คิดถึงฉันไหม? ‘โรแบร์โต้ บาจโจ้’ กับการปรากฏตัวครั้งสำคัญพร้อม ‘Diadora’

cv-roberto-baggio-heads-to-ldn19-with-diadora-ws

Diadora แบรนด์ของกีฬาจากแดนมะกะโรนี จัดงานเปิดตัวรองเท้าฟุตบอล Match Winner Italy รุ่นรีเมก โดยอดีตนักเตะขวัญใจชาวโลกเป็นแกนนำ

โดยชายคนนั้นคือ โรแบร์โต้ บาจโจ้ ซึ่งถ้าคนที่โตมาในช่วงยุค 80-90s คงไม่มีใครไม่มีรู้จักเขาแน่นอน เพราะเขาก็คือ ชายผู้มากับผมเปียสุดเท่พร้อมหน้าตาอันหล่อเหลา และฝีเท้าที่ต้องบอกว่า ดีเหมือนหน้าตา จนกลายเป็นขวัญใจแฟนบอลทั่วโลก และโด่งดังจากช็อตจุดโทษข้ามคานในเวิลด์ คัพ 94

GettyImages-493355687
สำหรับการปรากฏตัวครั้งสำคัญ ในสหราชอาณาจักรครั้งนี้ (ที่ร้าน Pro:Direct LDN19) ของ โรแบร์โต้ บาจโจ้ ก็เพื่อเดินทางมาโปรโมตรองเท้าฟุตบอลหรือสตั๊ดให้กับ Diadora พันธมิตรค่ายของกีฬาที่ผูกพันกันมาอย่างยาวนาน จนกลายเป็นที่จดจำของผู้คนทั้ง โรแบร์โต้ บาจโจ้ และ Diadora

baggio-portrait
ซึ่งว่ากันว่า ช่วงที่ โรแบร์โต้ บาจโจ้ ยังค้าแข้งอยู่ รองเท้าฟุตบอล Diadora ก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน จะเรียกว่า เป็นจุดขายของค่ายเลย ก็ไม่ผิด

GettyImages-1049597
ทั้งนี้ รองเท้าฟุตบอลที่เขาเดินทางมาโปรโมตมีชื่อว่า Match Winner Italy ซึ่งเป็นอดีตชื่อรุ่นซิกเนเจอร์ของเขาที่นำกลับมาทำใหม่ ในงานเลยใช้คอนเซ็ปต์เกี่ยวกับสุดยอดนักเตะในอดีตกาลที่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่เช่นเดียวกับเทพบุตรเปียทองคำอย่าง โรแบร์โต้ บาจโจ้ นั่นเอง

งานนี้เป็นการจัดทำรุ่นพิเศษขึ้นมา เพื่อสาวกของ โรแบร์โต้ บาจโจ้ และเพื่อจะปลุกกระแสของรองเท้าฟุตบอล Diadora ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

This slideshow requires JavaScript.

ส่วนสเปกของรองเท้าฟุตบอลรุ่นรีเมกนี้ ก็ต่อยอดมาจากตัวดั้งเดิมในอดีต โดยรุ่นท็อปนั้น เป็นหนังจิงโจ้แท้ เพื่อเน้นการจับหรือคอนโทรลและกันน้ำได้ ซึ่งตัวแพงสุดจะเป็นตัวที่ โรแบร์โต้ บาจโจ้ ใส่ลงเล่นช่วงฟุตบอลโลก 1994 กับเวอร์ชั่นหนังจิงโจ้สีดำ ตัดสลับกับโลโก้ Diadora สีเขียวสะท้อนแสง

163207 163214
งานนี้ใครสนใจ ก็ลองไปส่องตามช็อปที่ขาย Diadora ดูได้ ถ้าไม่เจอหรือไม่สะดวก ลองสั่งผ่านเว็บไซต์ต่างประเทศได้ เดี๋ยวนี้ วิธีซื้อหาก็ไม่ยากแล้ว

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก soccerbible.com, gettyimages.com, elliottwilcox.co.uk, prodirectsoccer.com