เข้ากับสถานการณ์: PUMA เปิดตัวสตั๊ด evoPOWER/SPEED เวอร์ชั่นโทนสีสุภาพ

cv-pumakstuddbw-ws3

โดยเป็น PUMA เวอร์ชั่น K-Leather (หนังจิงโจ้) ซึ่งนอกจากตัวสีมีความเรียบง่ายหรือสุภาพเหมาะกับสถานการณ์ในบ้านเราแล้ว ยังแลดูคลาสสิคด้วย

ขอไล่เรียงจาก PUMA evoPOWER 1.3 ก่อน ซึ่งเป็นสีดำทั้งตัว อัปเปอร์เป็นหนังจิงโจ้เกรดพรีเมี่ยม เพื่อให้เบาและนุ่มเหมือนเตะด้วยเท้าเปล่า, พื้น Pebax ที่ออกแบบให้สอดคล้องกับรูปเท้าของคนที่สุดพร้อมโครงสร้าง GSF เพื่ออิสระในการเคลื่อนไหว รวมถึงชุดปุ่มผสมระหว่างทรงกรวยและใบมีด

black-evopower-img6 black-evopower-img7

โดยอย่างที่รู้กันว่า PUMA evoPOWER จะเน้นการสร้างระบบการวางเท้าที่มั่นคงให้กับผู้ใส่และเพิ่มความกระชับของเท้าเพื่อให้ซัดลูกบอลได้เต็มที่

black-evopower-img4 black-evopower-img2

ขณะที่ PUMA evoSPEED SL เป็นสีขาวเนียนตา ซึ่งนอกจากอัปเปอร์หนังจิงโจ้แท้ ก็ยังยึดแกนของพื้นแบบ SPEEDTRACK เพื่อให้เร่งความเร็วได้มั่นคง ส่วนเรื่องของน้ำหนัก ถ้าจะซื้อตัวนี้คงไม่ต้องไปคิดมาก เพราะด้วยความเป็นหนัง น้ำหนักนั้นจะมากกว่าเวอร์ชั่นหนังสังเคราะห์หลายขีดอยู่แล้ว

evospeed-white-leather-img8
evospeed-white-leather-img4evospeed-white-leather-img6

ด้านราคา เปิดมาตกคู่ละ 8,500 บาทที่เมืองนอก ส่วนราคาไทยรอติดตามกัน เพราะอย่าง Puma King ราคาเมืองนอก ก็ประมาณนี้ แต่มาไทย x 2 เลย

แน่นอน ในภาพรวม แม้สตั๊ดหนังจิงโจ้อาจจะดูแลรักษายากกว่า, แพงกว่า หรือทนทานน้อยกว่า แต่ถ้าคุณชอบความนุ่มสบายและความคลาสสิคจากรอยย่นสุดสวยอันเป็นธรรมชาติบนแผ่นอัปเปอร์หรือการเย็บตะเข็บอันวิจิตรบรรจง ที่สำคัญ โทนสียังเข้ากับสถานการณ์บ้านเมืองของเรา ลองจัดแบบนี้ก็ดีนะ

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก prodirectsoccer.com, soccerbible.com