ที่สุดของริโอ: รวมเรื่องเด่นที่เป็นข่าวในโอลิมปิก

CV_RIOODD_WS

แน่นอนว่า งานใหญ่ระดับโลก ย่อมเกิดเหตุการณ์วุ่นวายบ้างเป็นธรรมดา แต่ไม่แน่ใจว่า จะมีโอลิมปิกครั้งไหน เกิดเรื่องมากมายเท่าครั้งนี้ไหม

จับคนของ IOC ในข้อหามีส่วนร่วมกับตั๋วผี

ap_patrick-hickey_ap-photo

ฉาวมากมายเรื่องนี้ เพราะเมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทางการบราซิลตั้งข้อหานาย แพทริก ฮิกกี้ ผู้บริหารคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) และประธานสภาโอลิมปิกไอร์แลนด์ วัย 71 ปี พร้อมผู้บริหารอีก 3 คน รวมทั้งหมด 3 กระทง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการไปส่วนร่วมกับกระบวนการขายตั๋วชมการแข่งขันโอลิมปิกแบบผิดกฎหมาย, อาชญากรรม, ฉ้อโกง โดย นาย แพทริก ฮิกกี้ ถูกจับได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล

โค้ชมวยปล้ำมองโกเลียงอลแก้ผ้าประท้วง

160821-mongolia-wrestling-coach-strips-rd-955p_f406467bd980ee68a9ae6109edf4cb02

โอลิมปิกคราวนี้มีปัญหาเรื่องการตัดสินอยู่พอสมควร คือ นอกจากมีการแจกกล้วยในกีฬามวยแล้ว มวยปล้ำก็เกิดเหตุการณ์ที่จะเรียกว่า ฮาหรือน่าสงสารก็ได้ เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในการแข่งขันยูโด ฟรีสไตล์ รุ่น 65 กิโลกรัม ซึ่งโค้ชของนักกีฬาจากประเทศมองโกเลียชื่อ กานซอริก มานดาคฮนาราน มีความสติแตกหลังจากพบความพ่ายแพ้ โดยเขาถอดเสื้อผ้าเหลือกางเกงในไว้โชว์แหนมป้าย่นจนคนแตกตื่นทั้งสนาม ก่อนจะถูกดึงตัวออกไป

นักกีฬาไล่เพื่อนออกจากห้องเพราะจะ XXX

927582_1789954531228272_801661147_n

อันนี้ก็ดัง เมื่อมีเหตุว่า อินกริด โอลิเวร่า นักกีฬากระโดดน้ำ 10 เมตรชาวบราซิลเกิดอารมณ์หิว อยากจะโซเดมาคอมกับแฟนหนุ่มที่เป็นนักกีฬาพายเรือคายัคในห้องพัก แต่ติดตรงที่ จิโอวานนี่ เปโดรโซ่ นักกีฬาคู่หูประเภทคู่อยู่ด้วย เธอเลยจัดการไล่เตะเพื่อนออกไปให้พ้นๆ อะไรจะหิวโหยปานนั้นแม่คุณ

ทำไปได้… อุจจาระพรั่งพรูระหว่างลงแข่งขัน

Screen-Shot-2016-08-19-at-10.37.36-AM
คงไม่มีใครอยากให้เกิด.. ถ้าไม่สุดวิสัยเกินใจจะอดทนจริงๆ โดยในการแข่งขันกรีฑาประเภทเดินหรือ Race walkers 50 กิโลเมตร (คงอารมณ์เหมือนเดินทางอำเภอ) โยฮันน์ ดินิช จากชาวฝรั่งเศสก็ อึราด ออกมาซะงั้น และมีช็อตร่วงไปกองกับพื้น แต่สุดท้ายเขาก็เอาฟองน้ำมาเช็ดและเข้าไปเป็นที่ 8

เพราะน้องชาย เลยทำให้ไปได้ไม่ถึงฝั่งฝัน?

maxresdefault

ฮือฮาในโลกโซเชียลพอสมควร เพราะตอนแรกสื่อตีข่าวว่า เป็นการตกรอบแบบพิลึกกึกกือมาก สำหรับ ฮิโรกิ โอกิตะ นักกระโดดค้ำถ่อจากญี่ปุ่น ซึ่งคนคิดว่า ดูจากรูป เป้าพี่แกคงใหญ่จนไปเกี่ยวไม้กั้นตกลงมา ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาแก้ข่าวทีหลังว่า โดนขากับมือต่างหากเล่า ไม่ใช่เป้าอย่างที่เล่าลือกัน..

ตาบอดสีกันใช่ไหม? หรือเพราะอะไรกันแน่?

promo295090251

มีการติตึงถึงปัญหาเกี่ยว ‘สี’ ในสระสำหรับกีฬาทางน้ำที่ไม่มีการดูแลคุณภาพน้ำที่เป็นสีเขียวด้วย (ทั้งที่ควรเป็นสีฟ้า) จนทางเจ้าภาพถึงกับต้องมีการปิดสนาม เพื่อจัดการปัญหานี้ แต่ไม่ใช่แค่นั้น นักกระโดดน้ำจากประเทศเยอรมันก็เคยให้ข่าวว่า ”ทั้งอาคารมีกลิ่นเหม็นเหมือนตดเลย ผมจะเป็นลมอยู่แล้ว”

ไอ้บ้าไม่ให้ก็ไม่เป็นไร ผมให้เหรียญพี่เองนะ

13876652_691958117648385_7642270868694951450_n

ตัดสินแบบค้านสายตามาก.. สำหรับมวยโอลิมปิกครั้งนี้ โดยผู้ชนะแตกยับเยิน แต่ผู้แพ้ยังสบายดีอยู่ ซึ่งเกิดขึ้นกับคู่ ไมเคิล คอนแลน จากไอร์แลนด์กับ วลาดิเมียร์ นิคิติน จากรัสเซีย จากนั้น ก็มีข่าวว่า เด็กน้อยชาวไอริชชื่อ ฟินน์ แม็คมานัส ประกาศมอบเหรียญจากกีฬาในโรงเรียนให้เลย น่ารักจริงๆ นะ

คำพูดที่ไม่น่าออกมาจากปากของโฆษกโอลิมปิก

GettyImages-585817744

ปกติคนระดับนี้จะพูดจะจาอะไรก็ต้องมีความรู้หรือน่าเชื่อถือ แต่ไม่รู้เหตุผลกลใดสำหรับ มาริโอ แอนดราดา โฆษกของโอลิมปิกที่ออกมาตอบคำถามแบบทำเอาคนอึ้ง เช่น เรื่องสระว่ายน้ำสีเขียว: ”เคมีไม่ใช่เรื่องวิทยาศาสตร์ซะทีเดียว (?) เรื่องการปล้นนักกีฬาถี่: ”ไม่จริง ไม่ได้รับรายงาน แต่มีบ้าง (?)”

ที่สุดแห่งสายดาร์ก ทั้งปล้นจี้, วิ่งราวและข่มขืน..
ถือเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยไปแล้ว สำหรับกรุงริโอ เดอเจเนโรที่ในระหว่างโอลิมปิก ก็มีทั้งกรณีการปล้นจี้นักกีฬา (อาจจริงบ้างไม่จริงบ้าง), นักกีฬาข่มขืนนักกีฬาหรือแม่บ้านและล่าสุดที่มีคนวิ่งไปฉกตั๋วเข้าดูพิธีปิดโอลิมปิกชาวบ้านหน้าทางเข้า แต่ไปไม่รอด เพราะดันไปวิ่งชนตำรวจ ซวยไป..

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก olympics.cbc.ca, breitbart.com, instagram.com/ingrid.oliveira96, nbcnews.com, bbc.com, http://runningmagazine.ca, skysports.com, gettyimages.com