ลืิอหนัก! ค่ายดังลุยทำสตั๊ดระบบพิมพ์ 3 มิติ

Revolutionary-3D-Printed-Boots-Leaked (3)

คอสตั๊ดครางฮือ เมื่อเห็นภาพหลุดสตั๊ดอัปเปอร์ผ้าสีขาวบางในโซเชียล โดยร่ำลือไปว่า หรือค่ายของกีฬ่าชื่อดังเริ่มโชว์ของแล้ว
โดยว่ากันว่า นี่อาจเป็นสตั๊ดรุ่นแรกที่มาจากระบบการพิมพ์แบบ 3 มิติ ของ นิว บาลานซ์ เพราะออกมาดูใกล้เคียงสิ่งที่พวกเขาเคยนำเสนอออกมาก่อนหน้านี้กับการพิมพ์พื้นชั้นกลางของรองเท้าวิ่งออกมา ซึ่งหลายคนบอกว่า มันช่างดูคล้ายกับสตั๊ดในภาพหลุดจริงๆ

Revolutionary-3D-Printed-Boots-Leaked (6)
Revolutionary-3D-Printed-Boots-Leaked (11-3-1)

แต่ความจริงเบื้องต้นที่พิสูจน์ได้แบบไม่ต้องลือ คือ สตั๊ดคู่นี้เป็นโปรเจคต์ของอดีตนักบอลอาชีพที่ชื่อ แซม มาร์เก็ตตส์ ในปี 2013 ซึ่งเป็นช่วงปีการศึกษาที่ 2 ของเขาในมหาวิทยาลัย อ็อคแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ โดยประวัติคร่าวๆ ของชายคนนี้ก็คือ เขาเลิกเล่นฟุตบอล เมื่อปี 2014 แล้วหันมาทำงานเป็นฝ่ายการตลาดให้เว็บไซต์ขายสตั๊ด soccer.com ซึ่งใช้ทีมเอเจนซี่เดียวกับ นิว บาลานซ์!

Revolutionary-3D-Printed-Boots-Leaked (2)

โดยแซมตั้งชื่อเทคโนโลยีอัปเปอร์ที่ดูเหมือนตาข่ายห่อผลไม้ในสตั๊ดของเขาว่า Second Skin หรือแปลเป็นไทยว่า ผิวหนังชั้นที่สอง ซึ่งดูโปร่งกว่าอัปเปอร์ผ้าของทุกค่ายในตอนนี้ ความตั้งใจของเขาคือ การให้นักฟุตบอลสามารถเล่นได้เต็มศักยภาพมากที่สุด

ทั้งนี้ วิธีการที่ทำให้รองเท้ากระชับของเขาคือ เอาสตั๊ดไปแช่ในน้ำอุ่นให้รองเท้าอ่อนตัว แล้วค่อยเอามาใส่และเชือกผูกให้แน่นพอดี
แล้วกดอัปเปอร์ตามจุดที่อยากให้กระชับ โดยเขาเชื่อว่า วิธีการนี้ทำให้อัปเปอร์ของสตั๊ดมีความยืดหยุ่นสูงและเข้าได้กับทุกสรีระเท้า

Revolutionary-3D-Printed-Boots-Leaked (13)

ส่วนข่าวลือที่ว่า นิว บาลานซ์จะสตั๊ดแบบนี้ออกมา นอกจากความใกล้ชิดของนิว บาลานซ์กับบริษัทของแซม, หน้าตาซึ่งสอดคล้องกับพิื้นชัั้นกลางของ นิว บาลานซ์ ที่ทำด้วยระบบพิมพ์ระบบ 3 มิติแล้ว เมื่อปีก่อน ค่ายของกีฬารายนี้ก็ได้พิมพ์พื้นสตั๊ดให้อารอน แรมซี่ย์ นักเตะอาร์เซน่อล จึงมีความเป็นไปได้ว่า นิว บาลานซ์ ก็น่าจะมาแนวนี้ได้เช่นกัน แต่จะใช่ไหม? เวลาเท่านั้นที่จะให้คำตอบได้…

Revolutionary-3D-Printed-Boots-Leaked (11-5)
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก footyheadlines.com, sammargetts.wordpress.com