รวยเละ! มาลงทุนกับ Supreme ซื้อมาขายไป กำไรเป็นกอบเป็นกำ

cv-supreme-reselling-become-a-millionaire-01-960x640

ก็อย่างที่บอกแหละว่า ซื้อมาขายไป อารมณณ์รีเซลนั่นเอง ซื้อมาตุนไว้บวกกำไรเพิ่มนิดหน่อย หรือจะบวกมากถ้าสินค้าตัวนี้เป็นแรร์ไอเท็ม ก็สร้างรายได้แล้ว

เรียกได้ว่าเป็นการลงทุนอีกรูปแบบหนึ่งที่ค่อนข้างจะได้รับความนิยม ถ้าจะให้มองภาพง่ายๆ ก็เหมือนการเปิดรับหิ้วสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า บลาบลาบลาาา ทาง Supreme แบรนด์สตรีทชื่อดังก็มองเห็นไอเดียตรงนี้ และก็เป็นช่วงออกคอลเลคชั่นใหม่พอดิบพอดี ก็เลยขึ้นป้ายโฆษณา กับข้อความที่ว่า 1. Cop 2. Flip 3. Invert ตีรวมๆ ก็จะหมายถึงให้มาลงทุนกับ Supreme ก็มีรายได้แบบรวยเละ ก้าวสู่การเป็นเศรษฐีอะไรทำนองนั้น

และจากแคมเปญดังกล่าวที่เกิดขึ้นทาง  Wealthsimple เว็บไซต์ที่แนะนำด้านการลงทุน ก็ได้คาดคะเนออกมาว่า แคมเปญที่ทาง  Supreme ทำนั้น มองเห็นแล้วว่าเป็นการลงทุนที่ได้กำไรแบบเท่าตัว เนื่องจากสินค้าของ  Supreme มีคนต้องการมาก แต่การวางจำหน่ายในทางกลับกันมีวางจำหน่ายน้อย ไม่ครอบคลุมทุกพื้นที่ ดูๆ ไป สินค้าทุกชิ้นของทาง  Supreme นี่คือแรร์ไอเท็มเลยแหละ ถ้าใครซื้อมากักตุน ก็สามารถนำมาเพิ่มมูลค่าได้อีกเท่าตัว ถือว่าเป็นการลงทุนระยะยาวที่มองเห็นกำไรได้ชัดเจน

ลองดูจากกราฟนี้ เหมือนจะประมาณการณ์ว่าลงทุนได้กำไรระยะยาว ถ้าอีก 20 ปีขึ้นไป รายได้ก็อาจจะมีรายได้ถึง 1 ล้าน

supreme-reselling-become-a-millionaire-02-960x627

ยิ่งอายุเพิ่มมากขึ้น รายได้ก็ยิ่งสูงขึ้น

supreme-reselling-become-a-millionaire-05-960x654

ลองมาดูรายการสินค้าของทาง Supreme ที่นำมายกตัวอย่างนี้ อาทิ เสื้อยืด Kate Moss 10th Anniversary Tee ที่มีราคาจำหน่ายจริงอยู่ที่ $30 ประมาณ 1,050.- แต่สามารถนำมารีเซลได้สูงถึง $1,000 หรือราวๆ 30,000.- กำไรนี่คือเกินเท่าตัว บางคนนี่บวกมากกว่านี้ก็มี หรือจะเป็นสเกตบอร์ด Supreme x Jeff Koons Skateboard Deck ราคา $180 ประมาณ 6,300.- แต่เอาไปรีเซลได้สูงถึง $16,000 หรือราวๆ 56,000.- โอ้วววว รวยเละมั้ยล่ะ มหาเศรษฐีที่มาจ่่อประตูบ้านแล้ว ถ้ามีเงินลงทุน แล้วจับกลุ่มถูกมันก็น่าลองนะ

supreme-reselling-become-a-millionaire-03-960x365

ลองมาดูขั้นตอนการรวยเละ รับเละ เปิดประตูสู่การเป็นมหาเศรษฐี ที่ทาง  Wealthsimple เขาแนะนำมา เขาว่าใน 1 ปี ให้เราซื้อสินค้า Supreme ไลน์ผลิตแบบไหนก็ได้ให้ได้ 149 ชิ้น/ปี แล้วนำไปรีเซลให้ได้กำไรต่อชิ้น $67 ราวๆ 2,345 บาท ภายในหนึ่งปีเราก็จะมีรายได้เข้ามาประมาณ $10,000 ราวๆ 350,000.- บางคนนี่อาจจะสร้างกำไรปีหนึ่งได้ราวๆ 500,000.- สองสามปีผ่านไป เราก็จะมีเงินล้าน !! ว่ากันว่าสินค้าที่ขายดีของ Supreme ก็คือเสื้อยืด Box Logo ได้กำไรเยอะเชียวล่ะ แต่ถ้าไม่เน้นกำไรมาก ก็จะเป็นสินค้าจำพวก Collaboration

supreme-reselling-become-a-millionaire-04-960x508

เหมือนเป็นการสอนการลงทุนเลย มองเห็นอนาคตระยะยาว กับรายได้ที่เข้ามาเป็นกอบเป็นกำ เราว่าไม่ใช่สินค้าจากทาง Supreme แบรนด์เดียวที่สร้างรายได้มากมายขนาดนี้ แต่ยังรวมไปถึงสนีคเกอร์รุ่นเจ๋งๆ แรร์ไอเท็มที่ก่อนหน้านี้ก็สร้างรายได้จากการรีเซลมหาศาลเลยล่ะ สาวกแบรนด์ต่างๆ มองเห็นลู่ทางดีๆ แบบนี้ก็จัดเลยสิ รวยเละ!!

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  highsnobiety.com, Supreme