็นกราฟิกรูปภูเขาลงไปข้างหน้าตรงส่วนล่าง เพราะเอกลักษณ์ของประเทศออสเตรียคือ ประเทศที่มีภูเขาล้อมรอบนั่นเอง

แคเมอรูน

cameroon-2018-home-kit-2
อันนี้ Puma จงใจทำให้ดูเกรี้ยวกราด สำหรับทีมชาติแคเมอรูนที่ใส่กราฟิกรูปหน้าสิงโตแยกเขี้ยวไว้ที่ช่วงบน แถมมีโลโก้รูปหัวสิงโตแปะที่ฝั่งซ้ายด้วย

อุรุกวัย

uruguay-2018-world-cup-kit (2)
ดีไซน์เน้นไม่หวือหวา แต่ก็แน่นอนว่า จะธรรมดาไม่ได้ เลยมีการเพิ่มดีเทลที่เป็นกราฟิกรูปพระอาทิตย์อันเป็นเอกลักษณ์ทั้งบนธงชาติ และตราแผ่นดิน

สาธารณรัฐเช็ก

czech-republic-2018-home-kit (2)
เพราะสิงโตไม่ได้มีแค่ที่ใดที่หนึ่ง สาธารณรัฐเช็ก ซึ่งมีตราแผ่นดินโดยย่อเป็นสิงโต ก็ถูกวางกราฟิกรูปสิงโตหน้าตาถมึงทึงไว้บริเวณด้านหน้าเสื้อด้วย

กาน่า

ghana-2018-home-kit-2
เน้นสีสันจนดูโดดเด่นที่สุด ในสังกัดของ Puma ในแง่สีสัน สำหรับเสื้อของทีมชาติกาน่า ที่ปกติใช้เสื้อเหย้าเป็นสีขาว แต่ตอนนี้มีการจับสีธงมาใส่แล้ว

สวิตเซอร์แลนด์

switzerland-2018-home-kit (2)
สำหรับยอดทีมจากแดนนาฬิกา ในส่วนกราฟิกที่เป็นลวดลายยึกยือที่เห็นอยู่บนด้านหน้าของตัวเสื้อ คือ ลักษณะภูมิประเทศของสวิตเซอร์แลนด์นั่นเอง

ไอวอรี่ โคสต์

cote-divoire-2018-home-kit-2
นอกจากใช้สีประจำชาติแล้ว กราฟิกที่ Puma ได้เลือกใส่ลงไปเสื้อของพวกเขา ก็เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติด้วยเช่นกัน ดูออกไหมว่า นั่นคือ รูปหัวช้าง

อิตาลี

italy-2018-world-cup-home-kit-2
เสื้อทีมชาติอิตาลีมีการดีไซน์ให้ดูทันสมัย ภายใต้โทนสีน้ำเงินและขาว โดยกราฟิกบนเสื้อจะสื่อถึงความวิถีเป็นอิตาลี และความร่วมสมัยในโลกฟุตบอล

โดยคอนเซ็ปต์หลักของ Puma ในปี 2018 เน้นส่งเสริมเอกลักษณ์ของประเทศนั้นๆ พร้อมกับพยายามใส่สีจากธงชาติ หรือสีประจำชาติลงไปด้วย เพื่อให้จดจำได้ง่าย และสื่อถึงความเป็นชาติได้ดี ซึ่งที่เอามาให้ดูทั้งหมดนี้ เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เดี๋ยวคงมีทยอยตามมาอีกว่า ของชาติไหนเป็นยังไงอีก?

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก footyheadlines.com