โมเดลใหม่! ลู่วิ่งในห้าง พื้นที่โล่งเอาใจขาชอปและคนรักสุขภาพ

Cv_ลู่วิ่งในห้าง

แม้เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์จะเปิดมาได้สักพักแล้ว เราเองเพิ่งมีโอกาสได้ไปวิ่งมา อย่าตกใจไปเพราะเค้ามี ‘ลู่วิ่งในห้าง’ และพื้นที่ออกกำลังกาย

ถ้าใครได้มีโอกาสมาเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์แล้ว จะเห็นถึงความแปลกใหม่ ในโซนที่เป็นแบบธรรมชาติ พื้นที่โล่งโปร่งสบาย สามารถพาสุนัขมาเดินเล่น มีพื้นที่เล่น ทำกิจกรรมสำหรับเด็ก ส่วนบริเวณชั้น 3 นอกตัวห้างจะมีพื้นที่เอาใจคนรักสุขภาพ มีโซนโล่งๆ ให้ออกกำลังกายได้ตามใจเรา และที่เด็ดไปกว่านั้นคือ มีลู่วิ่ง พื้นที่สีฟ้า ระยะทางประมาณ 300 เมตร #วิ่งวนไปครับ

ลู่วิ่งในห้าง_3

‘ลู่วิ่งในห้าง’ พื้นฟ้า 

ลู่วิ่งในห้าง_4

ลู่วิ่งในห้าง_5

โดยลู่วิ่งนี่จะแบ่งเป็น 3 ช่อง สำหรับ เดิน จ๊อกกิ่ง และวิ่งเร็ว ไม่มั่วปะปนกันแน่นอน ใครวิ่งได้ในระดับไหนก็จัดไป ขอบอกว่าอากาศโปร่งสบาย เรามีโอกาสไปวิ่งตอนประมาณ 2 ทุ่ม คนไม่เยอะมาก เดินวิ่งสลับกันไป แถมอากาศก็เย็นสบายปลอดโปร่ง นอกจากจะได้รับอากาศบริสุทธิ์แล้ว ยังมีพัดลมระบายอากาศอีกด้วย

ลู่วิ่งในห้าง_1

บนพื้นลู่วิ่ง จะบอกว่าแต่ละลู่วิ่งในหนึ่งรอบ สามารถลดได้กี่แคลลอรี่ ถ้าเดิน 100m ลดได้ 3 kcal, จ๊อกกิ้ง  100m ลดได้ 6 kcal และถ้าวิ่ง  100m ลดได้ 8 kcal

ลู่วิ่งในห้าง_6

พื้นที่โล่งๆ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ สวนจากชั้นล่าง และพื้นที่ตกแต่งต้นไม้ริมทางวิ่ง และบริเวณที่ออกกำลังกาย ก็ช่วยเรียกความสดชื่นไม่น้อยอยู่เหมือนกัน

ลู่วิ่งในห้าง_7

นอกจากนี้แล้ว ยังมีห้องน้ำให้บริการ เปลี่ยนเสื้อผ้าอาบน้ำฟรี เสมือนว่าอยู่ฟิตเน็ตออกกำลังกาย ขอบอกว่าที่นี้เปิดให้บริการฟรี ทั้งลู่วิ่งและห้องน้ำ ใครที่อยู่ย่านนี้ (เลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา) หาพื้นที่ออกกำลังกาย นี่คงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเช่นกัน เพราะเราก็ใช้เวลาหลังเลิกงานมาใช้บริการ

ส่วนระยะเวลา เปิด-ปิด คือ 10.30-22.00  ปล. ทางเข้าออกลู่วิ่งที่อยู่ชั้น 3 ประตูทางออกซ้ายมือบริเวณโรงหนัง และซ้ายมือช่วงกลางๆ ห้าง ถ้าอยากลดแคลอรี่ อยากมีสุขภาพที่แข็งแรง การวิ่ง-เดิน ก็คือทางออกที่ดีที่สุดเช่นกัน