ให้มันเป็นสีชมพู: ‘นิคลาส เบนท์เนอร์’ ผู้นำสตั๊ดโทน ‘สีหวานเย็น’

LONDON - APRIL 05:  Nicklas Bendtner of Arsenal celebrates scoring from a corner during the Barclays Premier League match between Arsenal and Liverpool held at the Emirates Stadium on April 5, 2008 in London, England.  (Photo by Shaun Botterill/Getty Images)

เพิ่งผ่านวันเกิดของ ‘นิคลาส เบนท์เนอร์’ ไป (วันที่ 16 มกราคม อายุครบ 30 ปี) ทำให้เรานึกถึงเรื่องหนึ่งที่เป็นประเด็นกับชายคนนี้และเป็นเรื่องที่เกี่ยวเนื่องมาถึงปัจจุบันด้วย


ก็อย่างที่เกริ่นไว้แต่แรก นี่เป็นเรื่องของสตั๊ดสีหวานเย็น โดยว่ากันว่า อดีตกองหน้าสโมสร อาร์เซน่อล คนนี้ ก็คือ ผู้นำเทรนด์สตั๊ดสีชมพู เมื่อ 10 ปีก่อน

GettyImages-83820996
ย้อนไป เมื่อปี 2551 ช่วงที่ชีวิตการค้าแข้งยังดี และมีอนาคตอยู่กับ อาร์เซน่อล ถ้าใครยังจำได้ ศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกปี 2008 รอบแบ่งกลุ่ม นัดเจอ ดินาโม เคียฟ ตัว นิคลาส เบนท์เนอร์ ได้ลงไปเล่นด้วยสตั๊ด Nike Mercurial Vapor ตัวสีชมพู อีกทั้งยังทำประตูชัยได้ ทำให้สตั๊ดของเขากลายเป็นที่จับตามองด้วย แต่ก็เป็นในเชิงหัวเราะเยาะมากกว่า เพราะความที่ฟุตบอลเป็นกีฬาออกแนวแมน สตั๊ดสีหวานเจี๊ยบเลยไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก

นิคลาส เบนท์เนอร์ เคยโพสต์รูปสตั๊ดสีชมพู 2 คู่ พร้อมกับข้อความลงในอินสตาแกรมว่า “เมื่อประมาณ 5 ปีก่อน (จากปี 2015) ผู้คนต่างก็พากันขำขัน ตอนผมใส่มัน แต่เชื่อ ณ เวลานี้ ทุกคนต่างก็ใส่มันอยู่” อีกทั้งเขายังออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เขาคือ ผู้สร้างกระแสของสตั๊ดสีชมพู ตัวจริง เสียงจริง

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนหลายสื่อก็เคยพูดถึงตัวเขา และสตั๊ดของเขามาแล้วด้วย สมัยยังอยู่กับ อาร์เซน่อล ซึ่งได้ตอกย้ำว่า เขาคือ ผู้นำเทรนด์ อย่างเช่น

เดอะซัน
“ทุกอย่างดูเป็นสีชมพูไปหมด เขาใช้สตั๊ดสีชมพูช่วยให้ทีมเป็นผู้ชนะ และยกระดับชีวิตของตัวเองกับสโมสร อาร์เซน่อล ขึ้นมาได้อีกเล็กน้อย”

เดลี่ เมล
“มีความชมพู, สตั๊ดสีสันฟรุ้งฟริ้งของ เบนท์เนอร์ คือ ฮีโร่, เป้าหมายของ นิคลาส เบนท์เนอร์ คือ การส่ง อาร์เซน่อล เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย เพื่อยกเมฆหมอกแห่งความสงสัยในตัวของเขาเองที่คุกคาม อาร์เเซน เวนเกอร์ อยู่ออกไป”

เดอะ มิรเรอร์
อาร์เซน่อล เอาชนะ ดินาโม เคียฟ ได้ด้วยพลังสีชมพูของ นิคลาส เบนท์เนอร์, นิคลาส เบนท์เนอร์ คือ ฮีโร่ตัวอันตรายคนล่าสุดของ อาร์เซน่อล ต้องขอบคุณสตั๊ดสีชมพูอันน่ารักของเขา”

โดย นิคลาส เบนท์เนอร์ ยังเคยร่วมงานกับ ร้องค์ ริเบรี่ ในการเป็นพรีเซนเตอร์ให้แคมเปญของตัวสตั๊ด Mercurial Vapor SL Berry Pink edition ในธีม พิงค์ แพนเธอร์ ของ Nike ด้วย ซึ่งเป็นการสร้างความตื่นตัว และจุดกระแสให้สตั๊ดสีชมพูในวงการฟุตบอลที่ Nike ก็ทำมาออกเรื่อยๆ


ปัจจุบัน นิคลาส เบนท์เนอร์ ค้าแข้งอยู่กับ โรเซนบอร์ก ในลีกนอร์เวย์ แถมยังทำผลงานได้ดี ยิงไป 19 ประตู จาก 29 นัด ยังไงก็เอาใจช่วยเขาด้วยแล้วกัน

GettyImages-689850038
ที่มา: ขอบคุณข้อมูล และภาพจาก soccerbible.com, en.wikipedia.org, gettyimages.com