ใกล้ชิดกันมากขึ้น: ‘เรอัล มาดริด’ ทำซีรี่ส์เกาะติดทีมด้วยกล้อง GoPro

MADRID, SPAIN - MAY 30:  Cristiano Ronaldo of Real Madrid CF falls over his teammate Fabio Coentrao during training at the Real Madrid UEFA Open Media Day at Valdebebas training ground on May 30, 2017 in Madrid, Spain.  (Photo by Denis Doyle/Getty Images )

‘ราชันชุดขาว’ เรอัล มาดริด เปิดตัวรายการเป็นซีรี่ส์บนเฟซบุ๊ค ซึ่งความพิเศษอยู่ที่บรรยากาศในสนามซ้อมที่จะทำให้เหมือนไปอยู่ในนั้นด้วยจริงๆ

โดยรายการของพวกเขาที่ชื่อว่า Hala Madrid Show บนเฟซบุ๊ค เปิดตัวออกมาแล้ว ซึ่งรวมๆ จะมีทั้งหมด 8 ตอนในเฟสแรก เพื่อให้แฟนบอลกว่า 105 ล้านคนบนแฟนเพจ ได้สัมผัสบรรยากาศทั้งในและนอกสนาม รวมถึงการฝึกซ้อมผ่านกล้อง GoPro ซึ่งติดอยู่ที่ตรงอกของทั้งนักเตะ/สต๊าฟ/แฟนบอล


สำหรับตอนแรกที่มีชื่อว่า Training Day ก็อย่างที่คุณได้กดดูไป เรื่องราวจะประมาณว่า เกาะติดการฝึกซ้อมของนักเตะ  เรอัล มาดริด เช่น ในจังหวะที่ ซีเนอดีน ซีดาน ยืนคุยกับนักเตะ รวมถึงการเล่นลิงชิงบอล ซึ่งทำให้ดูเหมือนเราเป็นส่วนหนึ่งในการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิดแบบยืนห่างกันไม่ถึงเมตร…


แต่เพื่อให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังเล่นลิงชิงบอลกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อยู่ พวกเขาจะติดกล้องให้ทีมงานหรือนักเตะที่อยู่ตรงข้ามกับ CR7 มากกว่า และมุมมองของภาพที่ออกมาจะเน้นเป็นแบบ 360 องศา หรือรอบทิศทาง คล้ายการมองด้วยสายตาของคน โดยรายการนี้ เริ่มถ่ายทำกันมาตั้งแต่ปีก่อนแล้ว


นอกจากจะเห็นนักเตะชื่อดังมากมายแล้ว ยังได้เห็นรูปแบบการฝึกซ้อมของสโมสรระดับโลก รวมไปถึงสีหน้าท่าทางของพวกเขาในบรรยากาศจริงๆ และบรรยากาศนอกสนามประหนึ่งบินไปอยู่กับพวกเขาในเมืองมาดริดเลยทีเดียว ด้วยมุมกล้อง และการเคลื่อนไหวที่ดูมีชีวิตชีวากว่าในรายการทีวีทั่วไปมาก


ใครเป็นสาวกราชันชุดขาว เรอัล มาดริด อยากลองสัมผัสบรรยากาศใกล้ชิดเสมือนจริง ก็ไปตามวาร์ปนี้เลย facebook.com/halamadridshow

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก facebook.com/halamadridshow