ฟิตได้ฟิตดี: ‘เซร์คิโอ้ รามอส’ โชว์วิธีสร้างกล้าม

CV_RAMOS_WORKOUT_WS

แม้เป็นช่วงหยุดพักผ่อนก่อนเข้าสู่ปรี-ซีซั่นและฤดูกาลใหม่ แต่หนึ่งในนักเตะโครตเฟิร์มอย่าง ‘เซร์คิโอ รามอส’  ก็ไม่เคยหยุดฟิต เห็นได้จากคลิป

GettyImages-491846147

โดยตอนนี้ กองหลังทีมชาติสเปนของรีล มาดริด กำลังใช้เวลาพักผ่อนอยู่กับครอบครัวในโครเอเชีย แต่นั่นไม่ได้ทำให้หนึ่งในสุดยอดนักเตะหุ่นเฟิร์มอย่างเขา (จากการจัดอันดับของนิตรสายผู้ชายหลายเล่ม) ต้องหยุดออกกำลังกายไปด้วย แถมเขายังโพสต์คลิปโชว์ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นด้วย

Nada de lo que merece la pena es fácil. ¡Trabajo! / Nothing worth having comes easy. Hard work! 💪💪💪

A video posted by Sergio Ramos (@sr4oficial) on

โดย เซร์คิโอ รามอส โพสต์ข้อความระบุว่า ”ไม่มีสิ่งมีค่าใดได้มาง่ายๆ ต้องทำงานหนักเท่านั้น” ซึ่งจากคลิป เขาก็โชว์พลังการฟิตแบบโหดใช้ได้ เริ่มจากการโหนบาร์แบบปล่อยตัวลงให้สุดประมาณ 10 ครั้ง ซึ่งถ้าไม่แกร่งจริง ก็ยากที่จะยกหัวขึ้นมาสูงเท่าบาร์ได้ จากนั้นก็วิดพื้นอีก 13 ครั้งต่อกันเลย

ทั้งหมดนี้ เป็นแค่โปรแกรมฟิตส่วนหนึ่งของ เซร์คิโอ รามอส เพราะปกติเขาก็ทำฟิตเนสเต็มรูปแบบอยู่แล้วในโรงยิม ซึ่งน่าไม่แปลกใจที่เขามักจะได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่เซ็กซี่ที่สุด 10 อันดับอยู่เสมอ (โดยมี คริสเตียโน โรนัลโด้ เพื่อนร่วมทีมรีล มาดริด ก็ติดโผอยู่ด้วยบ่อยๆ เช่นกัน)

สำหรับการเรียกความฟิตและสร้างความแข็งแกร่งในแบบ เซร์คิโอ รามอส มีหลายอย่างด้วยกันที่น่าสนใจ อย่างเช่น การอุ้มลูกเหล็กไว้ระดับอกแล้ววิ่งสไลด์ไปซ้ายไปขวาสลับกันหรือการวิ่งขึ้นและกระโดดลงบนแทมโพรีน (บอร์ดเด้งดึ๋ง) เพื่อช่วยสร้างความอึดและว่องไวให้ขาทั้ง 2 ข้างของเขานั่นเอง

ใครสนใจอยากเรียนรู้วิธีการฟิตแอนด์เฟิร์มในแบบ เซร์คิโอ รามอส ลองเข้าไปดูคลิปเพิ่มเติมได้ IG ของเขานั่นคือ instagram.com/sr4oficial 

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก instagram.com/sr4oficial, thesun.co.uk, gettyimages.com