มีดราม่าตามมา: หลัง UA ใช้โดรนแจกรองเท้า Curry 4 สีพิเศษให้แฟนๆ

cv-stephen-curry-under-armour-shoes-flown-bay-area-fans-drone-ws

Under Armour คอยทวิตตอบผู้คนจ้าละหวั่น หลังจากใช้วิธีทางการตลาด ด้วยการแจกรองเท้าตัว More Dubs ผ่านโดรนแล้ว เกิดมีการดราม่าขึ้นมา

โดยเจ้ารองเท้าบาสเกตบอล Under Armour Curry 4 ‘More Dubs’ ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นสีพิเศษ สำหรับสาวกทีม โกลเด้น สเตท วอริเออร์ส และถูกเปิดตัว เมื่อวันเสาร์ที่ 23 ธันวาคมที่ผ่านมา มีกรณีดราม่าเกิดขึ้น หลังจากก่อนหน้านั้นมีการเล่นเกมแจกรองเท้า พร้อมลายเซ็น ‘สตีเฟ่น เคอร์รี่’ ให้แฟนๆ

ทั้งนี้ แคมเปญจน์ #DroneDrop (โดรนดรอป) เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม ใช้วิธีบังคับให้โดรน บรรทุกรองเท้าตัวนี้ ไปปล่อยตามจุดต่างๆ บริเวณแถบอ่าวซานฟรานซิสโก และเมืองโอ๊คแลนด์ สหรัฐอเมริกา โดยจะให้แฟนๆ ทำการค้นหา และเดินทางไปที่นั่น แล้วรอเวลาให้โดรนมาบินถึงพร้อมรองเท้าตัวนี้

แต่ไม่ได้ง่ายขนาด เพราะต้องเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือ เพื่อลิ้งค์เข้าไปแผนที่ แล้วค่อยสแกนหา ผ่านทั้งการซูม หรือเลื่อนไปมา จนเจอสถานที่ / เมืองที่โดรนจะปล่อยรองเท้า ซึ่งหลังจากเจอแล้ว จะได้คิวอาร์โค้ดมา เพื่อนำทางไปยังจุดที่ปล่อยรองเท้า โดยจะบินมาแจกให้รวมกันทุกจุดเพียง 30 คู่เท่านั้น

เมื่อกิจกรรมเสร็จสิ้นแล้ว ก็ปรากฏว่า ทวิตเตอร์ของ Under Armour โดนแฟนๆ ทวิตทวงถาม ถึงกติกาที่ไม่ชัดเจน โดยหลายคนบอกว่า ไม่มีการแจ้ง หรือบอกข้อมูลอะไรเลย อีกทั้งยังปล่อยแฟนๆ หลายร้อยคน ออกไปยืนรอ ภายใต้อากาศอันเย็นยะเยือก แบบไม่รู้ว่าจะต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงขนาดนี้

(คงประมาณว่า มีคนได้ไปครบแล้ว, หมดแล้ว, ไม่มีบินมาแจกอีกแล้ว แต่ไม่ได้มีการบอกกล่าว หรือแจ้งข้อมูล ให้คนที่ยืนรออยู่รับรู้เลยอะไรทำนองนั้น)

งานนี้ เรียกว่า แม้การตลาดจะดูได้ดีผล ในแง่การดึงดูดให้ผู้คนมาร่วมเล่น แต่ก็ยังพลาดไปบางจุด โดยเฉพาะการแจ้งข้อมูล จนทำให้โดนบ่นยาวกันไป แต่ยังไงก็ตาม สำหรับคนที่อยากได้ตัวนี้จริงๆ ก็ไปหาซื้อตามช็อปได้อยู่แล้ว ต่างกันแค่ไม่มีลายเซ็นของซูเปอร์สตาร์อย่าง ‘สตีเฟ่น เคอร์รี่’ เท่านั้นเอง

ที่มา: ขอบคุณข้อมูล และภาพจาก sporttechie.com