หนึ่งตำนานมือกาว: ‘จิจี้ บุฟฟ่อน’ กับเสื้อรุ่นพิเศษก่อนลาวงการ

cv-juventus-buffon-special-shirt-ws

เมื่อใกล้ถึงเวลาวางมือ หลังจากประสบความสำเร็จในการค้าแข้งมาพอสมควร เสื้อรุ่นพิเศษรุ่นนี้ของ ‘จิอันลุยจิ บุฟฟ่อน’ จึงถือกำเนิดขึ้นมา

โดยเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2661 ที่ผ่านมา เขามีอายุครบ 40 แล้ว ซึ่งว่ากันว่า ฤดูกาลนี้ก็น่าจะเป็นฤดูกาลสุดท้ายตามที่เขาเคยให้สัมภาษณ์ตอนปลายปี อาดิดาส ในฐานะสปอนเซอร์ใหญ่ของทีมม้าลาย ยูเวนตุส เลยทำเสื้อรุ่นพิเศษออกมา เพื่อเป็นเกียรติให้กับเขา ก่อนจะแขวนถุงมือ และอำลาวงการไป

adidas-juventus-buffon-shirt
นายทวารจอมเก๋าวัย 40 ปีที่สร้างชื่อจาก ปาร์ม่า รายนี้ เคยนำ ยูเวนตุส ประสบความสำเร็จ และคว้ารางวัลได้มากมาย ทั้ง สคูเด็ตโต้, โคปา อิตาเลีย หรือฟุตบอลโลกปี 2006 รวมถึงรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมจากหลายสถาบัน (เหลือแค่ถ้วยใบเดียวที่เขายังไม่เคยได้ นั่นคือ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นั่นเอง)


adidas-juventus-buffon-shirt-2
adidas-juventus-buffon-shirt-3
“มันมีช่วงเวลาสำหรับทุกคน ผมก็เคารพการตัดสินใจของสโมสรในการซื้อผู้รักษาประตูอายุน้อยกว่าเข้ามา (วอยเซียค เชสนี่ จาก อาร์เซน่อล) บางทีเขาอาจดีกว่าผมด้วยซ้ำ แต่ที่สำคัญก็คือ ผมอยากปิดฉากอาชีพของตัวเองลงอย่างดีที่สุด ผมจะพยายามทำให้สมเกียรติ” จิอันลุยจิ บุฟฟ่อน กล่าวไว้

adidas-juventus-buffon-shirt-4
(อย่างไรก็ตาม เขาออกมาเปรยภายหลังว่า อาจจะเลื่อนการแขวนถุงมือออกไปอีกสักพัก ถ้าสามารถนำทัพ ยูเวนตุส ซิวแชมป์สโมสรยุโรปถ้วยใหญ่ได้)

สำหรับเสื้อตัวนี้เป็นคอลเลคชั่นพิเศษในเวอร์ชั่นสีดำที่มากับเลข 1 ด้านบวกชื่อของเขาด้านหลัง พร้อมกล่องเพื่อแสดงถึงความเป็น ลิมิเต็ด อิดิชั่น ด้วย โดยจากความนิยมชมชอบในตัวเขา ทำให้เสื้อราคา 250 ยูโร (9,550 บาท) ตัวนี้ หมดสต็อกตั้งแต่วันแรกที่เปิดขาย ด้วยจำนวนที่ทำมาเพียง 1,111 ตัว

adidas-juventus-buffon-shirt-4