มิติใหม่! พื้นรองเท้าชั้นในช่วยเพิ่มสปีดในการวิ่งได้

cv-storelli-launch-revolutionary-speedgrip-through-kickstarter-ws

ปกติ เห็นค่ายรองเท้าสตั๊ด เน้นปรับอัปเปอร์หรือพื้นชั้นนอก เพื่อเพิ่มความไว แต่ใครล่ะจะไปนึกว่า วันหนึ่งพื้นรองเท้าชั้นในก็สามารถช่วยได้เช่นกัน

โดยทาง Storelli ซึ่งหลายคนคงพอคุ้นชื่ออยู่บ้างจากสินค้าพวกอุปกรณ์ป้องกันสำหรับนักฟุตบอลได้เปิดตัว SpeedGrip  ผ่านโครงการระดมทุนชื่อดังอย่าง Kickstarter ซึ่งเคลมไว้ว่า นี่คือ ผลงานชิ้นล่าสุด ที่จะเข้ามาช่วยให้นักเตะที่มีสตั๊ดคู่ใจอยู่แล้ว แต่อยากได้ความไวหรือสปีดของเท้าเพิ่มขึ้น

ถ้าถามว่ายังไง? คำตอบคือ สร้างความกระชับระหว่างเท้ากับรองเท้า โดยจะช่วยให้การยกเท้าขึ้นในตอนวิ่งดีขึ้นกว่าเดิม ด้วยวัสดุที่ทำจากผ้าและโฟมอย่างดี เพราะพวกเขาอ้างว่า พื้นชั้นในของสตั๊ดทั่วไปก็อาจไม่ได้เหมาะกับเท้าของนักฟุตบอลทุกคน แต่กับ SpeedGrip จะสามารถตอบโจทย์ได้ดีกว่า

b02f845f5f5dd2bb100da4d139f4532e_original
เพราะนอกจากทำด้วยวัสดุอย่างดีกันกลิ่นและลดการลื่นไถลแล้ว ก็ยังมีแถบด้านล่างซึ่งออกแบบมาให้สามารถล็อกตัวพื้นชั้นในไม่ให้เคลื่อนที่อีก พร้อมตัวฮีลแท็บ (ส่วนที่ยื่นขึ้นมาด้านหลัง) ซึ่งช่วยลดการลื่นไถลได้อีกชั้น ที่สำคัญ สามารถช่วยลดการเสียดสีกับส่วนป้องกันเอ็นร้อยหวายของรองเท้าด้วย

3320edec95d5c80615eb200675a4aa38_original
ทั้งนี้ทาง Storelli บอกว่า ในส่วนของพื้นชั้นในนั้น เป็นอะไรที่ผู้ผลิตรองเท้าสตั๊ดมักไม่ค่อยใส่ใจมาก ซึ่งนั่นทำให้พวกเขามองเห็นปัญหาและสามารถพัฒนาพื้นชั้นในตัวนี้ออกมา เพื่อซัพพอร์ตสายสปีดที่ต้องการความเสถียรและมั่นคงในตอนวิ่ง ซึ่งไม่ใช่แค่รองเท้าฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังสามารถเอาไปใช้กับพวกรองเท้ากีฬาได้แทบจะทุกประเภทเลย โดยใครที่สนใจ ก็ลองเข้าไปดูได้ในนี้ และบริจาคขั้นต่ำ $25 หรือประมาณ 836.25 บาท ก็จะได้มา 1 คู่

7ca5d7958b6db462bdd860139f631167_original
อย่างไรก็ตาม เชื่อกันว่า พวกเขาอาจทำออกมาขายจริงจังหลังจากนี้ ถ้ากระแสดี ซึ่งคนที่รอได้ ก็รอดูรอชมกันต่อไป เดี๋ยวไว้ค่อยมาอัพเดตกันนะพี่น้อง

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก kickstarter.com, storelli.com, soccerbible.com