ส่องเสื้อทีมแวร์รุ่นใหม่: ค่าย Nike ปะทะ adidas

cv-teamshirtsnikeadidas-ws

เสื้่อทีมแวร์ (Teamwear) คือ หนึ่งในสินค้าสำคัญของแบรนด์อุปกรณ์กีฬา เพราะเป็นเสื้อต้นแบบให้บรรดาทีมชาติและสโมสรต่างๆ ด้วย

โดยเริ่มต้นจาก Nike กันก่อน ซึ่งตัวเสื้อทีมแวร์ตัวท็อปของรุ่นใหม่ที่รอเปิดตัวนี้ ใช้ชื่อว่า Nike Vapor 1 (มีเทคโนโลยีระบายอากาศ AeroSwift) 

nike-vapor-1-jersey-teamwear-2

และตัวรองลงไปเป็น Revolution 4 (ไม่มีเทคโนโลยีระบายอากาศ AeroSwift) ซึ่งราคาก็จะต่ำกว่าเกือบครึ่งหนึ่งตามสไตล์ของสินค้าตัวรองลงไป

nike-revolution-iv-jersey-teamwear-1

โดยภาพรวมดูไม่ต่างจากชุดเวอร์ชั่นก่อน โดยเฉพาะกับบรรดาทีมชาติในศึกยูโร 2016 หรือโคปา อเมริกาและจนตอนนี้หลายชาติก็ยังใช้ทีมแวร์นี้กันอยู่

ขณะที่ adidas เสื้อทีมแวร์ของพวกเขานั้น ใช้ชื่อ Tiro 17 ซึ่งสำหรับค่าย 3 แถบ ต้องบอกว่า พวกเขาเน้นแนวย้อนยุคเหมือนเคย และกับทีมชาติหรือสโมสรที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พวกเขาจะปรับแต่งดีไซน์เสื้อให้เข้ากับทีมนั้น ยกเว้นกับสโมสรขนาดเล็กๆ งบน้อย อาจใช้แบบนี้เลย ตามสีหลักของทีม

adidas-tiro-17-teamwear-jersey-2

ทั้งหมดคือ เสื้อทีมแวร์ของ 2 ค่ายใหญ่ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็ววันนี้ ซึ่งมาต่างสไตล์กัน โดย Nike จะเน้นสวยล้ำ ส่วน adidas จะเน้นงดงามคลาสสิค แน่นอนว่า ภาพรวมด้านดีไซน์ของพวกเสื้อของทีมชาติหรือสโมสรต่างๆ ที่กำลังจะเปิดตัวชุดแข่งใหม่ในเร็ววันนี้ ก็มาจากเสื้อตัวต้นแบบเหล่านี้นั่นเอง

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก nike.com, footyheadlines.com, adidas.com